in

Đi làm 5 năm, lương tháng dậm chân ở mức 7 triệu, tôi nên bám trụ để giữ sự ổn định hay kinh doanh tìm cơ hội đổi đời?

Chồng khuyên tôi nên cố gắng làm tiếp, sống một đời bình thường. Thế nhưng bản thân tôi lại muốn thử sức để tìm điều đột phá.

Chào mọi người, tôi ra trường đã 8 năm, hiện tại đang làm kế toán cho một công ty nhỏ. Hồi chưa lấy chồng, tôi đi làm ở một công ty lớn. Mặc dù có áp lực công việc nhưng đổi lại, mức lương được trả xứng đáng và tôi cũng hài lòng với nguồn thu nhập ấy. Chưa kể buổi tối có thời gian, tôi lại nhận thêm việc về nhà nên tháng nào cũng dư giả tiền sinh hoạt, thậm chí còn có một số vốn để riêng.

Sau khi kết hôn và sinh con, tôi ở nhà một thời gian. Khi quay lại, công ty đã có người mới làm thay vị trí cũ, tôi cũng không kham nổi khối lượng công việc mà cấp trên yêu cầu nên chủ động xin nghỉ và tìm một chỗ làm khác nhàn hạ hơn.

Mức lương khởi điểm của tôi là 7 triệu. Hồi ấy, phía công ty có nói nếu làm ăn thuận lợi thì sẽ tăng lương cho nhân viên. Thế nhưng ròng rã 5 năm nay, tôi vẫn đứng nguyên ở vị trí cũ, thu nhập hàng tháng cũng không xê dịch chút nào. Có chăng là sau giờ hành chính, tôi được dành trọn vẹn buổi tối cho gia đình mà thôi.

Đi làm 5 năm, lương tháng dậm chân ở mức 7 triệu, tôi nên bám trụ để giữ sự "ổn định" hay kinh doanh tìm cơ hội đổi đời?  - Ảnh 1.

Thấy bạn phất lên như diều gặp gió, bản thân tôi cũng ham làm giàu. (Ảnh minh họa)

Thế nhưng vấn đề khác lại khiến tôi đau đầu, có gia đình, lại thêm con cái nên lương nhận chưa hết ngày thì đã bốc hơi. Dạo này công ty nhiều việc, tôi đi sớm về khuya. Tháng trước, tôi đề xuất với sếp cho mình tăng lương. Vậy mà anh không đồng ý, còn nói thời buổi kinh tế khó khăn, chúng tôi là nhân viên, cần phải thông cảm thay vì đòi quyền lợi. Sếp nói vậy nên tôi cũng chẳng dám nói thêm, có điều trong lòng vẫn lấn cấn lắm.

Hôm vừa rồi, một cô bạn cũ tìm được facebook của tôi nên gửi lời mời kết bạn. Ngày ấy chúng tôi học cùng lớp đại học. Lên đến năm 3 thì cô ấy bỏ học, chuyển sang kinh doanh. Bây giờ quay lại nói chuyện tôi mới biết, cô ấy đã là bà chủ lớn, gia đình mở đến 3 cái khách sạn.

Thấy bạn phất lên như diều gặp gió, bản thân tôi cũng ham làm giàu. Thế nhưng chồng tôi lại muốn vợ mình an phận thủ thường, cố bám trụ ở công ty với mức lương bèo bọt. Còn tôi thì muốn nghỉ việc để chuyển hướng, làm công ăn lương mãi cũng không biết lúc nào mới khá hơn. Mọi người cho tôi lời khuyên với, tôi có nên quyết tâm nghỉ việc để dành 100% thời gian và công sức vào kế hoạch riêng không?

(Xin giấu tên)

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

TPHCM: Cảnh xếp hàng dài ngoài siêu thị trong ngày có tin đồn thất thiệt

Doanh nghiệp TPHCM gồng mình lo cho công nhân để được hoạt động