in

Doanh nghiệp chia sẻ kinh nghiệm vận hành trong Covid-19

Lãnh đạo FPT, Vinamilk, Nhựa Bình Minh, Twitter Beans Coffee chia sẻ cách hiện thực hóa mục tiêu kinh doanh không gián đoạn vào ngày 24/6 tại sự kiện trực tuyến.

Đại diện bốn doanh nghiệp trên sẽ cùng góp mặt trong sự kiện “Kinh doanh không gián đoạn – Kinh nghiệm và giải pháp sáng tạo”. Đây là chương trình đầu tiên thuộc chuỗi hội thảo trực tuyến Webinar với sự đồng hành cùng các lãnh đạo các doanh nghiệp Việt.

Tại đây, lãnh đạo FPT và các doanh nghiệp sẽ cùng chia sẻ câu chuyện thực tế về quản lý tài chính, tăng cường tiếp cận khách hàng, đảm bảo tính liên tục của chuỗi cung ứng. Đồng thời, FPT cũng sẽ cung cấp cho các doanh nghiệp tham gia sự kiện những giải pháp công nghệ chuyên sâu nhằm tìm ra giải pháp kinh doanh không điểm chạm, tối ưu vận hành, nâng cao hiệu suất, nhanh chóng phục hồi kinh tế hướng tới phát triển vững vàng.

Ông Nguyễn Văn Khoa – Tổng giám đốc FPT cho biết với kinh nghiệm vượt qua những thách thức và tác động của Covid-19 trong thời gian qua, tập đoàn thấu hiểu những khó khăn của các doanh nghiệp nói chung, các doanh nghiệp quy mô vừa và nhỏ nói riêng.

“Do đó, chúng tôi mong muốn bằng chính những kinh nghiệm thực tế và năng lực công nghệ của mình có thể hỗ trợ các doanh nghiệp chủ động, tốc độ, linh hoạt sẵn sàng cho trận chiến dài hơi với Covid-19, góp phần đảm bảo kinh doanh không gián đoạn”, ông Khoa nói.

Cụ thể, làn sóng Covid-19 lần thứ 4 trở lại với nhiều tác động tiêu cực, khiến doanh nghiệp Việt “mắc kẹt” trong bài toán quản trị, kinh doanh, đảm bảo sức khỏe người lao động. Theo Tổng cục Thống kê, trong 5 tháng đầu năm nay, trung bình mỗi tháng có tới 12.000 doanh nghiệp rút lui khỏi thị trường. Còn theo Báo cáo tác động của dịch Covid-19 với doanh nghiệp Việt Nam do Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) phối hợp với Ngân hàng Thế giới tại Việt Nam (WB) công bố mới đây cho thấy có tới 87,2% trong số 10.200 doanh nghiệp tham gia khảo sát chịu ảnh hưởng ở mức “phần lớn” hoặc “hoàn toàn tiêu cực” trước tác động của đại dịch. Các khó khăn lớn nhất với doanh nghiệp tư nhân trong đại dịch Covid-19 xếp theo tỷ lệ doanh nghiệp chịu ảnh hưởng lần lượt là tiếp cận khách hàng (50%), dòng tiền (46%), lao động (38%) và chuỗi cung ứng (33%).

Nguyên tắc hỗ trợ doanh nghiệp kinh doanh không gián đoạn

Trước sức ép từ Covid-19, để tăng sức đề kháng, doanh nghiệp buộc phải chủ động thay đổi tư duy và chiến lược trong cách tiếp cận khách hàng, cân đối dòng tiền, đảm bảo an toàn cho cán bộ nhân viên và sự liền mạch của chuỗi cung ứng. Theo đại diện FPT, để có thể thay đổi sâu từ bên trong trên tất cả khía cạnh trên, doanh nghiệp cần ưu tiên triển khai đồng bộ các giải pháp đảm bảo “ba không” gồm: Không bị động – Không gián đoạn – Không chạm.

Không bị động tức là chủ động xây dựng các kế hoạch, chương trình hành động giảm thiểu các tác động của đại dịch và đón đầu, sẵn sàng ứng biến trước những thay đổi của xã hội, thị trường, công nghệ… Không gián đoạn tức liên tục, linh hoạt triển khai các cách làm mới, nắm bắt cơ hội mới từ thị trường và ứng dụng công nghệ để nhanh chóng thích ứng, đảm bảo sản xuất, kinh doanh không gián đoạn; thông suốt trong quản trị, vận hành. Còn không chạm nghĩa là tăng cường tương tác đa kênh đảm bảo kết nối không tiếp xúc nhưng liền mạch, tăng cường trải nghiệm cho khách hàng, đối tác, cán bộ nhân viên.

Lộ trình đồng hành toàn diện cùng doanh nghiệp Việt

Thấu hiểu những thách thức mà doanh nghiệp Việt Nam đang phải đối mặt, FPT tiên phong và chủ động hướng tới sứ mệnh đồng hành cùng doanh nghiệp trong hành trình vượt khó, ổn định sản xuất, kinh doanh, tìm kiếm cơ hội để sẵn sàng vươn lên. Cụ thể, FPT khởi động hàng loạt các hành động, sự kiện thiết thực, kịp thời nhằm đúc kết, chia sẻ và lan tỏa những bài học kinh nghiệm từ đơn vị cũng như từ quá trình đồng hành cùng doanh nghiệp trong những đợt dịch trước.

polyad

Chương trình diễn ra vào 14h ngày 24/6. Đăng ký tham dự sự kiện tại đây.

Bên cạnh đó, FPT cũng đưa giới thiệu “Bộ giải pháp kinh doanh không gián đoạn” được FPT và Base.vn phát triển nhằm giúp các doanh nghiệp vận hành, tạo ra trải nghiệm khách hàng tốt, khai thác nguồn lực số và củng cố hạ tầng kỹ thuật số. Bộ giải pháp nằm trong hệ sinh thái các sản phẩm, giải pháp, nền tảng Chuyển đổi số toàn diện Made by FPT, được đúc kết từ hơn 30 năm hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin của đơn vị và kinh nghiệm triển khai chuyển đổi số thực tế tại nhiều doanh nghiệp hàng đầu thế giới.

Trong đó, FPT và Base.vn đã liên tục cải tiến, hiệu chỉnh để đáp ứng nhu cầu của các doanh nghiệp Việt Nam và có khả năng ứng dụng rộng rãi trong hầu hết các lĩnh vực như chính phủ điện tử, giao thông, y tế, tài chính ngân hàng, viễn thông, giáo dục, sản xuất…

Đơn vị đồng thời triển khai các gói “Trợ lực 0 đồng dành cho doanh nghiệp” nhằm giúp các doanh nghiệp Việt có cơ hội tiếp cận và trải nghiệm các sản phẩm dịch vụ – giải pháp trong “Bộ giải pháp kinh doanh không gián đoạn”. Chẳng hạn như Gói giải pháp “Tài chính – thanh khoản” hướng đến không chạm với 500 hóa đơn điện tử FPT.eInvoice và 50 hợp đồng điện tử FPT.eContract, miễn phí bản quyền sử dụng trong vòng một năm; Trích xuất dữ liệu và quản lý hóa đơn đầu vào FDA cho 200 hóa đơn và miễn phí bản quyền sử dụng trong vòng một năm; ba tháng sử dụng miễn phí chứng thư số FPT.CA và giảm 40% chi phí token ký. Hay gói “Trải nghiệm sản phẩm trên nền tảng Trí tuệ nhân tạo FPT.AI” không giới hạn các tính năng trong hai tháng cho tất cả bộ sản phẩm.

Thông qua lộ trình đồng hành toàn diện này, FPT kỳ vọng có thể truyền cảm hứng, tạo thêm động lực giúp các doanh nghiệp Việt Nam vượt qua khó khăn, phát triển bền vững hướng đến mô hình doanh nghiệp số, đóng góp cho sự phục hồi và phát triển của nền kinh tế.

Minh Huy

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Người Hàn “đổ xô” làm “tokbokki kiểu Việt” từ bánh tráng

Sao ‘Friends’ mắc ung thư