in

ĐÊM ĐIỀU ÁN – Kỳ I: Vụ án Thiên Linh Cái và Quỷ Linh Nhi (Chương 9: Thân thế của bác sĩ Liên)

Có những thói quen của phụ nữ, nếu muốn làm việc lớn thì nên từ bỏ.

Tóm tắt CHƯƠNG 8: Nửa đêm, phóng viên Phương nhận được được thông tin phát hiện ra 2 chiếc tủ đông chứa 5 xác chết đang phân hủy, vội vàng tới nơi và biết 2 chiếc tủ đó nằm chính trong phòng khám Cao Liên, còn bác sĩ – chủ nhân của phòng khám – thì không tìm thấy.  Không rõ bà ta đã bỏ trốn hay đã bị sát hại? 

Câu trả lời sẽ có trong 2 chương cuối của kỳ án. Mời độc giả theo dõi diễn biến tiếp theo.

Truyện có nhiều yếu tố hư cấu. Mọi sự trùng hợp chỉ là ngẫu nhiên.

  • ĐÊM ĐIỀU ÁN – Kỳ I: Vụ án Thiên Linh Cái và Quỷ Linh Nhi (Chương 8: Bí mật trong chiếc tủ cấp đông)

  • ĐÊM ĐIỀU ÁN – Kỳ I: Vụ án Thiên Linh Cái và Quỷ Linh Nhi (Chương 7)

  • ĐÊM ĐIỀU ÁN – Kỳ I: Vụ án Thiên Linh Cái và Quỷ Linh Nhi (Chương 6)

  • ĐÊM ĐIỀU ÁN – Kỳ I: Vụ án Thiên Linh Cái và Quỷ Linh Nhi (Chương 5)

  • ĐÊM ĐIỀU ÁN – Kỳ I: Vụ án Thiên Linh Cái và Quỷ Linh Nhi (Chương 4)

  • ĐÊM ĐIỀU ÁN – Kỳ I: Vụ án Thiên Linh Cái và Quỷ Linh Nhi (Chương 3)

  • ĐÊM ĐIỀU ÁN – Kỳ I: Vụ án Thiên Linh Cái và Quỷ Linh Nhi (Chương 2)

  • ĐÊM ĐIỀU ÁN – Kỳ I: Vụ án Thiên Linh Cái và Quỷ Linh Nhi (Chương 1)

*** 

Chương 9: Thân thế của bác sĩ Liên

Lệnh khám xét nhà được hỏa tốc gửi xuống, các thành viên tổ điều tra ban chuyên án gần như không một giây chần chừ. Nam gọi một cuộc điện thoại cho Thanh nói qua tình hình.

– Phía dưới cái ngai kia có vấn đề, phủ 3 lớp vải không phải để trang trí đâu. Em thấy nó vừa có chút gì đó khá trang trọng nhưng có thể cũng là để che giấu cái gì đó Nam ạ.

Nam đứng tựa lưng vào cửa, thường thì giờ làm việc hắn không hút thuốc, nhưng hôm nay tên Đại úy to cao lừng lững chẳng khác nào bức tường thành này có điều gì đó không thoải mái trong lòng. Phần vì có vẻ như vụ án đã đi đến hồi kết, phần vì bao năm làm nghề hắn rất ít khi gặp phải án nào lại phức tạp và dã man đến thế này.

– Phòng đó nhiệt độ rất thấp, em có cảm giác giống với lúc đi ngang qua phòng Kế hoạch hóa ở Cao Liên, nhưng phòng này không bật điều hòa.

Phòng Kế hoạch hóa ở Cao Liên khiến toàn bộ cán bộ điều tra hiện trường phải giật mình, họ là những người rất có kinh nghiệm đối diện với tử thi, kể cả trong quá trình phân hủy nghiêm trọng nhất nhưng không ít lần Nam nhìn thấy đội trưởng Hải phải nhíu mày lắc đầu.

Cách hung thủ phân xác nạn nhân thật sự quá chuyên nghiệp. Mọi vết cắt trên thi thể đều chính xác và sắc ngọt. Không có vết rạch thừa thãi, không có vết bầm dập nào. Phần khớp ở đầu gối thậm chí còn cẩn thận đến mức phần sụn không có một vết xước. Tất cả đủ để cho thấy sự bình tĩnh của thủ phạm khi thực hiện những hành động man rợ này.

Hung thủ quá chuyên nghiệp. Với tay nghề này nếu không phải đồ tể thì chỉ có thể là bác sĩ.

Nếu phải nói điều gì khiến Nam lấn cấn trong lòng nhất thì có lẽ là cách hung thủ phân xác các nạn nhân. Nạn nhân đều là nữ giới, cân nặng vào khoảng từ 45 – 55kg. Tuy không quá nặng nhưng vẫn là 1 người trưởng thành lại đang mang thai, để có thể dễ dàng xử lý đến 5 thi thể thì khả năng lớn hung thủ không chỉ có một người. Nếu chỉ là 1 người thì khả năng rất cao là nam giới.

Thế nhưng, phòng khám Cao Liên kia chỉ có mình bác sĩ Liên sinh sống và làm việc. Cô trợ lý gần như không bao giờ có mặt, cứ đều đặn 1 tháng 2 lần sẽ có bà đồng nát hay lượm ve chai lọ đầu ngõ đến dọn dẹp nhà cửa theo thỏa thuận được thuê. Tuy nhiên, căn phòng Kế hoạch hóa kia là tối kỵ. Mỗi lần đi ngang qua căn phòng đó, bà đồng nát đều cảm thấy rất lạnh, ngày hè chẳng có người ở mà phòng lúc nào cũng có hơi lạnh tỏa ra từ khe cửa bên dưới. Lạnh đến mức nhiều lần bà đồng nát phải than tiếc tiền điện.

Theo lời khai của bà đồng nát thì bác sĩ Liên là người khá chan hòa, rất hay nói đùa và được lòng bệnh nhân. Bác sĩ Liên sống một mình nhưng hình như cũng có anh chị em đang sinh sống ở Hà Nội. Bác sĩ Liên là người có vóc dáng khá cao lớn, vẻ ngoài sành điệu với tóc uốn xoăn nhẹ nhuộm màu hạt dẻ. Làn da trắng bủng beo như rất ít khi tiếp xúc với ánh nắng, thoạt nhìn cũng không phải người khỏe mạnh gì.

Điều này cũng dễ hiểu thôi vì đặc thù nghề nghiệp, ắt hẳn bác sĩ Liên không mấy khi ra ngoài trời.

– Còn gì không Thanh?

Thanh nhìn về phía ban thờ của ba mình, một tay nhét vào trong túi áo. Nàng có chút chần chừ vì những gì nàng đang nghĩ chưa hề có bất kì bằng chứng nào chứng minh. Một bác sĩ mẫu mực như bác sĩ Liên mà nàng lại cho rằng đấy là kẻ “chống đối xã hội” thì nói ra khiến không ít người buồn cười.

Ngày hôm đó, ở căn nhà Hàng Quạt, Thanh nhận thấy bóng lưng của ông Thịnh có chút chần chừ khi nàng lên tiếng. Khi ông thầy vườn nói rằng nàng “hiếm muộn đã lâu” và “mong thỉnh một bé đỏ cho vui cửa vui nhà” ông Thịnh vốn chẳng hề xin đài hay hỏi ý kiến các bé đỏ, ông ta ngay từ lúc Thanh cất tiếng đã không hề có ý định cho nàng thỉnh thủng cái gì về rồi.

Có những thói quen của phụ nữ, nếu muốn làm việc lớn thì nên từ bỏ. Thời khắc ông Thịnh đứng ra ngăn cản Thanh tiến về phía ban thờ. Lẫn trong mùi nhang và mùi chiếu mốc, nàng lờ mờ nhận ra 1 mùi nước hoa không thể lẫn đi đâu được.

– Anh tìm hiểu về thành viên gia đình của bác sĩ Liên đi.

———————–

Anh Hải ngồi trong phòng làm việc, chiếc tủ sắt phía sau lưng còn có đến 3 ngăn được mở bung ra, điện thoại đã gần hết pin nhưng tìm mãi không thấy sạc đâu. Anh đã phải nhờ đến sự phối hợp của công an 2 phường – nơi mà bác sĩ Liên và ông Thịnh sinh sống. Quả nhiên không uổng công một đêm thức trắng, kết quả trong tay khiến anh vừa có chút hồi hộp vừa có chút gì đó khá là mừng rỡ.

Ông Nguyễn Văn Thịnh đã xuất khẩu lao động từ năm 2009, kể từ đó không hề về nước lấy một lần. Căn nhà ở Hàng Quạt chính là đứng tên của ông ta.

Người này trước đây có hộ khẩu thường trú tại Ngọc Lâm – Gia Lâm – Hà Nội, sau này mua được căn nhà Hàng Quạt từ một bà cụ.

Và điều bất ngờ hơn nữa. Bà Nguyễn Thị Cao Liên, chủ nhân của phòng khám Cao Liên vừa khiến cả đất Hà Nội bàng hoàng lại cũng có mặt trong sổ hộ khẩu có tên ông Nguyễn Văn Thịnh.

Thế Anh ngồi nhìn toàn bộ giấy tờ trên mặt bàn, cậu lính trẻ có chút thán phục khả năng truy vết xuất sắc của anh cả. Nếu là cậu chắc 3 ngày chưa chắc đã xong.

– Vậy tức là ông Thịnh là anh trai ruột của bác sĩ Liên? – Thế Anh trợn tròn mắt đối lập hoàn toàn với đôi mắt 1 mí của anh Hải.

Anh Hải đứng dậy gật đầu, giờ ngoài việc phải truy nã bác sĩ Liên kia thì phải có nhận định chính xác về hung thủ vụ án này.

Có 2 giả thiết mà Nam đã đặt ra với anh. Bác sĩ Liên chính là thủ phạm tự tay giết hại và phân xác các nạn nhân. Hoặc, bác sĩ Liên đã có một đồng phạm nào đó để lên kế hoạch tỉ mỉ giết hại các nạn nhân.

Giờ thì anh đặt thêm một giả thuyết. Bác sĩ Liên là đồng phạm. Thủ phạm rất có thể chính là ông thầy Thịnh kia.

– Cần tìm thật kĩ người tên Thịnh này rốt cuộc đang ở đâu? Đã về Việt Nam chưa hay thực sự đã định cư ở nước ngoài.

Bác sĩ Liên biến mất. Ông Thịnh cũng bốc hơi. Cả 2 người này chẳng phải là đào tẩu quá nhanh rồi sao?

– Mời ông thầy vườn kia đến hợp tác phối hợp điều tra. Lão này có liên lạc với ông Thịnh nên nếu phản kháng thì có thể gây sức ép bắt buộc thi hành. Đừng để lão già ấy lỉnh mất rồi lại ăn cám cả đám với nhau.

———————–

Căn nhà ở Hàng Quạt không có đánh số, nói cho đúng thì cả phố này số nhà rất lung tùng vì sau vài lần thay đổi, nhiều hộ không tuân thủ theo bởi sợ ảnh hưởng đến việc làm ăn buôn bán. Nhiều khi khách đến mua hàng theo địa chỉ cũ lại thành ra mua nhầm của nhà khác cũng bởi 10 hộ thì có đến 8 hộ kinh doanh cùng một loại mặt hàng giống nhau.

Đội điều tra theo đúng quy trình yêu cầu chủ nhà ra làm việc, sau rất nhiều không nhận được hồi đáp từ phía bên trong. Quá trình phá khóa đột nhập vào nhà bắt đầu.

Thật ra ngay từ giây phút nhìn cánh cửa sử dụng khóa cài then, Nam và Thế Anh đã biết chắc chắn bên trong nhà không có ai. Quy trình thì bắt buộc vẫn phải làm đầy đủ mà thôi.

Khóa cài then vừa lộp bộp rơi xuống. Hệ thống intercom tự động khóa lập tức hoạt động, một cán bộ kĩ thuật nhanh chóng vô hiệu hóa nó trong nháy mắt. Đội đặc nhiệm được đào tạo bài bản với tất cả những khả năng có thể xảy ra. Thậm chí nếu có bom họ còn có thể xử lý được huống chi một chiếc intercom dân dụng cỏn con như thế này.

Cánh cửa dán decal đen bên trong cũng cùng số phận đầu hàng trước tổ đội điều tra. Căn phòng tối tăm mù mịt, mùi nhang xộc lên cùng với hơi lạnh nhè nhẹ thoảng qua.

Cả đội đều tập trung đến từng nơron thần kinh. Đại úy Nam theo thuật lại của Thanh, ngay lập tức điều phối cả đội hướng sang bên trái. Vài ánh đèn đỏ chuyên được lắp trên các ban thờ vẫn đang leo lét sáng. Đèn pin chuyên dụng kề sát súng soi rõ chiếc ngai trên bệ cao chính giữa ban thờ. Ở đó đang có bát hương hình thù kỳ dị đang cắm sẵn một chiếc hương vòng thảo mộc loại đốt trong nhiều ngày.

Phía bên dưới là 4 búp bê với đồ ăn để sẵn. Dưới cái thời tiết oi nồng, tuy căn phòng này nhiệt độ có chút thấp hơn nhưng mấy hộp sữa bắt đầu lên men bốc mùi chua rất rõ rệt.

Nam nhìn búp bê con trai ngoài cùng bên trái. Ống bơ gạo cắm hương đã vơi đi khá nhiều, có lẽ do chuột ghé thăm. Phía trước như Thanh đã nói là biển nhỏ có tên “Phạm Ngọc Thảo Nhung”. Hắn ngay lập tức tiến đến những búp bê còn lại…

Tên của 3 nạn nhân còn lại lần lượt hiện lên.

Đèn chuyên dụng bật sáng, các cán bộ nhanh chóng thu thập hiện trường trong căn phòng này đầu tiên, đến những vết chân chuột cũng được ghi hình lại đầy đủ. Căn nhà này thiết kế theo dạng nhà ống kiểu xưa. Việc cấp phép xây dựng trên các tuyến phố cổ này không hề đơn giản nên hầu hết các căn nhà đều có thiết kế từ rất lâu đời, khó mà có thể thay đổi được.

Nam chỉ đạo lục soát khắp nơi. Sau khi điều phối xong công việc, hắn đứng nhìn rất lâu về phía chiếc ngai sơn son thếp vàng kia. Chính xác là phần bệ cao khoảng 50cm phía dưới. 3 lớp vải dày dặn lần lượt các màu xanh, vàng và đỏ.

Đại úy Nam tiến lại gần bệ. Vòng ra phía sau lưng 4 búp bê. Ở đó có 1 khoảng trống nhỏ giữa các búp bê và phần bệ của chiếc ngai kia.

Nam đeo bao tay để tránh lẫn lộn vân tay, ảnh hưởng đến công tác điều tra sau này. Hắn đặt tay vào lớp vải, đằng sau lớp vải là một mặt phẳng cứng cáp. Có tiếng động cơ đang chạy.

Từng lớp vải được lật lên, để lộ một cánh cửa gỗ dạng trượt. Nam một tay giữ lớp vải, một tay đẩy cánh cửa.

Phía bên trong là một chiếc tủ cấp đông.

Chính xác là 1 chiếc tủ cấp đông nhưng dạng nhỏ hơn 2 chiếc tủ được phát hiện ở phòng khám Cao Liên. Phía trên mặt tủ được phủ thêm 1 tấm vải đỏ trắng cùng chất với 3 lớp vải ở bên ngoài.

Nam lại lật tấm vải trắng lên. Mặt tủ này là dạng kính chứ không kín hẳn như những chiếc tủ kia. Tủ vẫn đang chạy. Lớp kính tạo nên cảm giác lạnh buốt khiến Nam có chút bồn chồn.

Kéo mở tủ kính. Cảnh tượng bên trong khiến Đại úy Nam nhăn mặt.

Bên trong chiếc tủ là 5 chiếc đầu lâu được xếp ngay ngắn…

(Còn tiếp)

Vậy là đã hoàn toàn tìm ra xác các nạn nhân nhưng hung thủ thì vẫn đang nhởn nhơ đâu đó bên ngoài. Cách thức hung thủ chuyển đầu của nạn nhân tới Hàng Quạt như thế nào? Liệu rằng trong thời gian này có xuất hiện thêm một nạn nhân thứ 6? 

Mời độc giả đón đọc chương sau của truyện vào 19h ngày 19/6.

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Mê mẩn vòng eo “con kiến” của Kendall Jenner

Trịnh Sảng bị gọi là “nghệ sĩ trẻ tệ nhất Hoa ngữ” vì liên hoàn scandal