in

Doanh nghiệp muốn lùi thu phí hạ tầng cảng biển thêm một năm

TP HCMCho rằng đang kiệt quệ vì dịch, doanh nghiệp muốn việc thu phí hạ tầng cảng biển dời thêm một năm thay vì 3 tháng như đề xuất của thành phố.

UBND TP HCM vừa đề nghị HĐND thành phố lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển tới ngày 1/10 thay vì từ ngày 1/7 như nghị quyết ban hành trước đó để hỗ trợ doanh nghiệp. Tuy nhiên, đề xuất này vẫn chưa làm thoả mãn các doanh nghiệp.

Giám đốc một doanh nghiệp thủy sản ở Khánh Hòa cho rằng, đề xuất lùi thu phí 3 tháng chỉ là giải pháp tình thế “mập mờ đánh lận con đen” chứ chưa đi sâu để thấu hiểu doanh nghiệp.

“Mỗi năm, chúng tôi phải trả hàng tỷ đồng tiền phí hạ tầng (cầu đường, đường bộ, BOT..), phí thuê kho bãi, nộp thuế… và nay lại ảnh hưởng nặng nề bởi dịch bệnh khiến doanh nghiệp gồng mình đến kiệt quệ”, ông nói và cho rằng, việc lùi thu phí thêm một năm cũng chưa thấm vào đâu chứ huống gì chỉ 3 tháng.

Hàng hóa tại cảng Cát Lái. Ảnh: Quỳnh Trần.

Hàng hóa tại cảng Cát Lái. Ảnh: Quỳnh Trần.

Đồng quan điển ông Vũ Huy Quang, Giám đốc Kinh doanh Xuất khẩu Công ty Cổ phần Saigon Food cho rằng, nếu vẫn bắt buộc phải thu thì TP HCM nên dời thời gian ít nhất một năm sau khi Việt Nam đạt miễn dịch cộng đồng và doanh nghiệp bắt đầu phục hồi.

“Mức phí hiện tại là quá cao. Công ty chúng tôi phải nhập 2 container nguyên liệu mới xuất được 1 container thành phẩm. Nếu tính ra, chi phí là gấp 3 lần nên phí càng chồng phí. Saigon Food đề xuất TP HCM nên thu mức phí chỉ bằng 50% so với phí hiện tại đang yêu cầu”, ông Quang đề xuất.

Cũng xin lùi thu phí một năm, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) cho biết, căn cứ vào tình hình thực tế, trong bối cảnh Chính phủ đang thực hiện mục tiêu kép vừa đảm bảo phát triển kinh tế vừa phòng chống dịch, thì khoản tăng thêm chi phí sử dụng dịch vụ sẽ trở thành rào cản lớn cho các doanh nghiệp Việt Nam. Qua đó, nó sẽ làm giảm năng lực cạnh tranh quốc tế trong hoạt động kinh doanh. Vì vậy, VLA đề xuất nên sửa đổi thời gian thu phí là “từ 00 giờ ngày 1/7/2022” thay vì “từ 00 giờ ngày 1/10/2021” như đề xuất của UBND TP HCM.

“Việc lùi thời gian thu phí cảng biển sang năm 2022 sẽ phần nào giảm bớt áp lực, khó khăn về tài chính vận hành các chuỗi cung ứng của doanh nghiệp trước tác động kéo dài của dịch”, VLA giải thích.

Trong khi đó, Hiệp hội Gỗ TP HCM và Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM còn cho rằng, vấn đề điểu chỉnh thời gian thu phí chưa thể giải quyết hết khó khăn của doanh nghiệp.

Theo đó, ông Chu Tiến Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM đề nghị thành phố hãy giảm bớt các loại phí cho doanh nghiệp thay vì “vẽ” ra để tăng thêm.

“Lùi 3 tháng hay một năm không quyết định được gì cả. Thành phố nên xem xét giảm mức phí cho doanh nghiệp khi mà chi phí logistics còn rất cao. Doanh nghiệp cũng đang gánh quá nhiều thuế phí, ngay cả trong bối cảnh dịch bệnh họ còn phải gồng thêm chi phí tiêm vaccine cho người lao động”, ông Dũng bộc bạch.

Ông Nguyễn Chánh Phương, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký Hội Mỹ nghệ và Chế biến Gỗ TP HCM cũng nhìn nhận, việc đề xuất mức phí thu hiện chưa rõ ràng. TP HCM chưa giải thích được là họ đã xây dựng mức phí này như thế nào? Họ đã đầu tư được những gì để hỗ trợ doanh nghiệp, hiệu quả đầu tư rao sao. Thêm vào đó, khi thành phố chưa đầu tư xây dựng hạ tầng mới thì không nên thu phí.

Mặt khác theo ông Phương, tương lai chỉ nên thu phí doanh nghiệp nào có sử dụng hạ tầng mới xây của thành phố. Do đó, thành phố chưa nên thu phí hạ tầng cảng biển thời điểm này.

Ngoài ra, theo giám đốc doanh nghiệp thủy sản ở Nha Trang, trong đề xuất sửa đổi bổ sung, Sở Giao thông Vận tải thành phố vẫn không thay đổi mức nộp phí với doanh nghiệp mở tờ khai hải quan ngoài TP HCM. Điều này vẫn gây ra sự bất bình đẳng cho đối tượng nộp phí, khi có sự chênh lệch 100% về mức nộp phí giữa doanh nghiệp mở tờ khai hải quan trong và ngoài thành phố.

“Tất cả doanh nghiệp dù hoạt động tại TP HCM hay Khánh Hòa hoặc bất cứ tỉnh thành nào đều được thành lập theo pháp luật Việt Nam và được bảo đảm sự bình đẳng trước pháp luật. Do đó, tôi đề nghị TP HCM chỉ nên áp dụng một mức phí đối với hàng hoá xuất nhập khẩu”, lãnh đạo doanh nghiệp thủy sản ở Nha Trang đề xuất.

Đứng về góc nhìn kinh tế, Chuyên gia kinh tế Đinh Thế Hiển vẫn cho rằng, việc thu phí hạ tầng cảng biển sẽ khiến doanh nghiệp “phí chồng phí”. Trong khi đó, tiền thuế phí xuất nhập khẩu doanh nghiệp cũng đã đóng. Đáng nói là từ nhiều năm nay, chi phí logistics của Việt Nam luôn ở mức cao so với các nước trong khu vực, giờ cộng thêm phí hạ tầng cảng biển sẽ làm giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp trong bối cảnh khó khăn vì Covid-19.

Theo ông Hiển, TP HCM ra Nghị quyết về thu phí hạ tầng cảng biển là thiếu tính logic, chưa phù hợp với thực tế. Bởi lẽ, để mở rộng cơ sở hạ tầng cần có lộ trình phù hợp.

“Mục tiêu thu phí hạ tầng của TP HCM dùng để đảm bảo và mở rộng đường bộ, xây dựng cầu phát triển kết cấu, hạ tầng giao thông trên địa bàn là sai”, ông Hiển nói và dẫn chứng rằng, trên thế giới, họ đầu tư đầy đủ hệ thống đường xá, doanh nghiệp được sử dụng mới thu phí và mức thu rất thấp.

Ông Hiển đề xuất nên dừng việc thu phí này và Sở Giao thông Vận tải TP HCM nên đề xuất Bộ Giao thông Vận tải yêu cầu Bộ Tài Chính trích phần đóng góp thuế, phí về hạ tầng của doanh nghiệp trước đó để sửa chữa, xây dựng hạ tầng mới hoặc có thể huy động nguồn tiền từ nhiều hoạt động khác.

Sở Giao thông Vận tải TP HCM bắt đầu thử nghiệm thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, dịch vụ, tiện ích công cộng khu vực cửa khẩu cảng biển từ ngày 15/6, sau đó dự kiến thu phí chính thức từ 0 giờ ngày 1/7/2021.

Tuy nhiên, sau nhiều bức xúc của doanh nghiệp, mới đây, Sở Giao thông vận tải TP HCM đã gửi công văn đến Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI), Hiệp hội Doanh nghiệp TP HCM, Hiệp hội Doanh nghiệp dịch vụ Logistics Việt Nam (VLA) và Hiệp hội Vận tải hàng hóa về việc góp ý dự thảo Nghị quyết sửa đổi bổ sung khoản 5 Điều 1 Nghị quyết số 10/2020 của HĐND TP HCM về ban hành thu phí sử dụng công trình kết cấu hạ tầng, công trình dịch vụ, tiện ích công cộng khu vực cửa khẩu cảng biển trên địa bàn TP HCM.

Trong đó, Sở đề xuất lùi thời gian thu phí hạ tầng cảng biển. Thay vì thu vào 1/7/2021 thì bắt đầu từ ngày 1/10/2021, tức giãn 3 tháng so với mốc thời gian hiện hành.

Thi Hà

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đơn đặt hàng, tìm kiếm đất nền giảm 20%

Chủ tịch Ủy ban chứng khoán: ‘Chúng tôi nợ nhà đầu tư lời xin lỗi’