Doanh nghiệp Việt cần kết nối, liên kết, hợp tác

Với kinh nghiệm thực hiện thành công chiến lược truyền thông cho 12 nhãn hàng của Tân Hiệp Phát trong nhiều năm qua, bà Trần Uyên Phương, Phó Tổng Giám đốc Tân Hiệp Phát cho rằng, muốn có thương hiệu mạnh thì không thể đi một mình mà phải có sự hợp tác từ phía các đối tác, nhà cung ứng.

Doanh nghiệp Việt cần kết nối, liên kết, hợp tác

Ảnh minh họa

Không chỉ vậy, theo bà Phương, thương hiệu doanh nghiệp và thương hiệu quốc gia có mối liên hệ mật thiết với nhau, nhất là trong bối cảnh các doanh nghiệp Việt đẩy mạnh giao thương với nước ngoài như hiện nay.

Bà Trần Uyên Phương cho rằng, bên cạnh giá trị khác biệt của một sản phẩm thì giá trị khác biệt của một quốc gia, thương hiệu quốc gia mạnh cũng là một lợi tốt để doanh nghiệp có thể khai thác: “Khi ai đó nghĩ rằng Việt Nam là Trung Quốc, chúng tôi rất buồn vì chúng tôi cũng muốn có một sự khác biệt trên thế giới, để trong một trường hợp nào đó chúng tôi tự hào nói rằng chúng tôi đến từ quốc gia đó”.

Chính vì vậy, bà Phương chia sẻ Tân Hiệp Phát hiểu rằng không thể chỉ xây dựng thương hiệu 100 năm cho riêng mình mà phải kết nối để cùng tạo ra nhiều thương hiệu mạnh của Việt Nam.

Bởi thế, Tân Hiệp Phát đã có những bước thay đổi đáng kể trong tư duy. Trước đây, Tân Hiệp Phát coi mối quan hệ với nhà cung cấp là mua đứt bán đoạn nhưng hiện nay quan hệ đó đã trở thành đối tác. “Có nghĩa là cần có sự chung tay xây dựng đạo đức kinh doanh”, bà Trần Uyên Phương nhấn mạnh “để trở thành công ty top 10 châu Á trong ngành Giải khát và thực phẩm thì Tân Hiệp Phát quan niệm rằng không thể đi một mình”.

Bà Phương cho biết thông điệp của Tân Hiệp Phát và gia đình bà là muốn các doanh nghiệp Việt hãy cùng ngồi lại với nhau, bắt tay nhau, liên kết với nhau để cùng nhau đem sản phẩm Việt Nam ra nước ngoài.

“Ngay tại thị trường nội địa, chúng ta nhìn thấy các thương hiệu nước ngoài, các tập đoàn đa quốc gia vẫn được người tiêu dùng ủng hộ và sử dụng nhiều hơn. Vậy các thương hiệu Việt, doanh nghiệp Việt cần phải làm gì và cần chung tay như thế nào để tạo ra những sản phẩm Việt uy tín?”, bà Trần Uyên Phương trăn trở và nhấn mạnh đó chính là thách thức mà các doanh nghiệp Việt cần vượt qua cùng nhau.

Theo bà Trần Uyên Phương, triết lý kết nối, liên kết, hợp tác để cùng phát triển vững mạnh đã được những người sáng lập thể hiện ngay từ cách đặt tên cho doanh nghiệp. Bởi “cuối cùng, lợi thế cạnh tranh sẽ là cả một chuỗi chứ không phụ thuộc vào một tính năng sản phẩm hay dịch vụ nào đó vượt trội”, bà Phương nói.

Hương Vân

tintucvietnam

Read Previous

Dịch COVID-19 có thể khiến kinh tế toàn cầu thiệt hại 1.000 tỷ USD

Read Next

Hà Nội: Khép kín đường Vành đai 3, xóa ùn tắc trong năm 2020

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *