in

Du khách bơi, lặn ngắm bảo tàng quân sự “có một không hai” trên thế giới

Dân trí

Bảo tàng quân sự dưới nước đầu tiên trên thế giới đã ra mắt ngoài khơi vịnh Aqaba ở biển Đỏ, Jordan. Đây là địa điểm khám phá lý tưởng dành cho những người đam mê lịch sử và có khả năng bơi lội.

Bảo tàng dưới nước đầu tiên trên thế giới

Sau 30 ngày lên kế hoạch, cơ quan quản lý đặc khu kinh tế Aqaba (ASEZA) đánh chìm 19 thiết bị quân sự. Họ cũng mất 7 ngày làm việc, đảm bảo rằng toàn bộ quá trình không ảnh hưởng đến môi trường biển xung quanh. Những thiết bị được đặt dưới biển Đỏ bao gồm các xe tăng có kích thước khác nhau, một xe cứu thương, một cần trục quân sự, một tàu chở quân, pháo và một trực thăng chiến đấu.

Du khách bơi, lặn ngắm bảo tàng quân sự có một không hai trên thế giới - 1

Du khách lặn để tham quan bảo tàng quân sự.

Bộ sưu tập của bảo tàng quân sự dưới nước đầu tiên trên thế giới sẽ được lập danh mục và thêm vào các thiết bị quân sự mới trong thời gian tới. Mục đích của bảo tàng là thể hiện một kiểu trải nghiệm bảo tàng mới, nơi có sự tương tác thú vị giữa thể thao, môi trường và các vật trưng bày.

Cơ quan quản lý đặc khu kinh tế Aqaba rất chú trọng đến các tác động môi trường của việc thành lập bảo tàng này. Họ đưa ra các biện pháp bảo vệ an toàn môi trường biển với sự hợp tác của tất cả các cơ quan chức năng và hiệp hội có liên quan. Trước khi chìm, tất cả các vật liệu nguy hiểm đã được đưa ra khỏi phương tiện để tuân thủ các quy định về môi trường tốt nhất.

Du khách bơi, lặn ngắm bảo tàng quân sự có một không hai trên thế giới - 2

Ô tô, xe tăng được trưng bày dưới nước. 

Vị trí của bảo tàng cũng thúc đẩy sự phục hồi của các rạn san hô tự nhiên vì nó giảm bớt áp lực lên chúng bằng cách thu hút du khách đến một địa điểm thay thế.

Tám vật thể được “trưng bày” ở độ sâu 15-20 m và 11 vật thể còn lại có thể được tìm thấy ở độ sâu 20-28 m cho phép mọi người thưởng ngoạn bảo tàng quân sự dưới nước của Aqaba theo ba cách khác nhau và xem các trưng bày khác nhau. Bạn có thể lặn với ống thở, tham gia chuyến tham quan bằng tàu đáy kính hoặc lặn với bình dưỡng khí.

Du khách bơi, lặn ngắm bảo tàng quân sự có một không hai trên thế giới - 3

Du khách hào hứng khám phá bảo tàng theo cách mới.

Khu lặn bảo tàng quân sự dưới nước của Aqaba là sản phẩm của sự hợp tác hiệu quả giữa các khu vực công và tư. Việc xây dựng bảo tàng này sẽ không thể thực hiện được nếu không có nỗ lực của lực lượng hàng hải Hoàng gia Jordan, lực lượng có vai trò bảo đảm địa điểm và duy trì an toàn công cộng trong tất cả các giai đoạn. Trung tâm lặn biển Đỏ (DRCS) đã tình nguyện ghi lại toàn bộ hoạt động bằng máy ảnh chuyên nghiệp dưới nước của họ.

Du khách bơi, lặn ngắm bảo tàng quân sự có một không hai trên thế giới - 4

Đây là bảo tàng quân sự dưới nước đầu tiên trên thế giới. 

Cận cảnh bảo tàng dưới nước

Vĩnh Ngọc

Theo Dive

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Thác 9 tầng ở phía tây Quảng Bình

Ưu đãi thuế phí ô tô điện: “Cần làm nhanh, đi tắt mới hiệu quả”