in

Du khách ngủ tạm ngoài đường dù đã đặt phòng khách sạn

Dân trí

Dù đã thanh toán tiền phòng trước đó, nhưng khi tới nơi du khách mới hốt hoảng biết thông tin khách sạn đang đóng cửa hoặc dừng hoạt động.

Craig Fletcher, 38 tuổi, đã đặt chuyến đi đến đảo Canary của Tenerife (Tây Ban Nha) qua trang web Loveholiday. Tuy nhiên, khi tới nơi, anh Craig gặp một phụ nữ khác cho biết anh không thể vào vì khách sạn đã đóng cửa.

Sau đó, người phụ nữ khuyên anh nên đi taxi tới khách sạn Blue Sea cách đó vài km. Đây là khách sạn cùng hệ thống. Tuy vậy, khi tới nơi, du khách người Anh còn thất vọng hơn.

Du khách ngủ tạm ngoài đường dù đã đặt phòng khách sạn - 1
Một du khách Anh kể lại trải nghiệm khó quên về chuyến du lịch sau Covid-19 của mình

“Tôi đã đặt phòng có bể bơi lớn. Nhưng bể bơi ở khách sạn này chỉ rộng bằng cái sân sau nhà. Và nội thất trong phòng nghỉ có vẻ không đạt tiêu chuẩn, trông như đồ rẻ tiền. Nhà hàng đẹp nhưng chỉ có một quầy bar. Ở đây chỉ có 48 ghế phục vụ 300 khách”, du khách người Anh nhớ lại.

Và cũng theo vị khách này, anh phải trả tiền taxi cùng giá chênh khách sạn lên tới 285 bảng Anh. Hiện anh đã liên lạc với trang web Loveholiday, yêu cầu đòi bồi thường về trường hợp của mình.

Du khách ngủ tạm ngoài đường dù đã đặt phòng khách sạn - 2
Nhiều du khách đã đặt phòng nhưng khi tới nơi mới ngã ngửa phát hiện khách sạn chưa mở hoặc tạm dừng hoạt động vì dịch bệnh

Nhưng anh Fletcher vẫn còn may mắn chán. Bởi rất nhiều du khách Anh khác cho biết họ phải ngủ vạ vật ở các bãi biển tại châu Âu dù đã trả tiền phòng khách sạn trước khi đi du lịch. Do những nơi này vẫn đóng cửa vì dịch Covid-19 khiến nhiều du khách lâm vào tình cảnh “mất tiền oan”.

Một du khách cho biết, vì không muốn con trai phải ngủ vạ vật ngoài đường, nên đành trả thêm 600 bảng anh để thuê một căn hộ. Trước đó, người này đã chi 1.500 bảng Anh để đặt phòng. Nhưng khi tới nơi, anh mới biết khách sạn đang phong tỏa vì dịch bệnh.

Du khách ngủ tạm ngoài đường dù đã đặt phòng khách sạn - 3
Không ít du khách phải ngủ ngoài bãi biển vì không tìm được chỗ mới

Rory Boland, biên tập viên của tạp chí “Which? Travel”bày tỏ: “Thật không thể tưởng tượng nhiều du khách phải bỏ thêm tiền để tìm nơi trú ngụ, nếu không sẽ chịu cảnh ngủ vạ vật ngoài đường phố”.

Trong khi đó, đại diện của trang web Loveholiday cho biết, họ đã nắm được những trường hợp du khách tới khách sạn nhưng bị đóng cửa. “Chúng tôi xin lỗi vì những bất tiện, phiền toán khiến du khách gặp phải và sẽ hoàn trả lại chi phí đặt phòng cho khách hàng”, người đại diện khẳng định.

Huy Hoàng

Theo DM

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

“Cơn điên” của tiền vào chứng khoán chưa dừng lại, dòng dầu khí “dậy sóng”

Những thành phố và khách sạn tuyệt nhất thế giới 2020, trong đó có Hội An