in

Đi mua sắm cùng bạn gái, tôi choáng váng với cách chọn đồ của cô ấy, càng sốc hơn với câu nói “bổ thẳng vào mặt” phút cuối

Nghe bạn gái nói trong giận dữ mà tôi vừa giận vừa thẹn. Đã thế, mọi người còn nhìn tôi bằng ánh mắt rất lạ khiến tôi xấu hổ.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Chào chị Hướng Dương,

Tôi 32 tuổi, mới có bạn gái được 5 tháng. Bạn gái tôi năng động, trẻ trung, cá tính và thẳng thắn. Chúng tôi khá hợp nhau ở quan điểm sống và hôn nhân. Cô ấy cũng không ngại sống chung với nhà chồng sau khi cưới. 

Điều tôi khó chịu nhất ở bạn gái là việc cô ấy mua sắm quá nhiều, đặc biệt là váy áo, túi xách, giày dép và mĩ phẩm. Thích gì mua đó, không hề cân nhắc chuyện tiết kiệm. Tôi hay nhắc nhở cô ấy phải tiết kiệm thì mới có tiền đầu tư, kinh doanh hoặc mua nhà. Cô ấy đều lờ đi, đôi lúc còn bảo tôi là khó chịu, đàn ông mà tính như đàn bà.

Bạn gái đòi mua túi xách 30 triệu, tôi trách thì cô ấy sừng sộ nói một câu khiến mọi người nhìn tôi ái ngại - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mới đây, tôi dẫn bạn gái đi mua túi xách nhân dịp sinh nhật cô ấy. Không ngờ cô ấy lại chọn chiếc túi 30 triệu, gấp đôi tiền lương của tôi. Xót tiền và cảm thấy phung phí, tôi bảo bạn gái chọn chiếc túi khác phù hợp hơn. Nào ngờ cô ấy giận dữ, sừng sộ mắng tôi giữa shop: “Anh có phải đàn ông không? Không mua nổi cái túi 30 triệu cho người yêu thì còn mặt mũi để đòi cưới vợ à?”. Tôi sốc. Nhân viên bán hàng và khách hàng đều quay lại nhìn tôi bằng ánh mắt ái ngại, cảm thông càng khiến tôi xấu hổ hơn.

Hôm đó, chúng tôi không mua cái túi và người yêu đòi chia tay. Tôi không thể hiểu nổi cô ấy. Theo chị, tôi có nên tiếp tục yêu đương với một cô bạn gái tiêu tiền như nước thế này nữa không? (thanhdat…@gmail.com)

Bạn gái đòi mua túi xách 30 triệu, tôi trách thì cô ấy sừng sộ nói một câu khiến mọi người nhìn tôi ái ngại - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn và người yêu đang gặp mâu thuẫn về vấn đề chi tiêu và nên thẳng thắn trao đổi với nhau về điều này. Nếu trốn tránh không chỉ không giải quyết được gốc rễ vấn đề mà còn khiến mối quan hệ xuất hiện rạn nứt.

Bạn có thể nói rõ quan điểm của bản thân sau khi kết hôn rồi lắng nghe chia sẻ, quan điểm của bạn gái. Từ đó, cả hai sẽ dễ dàng thấu hiểu và thay đổi việc chi tiêu cho phù hợp với đối phương. Nếu bạn gái chưa biết cách, bạn hãy mua tặng cô ấy vài cuốn sách quản lý tài chính sau khi kết hôn. Ngoài ra, cả hai nên tự lập một bảng theo dõi hàng tháng để cuối tháng tổng kết lại các khoản có thể cắt giảm nhằm tiết kiệm. Việc chi tiêu cần phải có kế hoạch và phù hợp với điều kiện kinh tế, số tiền kiếm được mỗi tháng để tránh tình trạng giữa tháng đã rỗng túi.

Dù tiết kiệm nhưng trong những trường hợp cần thiết, bạn vẫn nên chi tiền một cách phóng khoáng để thuận lợi cho sự phát triển tình cảm và sự nghiệp. Đó là những khoản tiền đầu tư đúng đắn và đem lại lợi nhuận.

Thân ái.

Hướng Dương.

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hãng rượu hơn 120 năm tuổi ở Hà Nội tiếp tục thua lỗ

Siêu thị “cháy” thực phẩm, hàng hóa vào TPHCM muốn nhanh phải… từ từ