in

Doanh nghiệp du lịch mong đón khách quốc tế đến Phú Quốc

Các doanh nghiệp Việt đang khẩn trương làm việc với đối tác nước ngoài, chuẩn bị các sản phẩm đón khách khi hộ chiếu vaccine được triển khai.

Ngay sau khi được Bộ Chính trị đồng ý về chủ trương vào đầu tháng 6 và Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch được giao xây dựng phương án thí điểm đón khách quốc tế có hộ chiếu vaccine đến Phú Quốc (Kiên Giang), các doanh nghiệp du lịch trong nước đã có những động thái đầu tiên. Các công ty gần đây đã tăng cường cập nhật thông tin và xây dựng sản phẩm mới cùng đối tác nước ngoài, không chỉ ở Phú Quốc mà còn các thành phố khác, sẵn sàng đón khách trở lại.

Thành phố biển Phú Quốc sở hữu 150 km đường bờ biển, 22 đảo lớn nhỏ cùng hàng trăm khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch. Trong thời gian dừng đón khách quốc tế, Phú Quốc vẫn liên tục nằm trong top điểm đến yêu thích của khách nội địa. Ảnh: Ngọc Thành.

Thành phố biển Phú Quốc sở hữu 150 km đường bờ biển, 22 đảo lớn nhỏ cùng hàng trăm khách sạn, khu nghỉ dưỡng, khu du lịch. Trong thời gian dừng đón khách quốc tế, Phú Quốc vẫn liên tục nằm trong top điểm đến yêu thích của khách nội địa. Ảnh: Ngọc Thành.

Ông Trần Thế Dũng, Tổng giám đốc Lữ hành Fiditour – Vietluxtour, cho rằng chương trình thí điểm khả quan nhưng những tiêu chí an toàn phòng, chống Covid-19 cho cả du khách lẫn người làm du lịch cần được quan tâm. Vì vậy thời điểm thích hợp để đón khách quốc tế là khi người dân Phú Quốc đã được tiêm vaccine, các khách nội địa đến Phú Quốc cũng được kiểm soát tốt về việc đã được tiêm phòng vaccine, thời điểm thích hợp là cuối quý 4/2021.

Ông cũng cho biết khi đón khách quốc tế trong thời gian tới ở Phú Quốc, các sản phẩm du lịch chính vẫn là nghỉ dưỡng và tham quan biển, đảo đối với nhóm khách nhỏ. Các loại hình du lịch xanh, bảo vệ môi trường biển đảo, rừng cũng được cân nhắc đưa vào. Tuy nhiên, trong thời gian đầu cần đảm bảo an toàn cho du khách, nên hạn chế các hoạt động tổ chức sự kiện tập trung đông người.

Tương tự, ông Phạm Hà, Chủ tịch Lux Group, cho biết ủng hộ với đề xuất thí điểm hộ chiếu vaccine tại Phú Quốc, vì đây là thành phố du lịch có lợi thế về nghỉ dưỡng biển, chơi đêm. Hiện nay các đối tác nước ngoài của công ty tại châu Âu cho biết du khách nóng lòng được trở lại Việt Nam. Tuy nhiên, những khách đã hoãn tour trước đó vì Covid-19 lại đang có xu hướng chuyển tới Phuket (Thái Lan), vì điểm đến này sẽ đón khách quốc tế từ ngày 1/7.

Thông qua việc nghiên cứu hành vi tiêu dùng của khách hàng, các công ty du lịch Việt nhận thấy có hai xu hướng du lịch trong thời gian tới. Thứ nhất là du khách lựa chọn các điểm đến cũ nhưng có nhiều trải nghiệm mới; ưu tiên đến một điểm nhưng ở lâu hơn, các điểm đến này có tiêu chí gần thiên nhiên, biệt lập. Thứ hai, sau thời gian trải qua dịch bệnh, du khách mong muốn được đi cùng gia đình, quan tâm hơn tới các sản phẩm chăm sóc sức khỏe toàn diện.

Vì vậy hiện nay ưu tiên của các công ty là xây dựng các gói trải nghiệm mới, đàm phán và thuyết phục khách hàng lựa chọn Phú Quốc trong thời gian tới. Trong đó có sản phẩm nghỉ dưỡng hạng sang trên du thuyền, tích hợp trải nghiệm trải nghiệm bữa tối ngắm hoàng hôn, lặn điểm, khám phá đảo hoang sơ, spa và tập Vovinam.

“Dưới góc độ doanh nghiệp, tôi mong muốn chương trình thí điểm hộ chiếu vaccine cần được triển khai sớm nhất có thể. Đặc biệt, cơ quan quản lý nhà nước về du lịch phải sớm có chương trình quảng bá, xúc tiến việc mở cửa trở lại tới các thị trường tiềm năng”, ông Phạm Hà nói.

Du thuyền nghỉ dưỡng sẽ là sản phẩm mới được công ty đưa vào hoạt động tại Phú Quốc.

Du thuyền nghỉ dưỡng sẽ là sản phẩm mới được công ty đưa vào hoạt động tại Phú Quốc.

Theo ông Vũ Thế Bình – Phó Chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam – dù dịch bệnh chưa chấm dứt nhưng việc mở cửa trở lại vẫn rất cần thiết. Ông đề xuất tiêm phòng đủ 2 mũi vaccine cho lực lượng tham gia lĩnh vực du lịch và áp dụng triệt để 5K như một thói quen cho người dân thành phố, để du khách yên tâm và sẵn sàng lựa chọn Phú Quốc trong thời gian tới.

Ông Bình cho biết hiện nay, vấn đề đón khách quốc tế có thể gây ảnh hưởng đến du lịch nội địa vẫn còn nhiều tranh luận. Giải pháp có thể là phân khu đón khách quốc tế và nội địa riêng.

“Quy trình thí điểm đón khách quốc tế cần có sự ủng hộ, vào cuộc của các bộ, ban ngành như Y tế, Ngoại giao, Du lịch. Dưới góc độ Hiệp hội, chúng tôi đang ủng hộ bằng việc thực hiện xã hội hóa vaccine, kêu gọi người làm du lịch đóng góp vào quỹ vaccine của nhà nước, với 120 nghìn người đăng ký và đang ngày càng tăng”, ông Bình nói.

Lan Hương

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nam giới mặc đồ màu sắc ở Paris Fashion Week

Hoàng Yến băng bó mặt, sợ hãi: “Tôi bật dậy thì thấy anh ta cầm con dao dí vào mặt mình”