in

Diễn viên Nguyệt Hằng: Tôi bị anh Trọng Trinh tát đến ù cả tai

“Anh Trọng Trinh sợ tôi đau nên tát trượt. Kết quả là cảnh này phải quay tới 5 đúp, đồng nghĩa với việc tôi ăn tát 5 lần”, Nguyệt Hằng chia sẻ.

Bộ phim Hãy nói lời yêu có nội dung xoay quanh mâu thuẫn giữa vợ chồng, bố mẹ với con cái của gia đình bà Hoài, ông Tín. Trong khi ông chồng ngoại tình, muốn bỏ rơi gia đình thì bà vợ lại là người quá quắt, thích áp đặt, sẵn sàng sống trong vỏ bọc giả dối để giữ gìn hình ảnh gia đình hạnh phúc.

Bộ phim quy tụ dàn diễn viên đình đám: NSƯT Trọng Trinh, diễn viên Nguyệt Hằng, Quỳnh Kool…

Đây là lần đầu tiên nữ diễn viên Nguyệt Hằng trở lại với màn ảnh nhỏ sau nhiều năm vắng bóng. Đảm nhiệm vai người mẹ độc đoán, luôn áp đặt chồng con một cách gay gắt, Nguyệt Hằng khiến nhiều khán giả bất ngờ bởi trước đó, chị chuyên thủ vai hiền lành, cam chịu.

Diễn viên Nguyệt Hằng: Tôi bị anh Trọng Trinh tát đến ù cả tai - Ảnh 1.

Nữ diễn viên Nguyệt Hằng.

Các con xem phim và gật gù vì bà Hoài quá giống “bà Hằng” ngoài đời

Đã lâu rồi mới xuất hiện trở lại và nhanh chóng gây sốt với 1 vai diễn gây bức xúc như bà Hoài, chị có bất ngờ trước phản ứng của khán giả dành cho vai diễn của mình?

Trước tiên Nguyệt Hằng phải cảm ơn quý vị khán giả đã đón nhận vai diễn mới này sau nhiều năm tôi vắng bóng khỏi truyền hình. Khi nhận vai này, tôi xác định sẽ bị khán giả phản đối kịch liệt.

Ngay bản thân tôi lúc hoá thân vào vai diễn, tôi thấy nhiều hành động tâm lý của nhân vật hơi khắt khe và áp đặt quá. Ấy thế mà không ngờ lại được khán giả cảm thông vì ai cũng thấy có một chút của mình trong đó. Quả thực tôi cũng có bất ngờ.

Diễn viên Nguyệt Hằng: Tôi bị anh Trọng Trinh tát đến ù cả tai - Ảnh 3.

Nguyệt Hằng, Trọng Trinh, Quỳnh Kool và Quang Anh vào vai 1 gia đình trong phim Hãy nói lời yêu.

Trong thời gian quay nhân vật Hoài, phân đoạn nào khiến chị áp lực hoặc khó chịu nhất?

Tôi không quá áp lực vì tôi vốn rất thích diễn tâm lý. Có điều, những cảnh nặng mà phải diễn đi diễn lại nhiều thì tốn sức thôi. Có những đúp diễn đến lần cuối cùng là tôi hết hơi luôn, không thở nổi nữa.

Và có một vài cảnh tôi thấy hơi khiên cưỡng vì ngoài đời chưa chắc đã có ai làm như thế. Như cảnh “nhồi” cơm cho con trai, một vài cảnh tát… Nhưng đó lại là cách kể câu chuyện của đạo diễn, và tôi phải đẩy tâm lý thành một bà mẹ thần kinh không bình thường thì mới làm một cách tự nhiên được.

Tôi cứ băn khoăn với đạo diễn là những cảnh này hơi quá, nhưng đạo diễn chỉ bảo: Chị tin em đi, rồi lên phim chị sẽ thấy. Đúng thật, tập đó đã gây phẫn nộ cho khán giả và đấy là thành công của cảnh quay.

Diễn viên Nguyệt Hằng: Tôi bị anh Trọng Trinh tát đến ù cả tai - Ảnh 4.

Vai bà Hoài của Nguyệt Hằng gây ám ảnh cho không ít khán giả.

Gia đình, người thân chị phản ứng như thế nào về hình ảnh bà Hoài quá quắt, áp đặt trong phim?

Mặc dù đã quá quen với công việc của tôi, biết tôi chỉ hóa thân thành nhân vật mà thôi nhưng thỉnh thoảng xem xong một vài phân đoạn, các con tôi lại buông 1 câu: “Giống nhỉ?”

Với vai diễn đầy dồn nén, điên rồ như vai bà Hoài, có khi nào chị bị cảm xúc của nhân vật chi phối vào cả cuộc sống đời thường?

Có chứ, nhất là sau những cảnh quay nặng về tâm lý, về đến nhà tôi vẫn mang tâm trạng như thế. Một phần mệt mỏi sau cả ngày quay vất vả, một phần vì tâm lý nặng nề của nhân vật chưa “thoát” ra được nên về đến nhà, nói các con không nghe là tôi quát luôn.

Đến bọn trẻ còn phải giật mình và giương đôi mắt ngạc nhiên nhìn tôi. Lúc đó tôi cũng hơi chột dạ, không biết là tại vẫn ở trong nhân vật, hay chính trong con người mình cũng có “máu điên” đấy.

Và cho đến tận bây giờ, quay xong lâu rồi mà thỉnh thoảng tôi cũng vẫn thấy có lúc mình bộc phát phản ứng như bà Hoài. Cũng may tôi nhớ lại và rút kinh nghiệm luôn.

Diễn viên Nguyệt Hằng: Tôi bị anh Trọng Trinh tát đến ù cả tai - Ảnh 5.

Gia đình của Nguyệt Hằng ngoài đời.

Tôi bị anh Trọng Trinh tát 5 lần, kết thúc cảnh quay là ù cả tai

Trong phim, chị có rất nhiều cảnh bạt tai người khác, đến mức nhiều khán giả còn gọi chị là người phụ nữ đánh cả đoàn phim?

Phản ứng bản năng của mỗi con người khi tức giận là vung tay đầu tiên, nhất là với các tình huống như trong phim. Với vai diễn nữ, không thể vác đồ để đánh người hay vung chân đá chồng con nên bà Hoài chỉ có thể dùng tay tát mà thôi.

Thế nhưng để diễn cảnh tát mà không làm sưng má bạn diễn, tôi cũng khá vất vả vì phải tập trước để tát cho chuẩn. Nói thật, tôi đã tát thì chỉ có chuẩn và thật lắm nên hầu như chỉ đến đúp thứ 2 là được luôn.

Theo kịch bản nhân vật của tôi cũng bị chồng tát 1 lần. Nhưng anh Trọng Trinh (vai chồng bà Hoài) sợ tôi đau nên tát trượt. Kết quả là cảnh này phải quay tới 5 đúp, đồng nghĩa với việc tôi ăn tát 5 lần, kết thúc cảnh quay tôi ù tai luôn.

Diễn viên Nguyệt Hằng: Tôi bị anh Trọng Trinh tát đến ù cả tai - Ảnh 6.

Vai diễn của Nguyệt Hằng có cảnh tát rất nhiều nhân vật trong phim.

Chị từng chia sẻ vì lời thách thức của ông xã mà tham gia bộ phim này. Vậy hiện tại chị và ông xã đã phân thắng bại chưa?

Đúng là ban đầu ông xã có thách thức tôi hãy thử vào vai phản diện xem sao. Cũng chả biết tôi đã thắng chưa, nhưng chỉ thấy anh ấy im lặng, không tranh luận gì sau khi phim lên sóng.

Đùa thế thôi chứ vì các vai anh ấy đóng phản diện nhưng chưa vai nào tâm lý nặng đô như vai bà Hoài của tôi nên cũng khó để “soi” cái được hay chưa được của tôi.

Hi vọng sắp tới chồng tôi sẽ có duyên với 1 vai diễn phản diện nhưng tâm lý nặng. Tôi tin là anh ấy sẽ thể hiện tới bến đấy. Tôi đang chờ cơ hội để thách thức ngược lại anh ấy.

Diễn viên Nguyệt Hằng: Tôi bị anh Trọng Trinh tát đến ù cả tai - Ảnh 7.

Anh Tuấn và Nguyệt Hằng là cặp đôi đẹp của làng giải trí phía Bắc.

Sau vai bà Hoài, Nguyệt Hằng sẽ tiếp tục tái xuất ở làng phim truyền hình chứ?

Tất nhiên với một diễn viên chuyên nghiệp, lại làm nghề hơn 20 năm nay, ai cũng mong muốn được cống hiến. Mà bản thân tôi thì hơi “tăng động”, không được đi làm là tôi lại mệt mỏi, chỉ khi nhận việc, tôi mới như được tăng thêm năng lượng nên chắc chắn tôi sẽ mong tiếp tục tái xuất rồi.

Tuy nhiên, đến độ tuổi này rồi, không phải vai diễn nào cũng phù hợp với mình nên tôi sẽ chờ những vai diễn mới khác biệt hơn nữa để khám phá. Với tình yêu của khán giả dành cho tôi bao năm nay, chắc chắn với vai diễn nào, cho dù ngắn hay dài, khác biệt hay vẫn là tôi thì tôi cũng hết sức tôn trọng và thể hiện hết mình.

Nguồn: Soha

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

NS Hoài Linh nói gì khi bị khán giả nhắc nhẹ đừng ăn chặn Nhà thờ Tổ?

Tiệm làm tóc ngày trở lại: Chủ đếm tiền mỏi tay, khách gọi “cháy máy”