Người Lính Từ Cõi Chết Trở Về

Từng là một người lính chiến đấu ở chiến trường Campuchia, ông Đoàn Việt Tiến trở về cuộc sống đời thường với nhiều thương tật và mưu sinh nhọc nhằn. Thế nhưng, bằng chính nghị lực và sự quyết tâm, ông đã trở thành một họa sĩ với khả năng vẽ ngược bằng tay trên kính.

Tính đến thời điểm hiện tại, họa sĩ Đoàn Việt Tiến chinh phục thành công kỷ lục số 1 thế giới là người Việt Nam duy nhất có khả năng vẽ tranh ngược bằng mười đầu ngón tay trên kính không cần dùng cọ. Bên cạnh đó, ông cũng giữ luôn kỷ lục là người vẽ ngược bằng tay về Bác Hồ trên kính nhiều nhất.

Bức tranh bằng tay không trên chất liệu kính họa sĩ Đoàn Việt Tiến vẽ Tổng thống Donald Trump đã được lựa chọn để tặng kỷ niệm nhà lãnh đạo Mỹ nhân chuyến thăm tới Việt Nam và tham dự Hội nghị thượng đỉnh Mỹ – Triều Tiên lần thứ hai

Người hoạ sĩ không cọ mất hơn 10 năm luyện tập để có thể dùng cả hai tay chấm màu vẽ lên kính một cách thuần thục. Các ngón tay và cả móng tay của anh đều có thể vẽ và mỗi bộ phận giữ một vai trò rất riêng biệt.

Thậm chí hiện nay họa sĩ Đoàn Việt Tiến còn có thể vừa nghe nhạc mà hai tay cùng lúc vẽ hai chân dung khác nhau. Khả năng này của ông đã được Trung tâm Nghiên cứu tiềm năng con người thuộc Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam khảo nghiệm.

Lê Tính

Phan Nhung

Read Previous

Bộ GD&ĐT công bố lịch chi tiết từng môn kỳ thi Tốt nghiệp THPT

Read Next

Ban Bí thư Trung ương Đảng bổ nhiệm nhân sự mới

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *