in

Đạo diễn Quang Dũng kêu gọi hỗ trợ những người làm phim, nhân viên hậu đài

Dân trí

Trước những khó khăn của mọi người trong dịch Covid-19, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã kêu gọi để ủng hộ anh em thuộc bộ phận hậu kỳ trong các đoàn làm phim.

Mới đây, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng đã kêu gọi, tổ chức một dự án hỗ trợ cho những người làm phim trước khó khăn trong mùa dịch Covid-19.

Nam đạo diễn chia sẻ, 15 ngày giãn cách xã hội không thể ra ngoài làm việc thực sự là một khó khăn đối với những ai kiếm cơm từng bữa, ở đây (lĩnh vực điện ảnh – PV) cụ thể là các anh em trong đoàn làm phim như nhân viên kỹ thuật, hậu cần…

Đạo diễn Quang Dũng kêu gọi hỗ trợ những người làm phim, nhân viên hậu đài - 1
Đạo diễn Nguyễn Quang Dũng lập dự án hỗ trợ các nhân viên trong đoàn làm phim giữa mùa dịch Covid-19.

Kế hoạch của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng là hỗ trợ 1,5 triệu đồng/người cho nhân viên của các đoàn phim đang gặp khó khăn. Trong trường hợp có nhu cầu được hỗ trợ đặc biệt, nhân viên đoàn phim có thể liên hệ thêm để được giúp đỡ.

Ngoài ra, dự án của đạo diễn Nguyễn Quang Dũng còn giúp đỡ thêm cho người lao động tự do không hưởng lương cố định hằng tháng, người lao động chính trong gia đình đông thành viên, hoặc có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

“Nhóm tổ chức xin phép được dành sự hỗ trợ trước nhất đến các anh chị em đang thực hiện giãn cách tại TPHCM. Mong mọi người đồng cảm và chia sẻ với quyết định này”, đạo diễn Nguyễn Quang Dũng nói thêm.

Sau lời kêu gọi của đạo diễn Tiệc trăng máu, đông đảo nghệ sĩ đã đồng lòng ủng hộ, góp thêm tiền để có thể giúp đỡ nhiều người hơn như Liêu Hà Trinh, Tú Vi, Chế Nguyễn Quỳnh Châu, Ngọc Phước… Bên cạnh đó, nhiều khán giả cũng bày tỏ mong muốn được góp thêm lương thực, thực phẩm… đến những hoàn cảnh khó khăn.

Trước đó, vào tháng 4, nghệ sĩ Trịnh Kim Chi đã thành lập quỹ Chăm lo nghệ sĩ và hỗ trợ tích cực cho nhiều hoàn cảnh nghệ sĩ khó khăn trong mùa dịch.

Vào ngày 5-6/7, Trịnh Kim Chi trích quỹ và có những phần quà hỗ trợ đến 181 anh chị em hậu đài, kỹ thuật và nhân viên có hoàn cảnh khó khăn đang công tác tại 17 sân khấu tại TPHCM.

Đạo diễn Quang Dũng kêu gọi hỗ trợ những người làm phim, nhân viên hậu đài - 2

Mỗi phần hỗ trợ gồm một triệu đồng tiền mặt, 5kg gạo và một phần mì gói. Được biết, sắp tới quỹ sẽ tiếp tục hỗ trợ thêm cho các nghệ sĩ bị ảnh hưởng nhiều bởi dịch đang ngày càng nghiêm trọng.

Nguồn tiền hoạt động của quỹ đợt này do Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam góp 50 triệu đồng, và đông đảo các nghệ sĩ, mạnh thường quân cùng đóng góp hỗ trợ.

Khi TPHCM đang trong thời điểm phong tỏa diện rộng, dịch Covid-19 ngày càng nghiêm trọng, các nghệ sĩ như Việt Hương, Thủy Tiên, Đàm Vĩnh Hưng… đã có nhiều hoạt động thiết thực để hỗ trợ lương thực, thực phẩm cho người dân tại các điểm phong tỏa, nhân viên hỗ trợ các chốt kiểm dịch đang gặp nhiều khó khăn.

Băng Châu

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hàng siêu thị bị gom số lượng lớn để bán ra ngoài

Đi mua sắm cùng bạn gái, tôi choáng váng với cách chọn đồ của cô ấy, càng sốc hơn với câu nói “bổ thẳng vào mặt” phút cuối