in

Đến nhà chị gái ăn trưa, tôi chết sững khi thấy mâm cơm và càng sốc với câu chuyện trong nước mắt của chị

Luôn nghĩ chị gái có cuộc sống giàu sang, sung sướng. Đến khi ở lại ăn cơm, tôi mới sốc vì phát hiện ra sự thật.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Với tôi, chị gái chính là hình mẫu của hạnh phúc. Chồng chị ấy là giám đốc công ty, tiền của rất nhiều. Sau khi cưới, chị ấy nghỉ làm ở nhà nội trợ nhưng luôn được chồng cưng chiều. Thỉnh thoảng về nhà chơi, chị gái đều mua theo rất nhiều đồ đạc và cho tiền bố mẹ tôi. Anh rể tôi cũng rất tốt. Thấy trong nhà vợ thiếu thứ gì, anh ấy sẽ chi tiền mua một cách thoải mái mà không đắn đo, tính toán.

Thế mà hôm kia, tôi đến nhà chị chơi rồi ở lại ăn cơm trưa và nhận ra sự thật quá đau lòng. Chị tôi vẫn ở nhà dọn dẹp nhà cửa, nấu ăn. Tôi cũng thấy lạ, căn nhà rộng lớn như thế mà chẳng có lấy một người giúp việc. Rồi lon bia rỗng trong sọt rác rất nhiều. Chị tôi cũng gầy sọp, hai mắt sưng đỏ.

Đến nhà chị gái ăn cơm, tôi chết sững khi thấy thứ đặt trên bàn và càng sốc với câu chuyện trong nước mắt của chị ấy - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Mâm cơm chị dọn ra chỉ có bát cá kho và ít rau luộc. Tôi nhìn mà bất ngờ. Rồi chị khóc, nói mấy tháng nay công ty anh rể bị thua lỗ liên tục, giờ sắp phá sản rồi. Anh rể tôi vì chạy vạy tiền bạc trả cho công nhân nên tinh thần lúc nào cũng căng thẳng. Áp lực, bất lực, anh ấy uống bia như một cách giải thoát. Tiền bạc túng thiếu, ngay cả căn nhà cũng đã thế chấp ngân hàng và có lẽ vợ chồng chị sẽ ra ở thuê.

Tôi sốc quá mức khi nghe chuyện và nhìn chị khóc trong tức tưởi. Nhưng tôi khuyên chị rời bỏ anh rể về nhà thì chị không chịu. Chị nói dù thế nào chị cũng phải ở bên cạnh, đồng hành cùng anh ấy. Hướng Dương ơi, chị càng như thế chỉ càng khổ sở thêm thôi. Tôi phải làm sao để giúp đỡ chị gái mình đây? (honghoan…@gmail.com)

Đến nhà chị gái ăn cơm, tôi chết sững khi thấy thứ đặt trên bàn và càng sốc với câu chuyện trong nước mắt của chị ấy - Ảnh 3.

Chào bạn,

Gia đình chị gái bạn đang trải qua một biến động lớn. Nhưng điều khiến Hướng Dương cảm động nhất chính là tình cảm chân thành, sâu sắc mà chị gái bạn dành cho chồng. Chị ấy đã đồng hành và dành sự tin tưởng, yêu thương cho người đàn ông quan trọng nhất cuộc đời. Thế nên bạn không nên tìm cách khuyên chị gái từ bỏ chồng, điều đó chỉ càng khiến chị ấy đau khổ. Ai cũng có lựa chọn và quyết định riêng của mình. Bạn nên tôn trọng quyết định của chị gái.

Điều bạn có thể làm để giúp đỡ chị mình là hãy thường xuyên đến chơi, lắng nghe tâm sự, chia sẻ nỗi niềm với chị ấy. Hãy là chỗ dựa tinh thần vững chắc để chị ấy có thêm động lực vượt qua khoảng thời gian khó khăn này. Ngoài ra, bạn nên khuyên chị nói chuyện với bố mẹ để họ nắm bắt được tình hình và tìm hướng giúp đỡ vợ chồng chị ấy. Chị gái bạn cũng nên tìm việc làm để ổn định kinh tế gia đình, tránh tình trạng lâm vào đường cùng thiếu thốn.

Với anh rể, bạn vẫn nên giữ sự tôn trọng và quý mến như lúc trước. Không nên vì anh ấy sa cơ lỡ vận mà thay đổi thái độ khiến mâu thuẫn xảy ra, tình cảm rạn nứt.

Thân ái.

Hướng Dương.

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hậu trường cảnh Chân Tử Đan đánh Tạ Đình Phong

Kinh tế Trung Quốc tăng trưởng chậm, toàn cầu lo ngại