Đối phó với virus corona, Trung Quốc xây dựng thêm bệnh viện mô hình điều trị SARS

Nhiều bệnh viện với thiết kế để nhân rộng mô hình điều trị SARS đang xuất hiện trên khắp Trung Quốc khi nước này huy động các nguồn lực y tế để ngăn chặn sự bùng phát dịch virus corona chủng mới (2019-nCoV).

Công trình xây dựng thi công một bệnh viện thần tốc ở Vũ Hán vào ngày 30/1. (Nguồn: China Daily)

Bắc Kinh đã bắt đầu cải tạo Bệnh viện Tiểu Thang Sơn của thành phố, nơi trước đây được sử dụng để cách ly và điều trị cho bệnh nhân SARS, nhằm đề phòng dịch bệnh 2019-nCo-V bùng nổ. Các quan chức cho biết, việc bệnh viện sẽ được đưa vào sử dụng hay không sẽ dựa trên diễn biến của dịch bệnh trong tương lai.

Trong điều trị và kiểm soát SARS lan nhanh ở Trung Quốc Đại lục năm 2003, Bắc Kinh đã xây dựng Bệnh viện Tiểu Thang Sơn, một trung tâm y tế tạm thời ở ngoại ô phía Bắc thành phố, chỉ trong một tuần. Bệnh viện đã tiếp nhận điều trị 1/7 số bệnh nhân SARS ở nước này trong vòng 2 tháng. Bệnh viện này hiện cần cải tạo do một số cơ sở và và tuyến đường ống đã cũ.

Hiện một số thành phố đang xây dựng các phiên bản Tiểu Thang Sơn của riêng mình. Điển hình, Vũ Hán đang xây dựng 2 bệnh viện để điều trị cho những bệnh nhân bị nhiễm virus 2019-nCoV, dự kiến được đưa vào sử dụng vào ngày 3/2 và 5/2.

Một bệnh viện mang tên Lôi Thần Sơn, với 1.600 giường, nhiều hơn 300 so với thiết kế trước đó, khi số lượng bệnh nhân địa phương tăng lên. Bệnh viện sẽ được mở rộng đến 60.000 m2 và cung cấp không gian làm việc cho hơn 2.000 nhân viên y tế. Bệnh viện còn lại là Hỏa Thần Sơn, nơi 4.000 công nhân xây dựng đang nỗ lực làm việc cả ngày lẫn đêm để hoàn thiện.

Chính quyền tỉnh Hắc Long Giang (Đông Bắc Trung Quốc) cho biết đã lên kế hoạch xây dựng một bệnh viện tương tự ở thủ phủ Cáp Nhĩ Tân. Đến ngày 31/1, Hắc Long Giang đã xác nhận 59 trường hợp nhiễm virus 2019-nCoV, với 18 trường hợp ở Cáp Nhĩ Tân.

Thuận Phạm

(theo TTXVN)

0 Reviews

Write a Review

tintucvietnam

Read Previous

Giải mã sức mạnh của lực lượng tàu ngầm Indonesia

Read Next

Apple đóng cửa toàn bộ cửa hàng tại Trung Quốc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *