in

Đêm tâm hôn, vợ chồng tôi phải ngủ chung phòng với anh rể

Đêm đó, tôi nằm khóc thút thít, không ngủ được chút nào dù rất mệt và thiếu ngủ nhiều ngày. Anh rể nằm giường bên cạnh ngáy như sấm.

Trước khi cưới, tôi từng theo vài cô dâu, cũng là bạn thân, về dự đám cưới ở nhà trai, thấy phòng cô dâu lúc nào cũng được chuẩn bị chỉn chu, rồi còn được trang trí bóng bay, hoa lá các kiểu. Tôi từng nghĩ khi nào mình cưới chắc cũng như thế. Đến ngày tôi cưới, sau khi làm lễ gia tiên ở nhà trai, chồng dắt tôi vào phòng cô dâu để thay đồ rồi chuẩn bị ra tiệc đãi khách nhà trai. Lúc đó tôi sốc vì phòng không được trang trí gì, chỉ có một cặp gối và chiếc ga mới, còn lại mọi thứ đều lộn xộn, đồ nhà chồng vứt bừa bãi trong phòng, lại nhiều người liên tục ra vào. Cô bạn thân vào phòng giúp tôi thay đồ cũng thốt lên không biết sau này tôi có sung sướng nổi không chứ thấy phòng tân hôn mà thương tôi quá.

Tôi cố quên chuyện đó để có khuôn mặt thật tươi, đi ra bữa tiệc cùng khách khứa và họ hàng nhà trai. Mọi chuyện nếu chỉ như thế chắc tôi cũng mau quên, thế nhưng tối hôm đó vợ chồng chị chồng lại ngủ chung trong phòng tân hôn của tôi. Căn phòng của vợ chồng tôi tầm 15 m2, có hai chiếc giường kê song song. Nhà chồng tôi có hai chị em gái đã lấy chồng và chồng tôi, giường ngủ có hai cái chung một phòng đó và một phòng dành cho ba mẹ chồng. Anh rể uống say không về được nên ở lại nhà chồng tôi luôn dù nhà anh cách đó tầm ba km. Tối đó tôi cảm thấy rất buồn, thấy mình không được coi trọng.

Tôi nghĩ nếu mình được coi trọng chắc chắn bên nhà chồng đã có sự chuẩn bị tốt hơn vì gia đình được đánh giá là khá giả chứ không hề khó khăn. Nếu mọi người ý tứ, suy nghĩ đến cảm xúc của tôi sẽ sắp xếp kiểu khác. Tôi cũng không biết cô bạn thân nói chuyện phòng tân hôn ở ngoài tiệc cưới sao mà chị chồng nghe được, chị trách tôi sao để bạn bè nói chuyện kém duyên, rồi trách tôi không biết thông cảm cho tình thế.

Chồng không hề quan tâm hay nghĩ đến cảm xúc của tôi về chuyện phòng tân hôn hôm đó, tôi buồn và thất vọng.

Huyền

Độc giả gọi vào số 024 7300 8899 (máy lẻ 4529) trong giờ hành chính để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Sau cuộc nói chuyện đàng hoàng với người yêu cũ của chồng, cái kết nhận lại khiến tôi điêu đứng

Một lần trong đời hãy trải nghiệm những con đường hoa anh đào rực rỡ