in

Đạo diễn Lê Cung Bắc vừa qua đời: Sự nghiệp lẫy lừng, hai lần ra mặt bảo vệ Việt Trinh

Việt Trinh có được thành công trong sự nghiệp diễn xuất nhờ rất nhiều vào cố đạo diễn Lê Cung Bắc.

Theo thông tin từ người thân, đạo diễn – NSƯT Lê Cung Bắc vừa qua đời vào lúc 1 giờ 53 phút sáng ngày 13/6 tại nhà riêng ở quận 10, Sài Gòn sau một thời gian chống chọi với bệnh ung thư, hưởng thọ 76 tuổi.

Thông tin đạo diễn Lê Cung Bắc qua đời đã khiến nhiều đồng nghiệp và công chúng bàng hoàng, xót thương. Một trong số đồng nghiệp tỏ lòng đau xót lớn nhất tới anh là diễn viên Việt Trinh. Cô viết trên trang cá nhân:

“Không còn nước mắt để khóc, anh Bắc ơi!

Em mãi là một đứa em út của anh chị, sẽ là cô của các cháu. Anh đi rồi, em sẽ bên cạnh chị. Anh đừng lo chị ở lại cô đơn một mình, anh nhé! Em sẽ ghi nhớ và làm theo lời dạy của anh.

Đạo diễn Lê Cung Bắc vừa qua đời: Sự nghiệp lẫy lừng, hai lần ra mặt bảo vệ Việt Trinh - Ảnh 1.

Những lúc anh trên giường bệnh, khỏe một xíu là anh kêu chị điện cho em để nói chuyện và dặn dò.

Em nhớ lần cuối nói chuyện với anh mấy hôm trước, anh thều thào nói: Mong anh khỏe để về nhà rồi gặp em với chị Châu Thổ để bàn một dự án phim mà anh đang muốn thực hiện.

Nhưng không kịp nữa rồi anh Bắc ơi! Nhưng anh yên tâm. Em và chị Châu Thố sẽ cùng nhau thực hiên ước nguyện của anh.

Hơn một năm qua, anh đã mạnh mẽ, dũng cảm và lạc quan trên giường bệnh. Anh một lòng hướng Phật, đọc kinh mỗi ngày cho dù người rất mệt mỏi và đau.

Nay anh đã được về với Phật, Phật đã dang tay đón anh. Anh ra đi thanh thản nhẹ nhàng.

Anh Lê Cung Bắc: Một người anh, một người em mang ơn, một đạo diễn tài ba. Em mãi ghi tạc trong lòng. Anh không mất đi đâu hết. Hình ảnh của anh đã in đậm trong những bộ phim anh làm đạo diễn. Và là linh hồn của bộ phim NGƯỜI ĐẸP TÂY ĐÔ”.

Đạo diễn Lê Cung Bắc vừa qua đời: Sự nghiệp lẫy lừng, hai lần ra mặt bảo vệ Việt Trinh - Ảnh 3.

Qua lời tâm sự của Việt Trinh, có thể thấy, đạo diễn Lê Cung Bắc là người có ảnh hưởng lớn đến sự nghiệp của cô và khiến cô phải mang ơn nặng nghĩa tình.

Được biết, Việt Trinh thời còn học tại trường Sân khấu Điện ảnh dù còn rất nghèo nhưng đã lăn lộn đi đóng phim để có đồng ra đồng vào, trang trải cuộc sống và tìm kiếm cơ hội.

Tuy nhiên, vì là diễn viên vô danh nên thời gian đó, cô chỉ được đóng vai nô tì, hầu gái. Một lần nọ, Việt Trinh được giao đóng vai cung nữ trong phim Thăng Long đệ nhất kiếm. Cũng trong phim này, Lê Cung Bắc vào vai nhà vua (khi ấy, Lê Cung Bắc vẫn đang là diễn viên).

Tới cảnh cung nữ dâng rượu cho vua, Việt Trinh sơ ý làm rơi vỡ bình rượu cổ, khiến cô bị đạo diễn và nhân viên hậu kỳ chửi mắng thậm tệ, đòi bắt đền và đuổi việc.

Chính đạo diễn Lê Cung Bắc khi ấy đã đứng ra đỡ lời, bênh vực Việt Trinh, giúp cô được yên. Đây là lần cứu nguy đầu tiên của đạo diễn Lê Cung Bắc với Việt Trinh.

Cũng từ sự cố đó, Việt Trinh lọt vào mắt xanh của vị đạo diễn tài hoa này.

Đạo diễn Lê Cung Bắc vừa qua đời: Sự nghiệp lẫy lừng, hai lần ra mặt bảo vệ Việt Trinh - Ảnh 4.

Từ năm 1992, Lê Cung Bắc chuyển sang làm đạo diễn và ngay từ lúc đó, anh đã nhớ đến Việt Trinh. Kể từ đó, Việt Trinh liên tục được đạo diễn Lê Cung Bắc mời vào các phim của mình, từ phim điện ảnh đến phim thị trường.

Bộ phim đầu tiên của đạo diễn Lê Cung Bắc có mặt Việt Trinh là Ta tắm ao ta, tuy không được đánh giá cao nhưng vẫn được khán giả ủng hộ.

Bộ phim thứ hai của anh đạo diễn Lê Cung Bắc tiếp tục có mặt Việt Trinh là Giọt lệ chưa khô. Bộ phim này chứa đựng khá nhiều ngôn ngữ điện ảnh, nhiều góc độ khuôn hình đẹp, nhiều thủ pháp chuyển cảnh độc đáo, đưa tên tuổi Việt Trinh đi lên.

Năm 1994, đạo diễn Lê Cung Bắc làm phim điện ảnh Nhịp đập trái tim và vẫn mời Việt Trinh vào vai chính. Bộ phim này giành được một giải thưởng lớn, đem lại danh tiếng cho Việt Trinh.

Năm 1995, đạo diễn Lê Cung Bắc được Đài Truyền hình Thành phố Hồ Chí Minh mời về làm bộ phim Người đẹp Tây Đô. Sau một hồi suy nghĩ, ông vẫn quyết định chọn Việt Trinh. Bộ phim này thành công vang dội, đưa Việt Trinh lên hàng ngôi sao lớn, minh tinh của cả nước và gắn liền với tên tuổi cô đến tận bây giờ.

Đạo diễn Lê Cung Bắc vừa qua đời: Sự nghiệp lẫy lừng, hai lần ra mặt bảo vệ Việt Trinh - Ảnh 5.

Cũng chính bộ phim Người đẹp Tây Đô này là lần cứu nguy thứ hai của đạo diễn Lê Cung Bắc với Việt Trinh. Nữ diễn viên từng kể lại rằng:

“Cách đây hơn 20 năm, phim Người đẹp Tây Đô casting rầm rộ, kéo dài suốt 2 tháng trời. Đến casting toàn người mẫu, hoa hậu nổi tiếng nhất thời bấy giờ. Nói chung, diễn viên lúc đó rất nhiều, nhưng tuyệt nhiên không ai mời tôi casting vì tôi đang bị mang tiếng mắc bệnh ngôi sao.

Tôi đã nghĩ sẽ không dính dáng đến bộ phim này rồi. Nhưng đùng một cái, vào một buổi sáng nọ trợ lý phim có gọi cho tôi nói “Trinh ơi, em rảnh không lên đài truyền hình đi. Anh Lê Cung Bắc muốn mời em vào bộ phim mới của anh ấy là Người đẹp Tây Đô”.

Tôi không nghĩ sẽ được vào vai chính Phạm Cúc, nhưng vẫn lên đài ngồi. Chú Phạm Khắc nói rằng: “Sau một hồi chọn lựa, anh Lê Cung Bắc thấy con là người hợp nhất.

Nhưng đây là phim của đài truyền hình, không phải tư nhân, mà con lại đang mang tiếng ngôi sao, mắc bệnh ngôi sao, đi trễ về sớm. Anh Lê Cung Bắc đã phải xin cho con nhiều”.

Đạo diễn Lê Cung Bắc vừa qua đời: Sự nghiệp lẫy lừng, hai lần ra mặt bảo vệ Việt Trinh - Ảnh 6.

Đúng là lúc đó tôi mắc bệnh ngôi sao, đi trễ về sớm thật. Tôi rất cảm động khi anh Lê Cung Bắc đề xuất tôi. Tôi không nghĩ anh ấy tin tưởng tôi tới mức bảo đảm với đài truyền hình.

Tôi nghe chú Phạm Khắc nói vậy mới bật khóc, hứa với chú và anh Lê Cung Bắc là sẽ đúng giờ. Tôi cũng biết tính chất quan trọng của phim này, không thể như các phim thị trường được”.

Ngoài ra, Lê Cung Bắc còn đạo diễn nhiều bộ phim ấn tượng khác như: Cõi tình, Xóm cũ, Những chiếc lá thời gian, Duyên trần thoát tục… Nhiều người bất ngờ khi hầu hết những bộ phim của ông đều kết hợp với Việt Trinh.

Ngoài đời hai người còn là bạn thân thiết, thường xuyên ghé thăm, giúp đỡ nhau trong cuộc sống.

Nguồn: Soha

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Ly hôn, tôi đưa con cho chồng cũ nuôi, qua 3 năm cầm 2 tỷ đến đón bé nhưng câu hỏi của con lại khiến tôi tê tái

‘Cuộc chơi’ tỷ USD của điện gió ngoài khơi Việt Nam