in

Doanh nghiệp không “xin tiền” chỉ muốn hỗ trợ thủ tục mua vắc xin

Dân trí

Hiệp hội Bất động sản TPHCM (HoREA) đã kiến nghị các cơ quan chức năng tại thành phố tạo điều kiện cho doanh nghiệp khai thác được nguồn vắc xin ngừa Covid-19.

Doanh nghiệp không xin tiền chỉ muốn hỗ trợ thủ tục mua vắc xin - 1

Cộng đồng doanh nghiệp bất động sản không xin Nhà nước hỗ trợ tiền mà chỉ xin hỗ trợ thủ tục mua vắc xin (Ảnh: EPR).

HoREA đã có văn bản gửi UBND TPHCM và các sở ngành về việc hỗ trợ doanh nghiệp trong và sau đại dịch Covid-19 trên địa bàn thành phố.

Theo HoREA, hiệp hội và cộng đồng doanh nghiệp bất động sản không xin Nhà nước hỗ trợ tiền mà chỉ xin hỗ trợ cơ chế, tháo gỡ các khó khăn, vướng mắc trong các thủ tục đầu tư xây dựng để tăng sức chống chịu và vượt qua đại dịch Covid-19.

Trong số các nội dung HoREA đề xuất hỗ trợ có việc đề nghị UBND thành phố hỗ trợ các doanh nghiệp bất động sản khai thác được nguồn cung vắc xin ngừa Covid-19.

Ông Lê Hoàng Châu, Chủ tịch HoREA cho biết, hiện nay, một số doanh nghiệp bất động sản đã thông qua các đơn vị đầu mối được Chính phủ cho phép nhập khẩu vắc xin để đàm phán nhập khẩu vắc xin.

Theo đó, Công ty CP Tập đoàn Hưng Thịnh đàm phán nhập khẩu 500.000 liều vắc xin Sputnik V (Nga), Công ty TNHH Địa ốc Thành Phố – City Land đàm phán nhập khẩu 2 triệu liều vắc xin Moderna (Hoa Kỳ).

“Hiệp hội đề nghị UBND thành phố quan tâm chỉ đạo cơ quan chức năng hỗ trợ về pháp lý cho các doanh nghiệp bất động sản, để sớm khai thác được nguồn cung vắc xin ngừa Covid-19. Việc làm này sẽ đáp ứng một phần nhu cầu tiêm chủng vắc xin cho nhân dân thành phố và người lao động của các doanh nghiệp”, ông Châu nói.

HoREA cũng kiến nghị Sở Kế hoạch và Đầu tư sớm trình UBND thành phố ban hành văn bản hướng dẫn trình tự thực hiện thủ tục đầu tư xây dựng dự án nhà ở trên địa bàn.

Ngoài ra, HoREA cũng kiến nghị Sở Quy hoạch và Kiến trúc sớm trình UBND thành phố ban hành quy định điều kiện, tiêu chí, quy mô, tỷ lệ khu đất do Nhà nước trực tiếp quản lý để tách thành dự án độc lập theo chỉ đạo của Phó Chủ tịch UBND thành phố Lê Hòa Bình.

Đại Việt

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hồ bơi sâu nhất thế giới sử dụng để đào tạo phi hành gia, thử nghiệm robot dưới biển

Dẫn bạn trai về ra mắt, anh đùng đùng nổi giận và tuyên bố chia tay ngay khi nhìn thấy mẹ tôi