Dự án Hưng Thịnh Cát Tường: Công ty Hưng Thịnh cam kết tiếp tục đầu tư

Đó là khẳng định của ông Nguyễn Hữu Đa – quyền Giám đốc Công ty TNHH ĐT & XD BĐS Hưng Thịnh xung quanh thông tin về việc thay đổi, điều chỉnh tư cách pháp nhân liên tục tại dự án Hưng Thịnh Cát Tường.

Mới đây, cơ quan Công an tỉnh Long An lại bất ngờ ra thông báo truy tìm ông Lê Hữu Hào – Giám đốc Công ty Hưng Thịnh. Trước đó, vì sức khỏe của ông Lê Hữu Hào không tốt nên đã uỷ quyền cho hai Phó Giám đốc công ty là ông Nguyễn Hữu Đa và ông Thái Hoàng Dũng làm việc với cơ quan chức năng.

Theo Luật sư Nguyễn Doãn Hải, Giám đốc Công ty Luật Hợp danh Nam Việt Luật, Đoàn Luật sư tỉnh Bình Dương: Theo thông tin mà báo chí đăng tải thì dự án “Khu dân cư Hưng Thịnh Cát Tường” tại huyện Đức Hòa, tỉnh Long An  là do Công ty Hưng Thịnh có tư cách pháp nhân thực hiện.

hop-cong-thth-w1000-h1063.jpg

Quyết định cho  Nguyễn Kim Phượng thôi việc

Việc một số khách hàng có đơn tố giác mà Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an tỉnh Long An xác minh, theo quy định của pháp luật Công ty Hưng Thịnh hoàn toàn có quyền ủy quyền cho thành viên trong ban điều hành của doanh nghiệp được đại diện công ty tham gia làm việc với cơ quan chức năng cũng như với khách hàng.

Luật sư Hải cho rằng Cơ quan chức năng thông báo truy tìm người khi chưa xác minh đầy đủ sẽ ảnh hưởng đến uy tín cá nhân của những người đại diện công ty.

Được biết, một số lãnh đạo đương nhiệm của Công ty Hưng Thịnh đang trực tiếp phối hợp làm việc với các cơ quan chức năng để giải quyết vụ việc bằng cách cung cấp thông tin, giải quyết các yêu cầu của khách hàng nhằm đảm bảo hài hòa giữa quyền lợi của doanh nghiệp và quyền lợi của khách hàng. Đồng thời phối hợp với các cơ quan chức năng tỉnh Long An đẩy nhanh tiến độ dự án và hình thành khu đô thị hiện đại như thiết kế ban đầu.

hop-cong-thth-w1000-h1063.jpg

Quyết định cho  Nguyễn Kim Liên thôi việc

Trước đó, ông Lê Hữu Hào đã ra nhiều văn bản, thông báo để đảm bảo quyền lợi của khách hàng. Cụ thể, ngày 18/1/2020, Công ty Hưng Thịnh ra thông báo về việc thay đổi nhân sự: bà Nguyễn Kim Phượng, bà Nguyễn Thị Kim Liên và ông Nguyễn Phú Thuận hiện không còn là nhân sự công ty. Công ty cũng đăng Thông báo ngày 14/2/2020 trên báo Sài Gòn giải phóng về việc giải quyết các liên quan đối với cổ đông góp vốn.

Theo ông Nguyễn Hữu Đa, Phó Giám đốc (hiện là người điều hành chính của Công ty Hưng Thịnh): “Trong thời gian qua, chúng tôi đã được chính quyền tỉnh Long An hỗ trợ, tạo điều kiện để đầu tư dự án trên địa bàn tỉnh. Liên quan đến việc bồi thường đất thuộc dự án Hưng Thịnh Cát Tường, sau khi công ty bồi thường cho bà Phượng, bà Liên cũng đồng thời nhận bàn giao đất và tài sản gắn liền trên đất từ 02 người này. Lãnh đạo Công ty Hưng Thịnh tin rằng tỉnh Long An sẽ tiếp tục hỗ trợ cho doanh nghiệp trong thời gian tới. Đồng thời chúng tôi cam kết tiếp tục đầu tư để phát triển dự án”.

Đại diện Côngty Hưng Thịnh khẳng định: Dự án Hưng Thịnh Cát Tường là có thật (không phải dự án “ma”), Công ty Hưng Thịnh sẽ luôn đảm bảo đầy đủ quyền lợi của khách hàng, nhà đầu tư, cũng không có chuyện phía Công ty trốn tránh trách nhiệm hay bỏ trốn. Đối với các trường hợp quá hạn thỏa thuận với khách hàng, Công ty đồng ý thực hiện việc thanh lý hợp đồng.

Trong giai đoạn kinh tế biến động, không chỉ Công ty Hưng Thịnh mà còn rất nhiều doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bất động sản ở Việt Nam đối mặt với khó khăn, thách thức hoặc những tình huống không mong muốn như trên. Tuy nhiên Công ty Hưng Thịnh luôn nhận thức rõ vai trò, trách nhiệm của mình.

Qua sự việc trên, Công ty Hưng Thịnh gửi lời cáo lỗi tới khách hàng, nhà đầu tư. Đồng thời bày tỏ tinh thần thiện chí và rất mong nhận được sự cảm thông, những ý kiến đóng góp chân thành cùng sự đồng hành từ quý khách hàng, các cơ quan truyền thông.

PV/ Theo báo Công lý & Xã hội

tintucvietnam

Read Previous

Chủ đầu tư Hưng Thịnh Cát Tường bác thông tin lừa đảo

Read Next

Vận động, rèn thể lực trong mùa dịch COVID-19

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *