in

Đang yên lành, vợ bỗng “bật đèn xanh” cho tôi tìm một người phụ nữ khác thay thế vị trí của cô ấy

Tôi sốc đến ngỡ ngàng và không hiểu vì sao vợ lại nảy ra cái suy nghĩ quái lạ đó.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Vợ tôi mới sinh con được 4 tháng và vẫn đang trong thời kì hậu sản nên chưa phải đi làm. Cô ấy ở nhà chăm con, nấu nướng vài món đơn giản rồi nghỉ ngơi. Trưa nào tôi cũng chạy từ công ty về nhà dù khoảng cách hơn 10km. Tôi sợ vợ ở nhà một mình với bốn bức tường rồi sinh chán nản.

Đang yên lành, vợ bỗng "bật đèn xanh" yêu cầu tôi tìm một người phụ nữ khác thay thế vị trí cô ấy ở "trên giường" - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Theo như tôi tìm hiểu, phụ nữ sau khi sinh khoảng 2 tháng đã có thể làm chuyện chăn gối cùng chồng. Là đàn ông, “nhịn” suốt 7 tháng (từ khi bụng vợ to) rồi thêm mấy tháng vợ sinh con nữa, tôi cũng muốn giải tỏa sinh lý. Nhưng khi tôi có ý định, vợ lại gạt đi. Có khi cô ấy nhăn nhó, cho rằng tôi không biết thông cảm, chia sẻ với vợ. Trong khi tôi đã giúp vợ toàn bộ việc nhà vào buổi chiều. Tối lại bế con cho cô ấy thư giãn, nghỉ ngơi.

Hôm qua, tôi lại tiếp tục “khều khều” vợ khi con đã ngủ say. Cô ấy ngồi dậy, thẳng thắn bảo tôi có thể tìm một người đàn bà khác thay thế vị trí cô ấy “ở trên giường”. Chỉ cần xong việc, tôi về với vợ con là được. Tôi sốc và giận dữ tột độ. Hóa ra trong suy nghĩ của vợ, tôi là tên đàn ông chỉ biết đến “chuyện ấy” thôi sao? Nhưng giữa vợ chồng, nếu không có chuyện chăn gối thì tình cảm rất nhạt nhẽo. Tôi phải làm sao để cải thiện chuyện quan hệ vợ chồng đây? (Xin giấu tên)

Đang yên lành, vợ bỗng "bật đèn xanh" yêu cầu tôi tìm một người phụ nữ khác thay thế vị trí cô ấy ở "trên giường" - Ảnh 3.

Chào bạn,

Bạn là một người chồng tâm lý, thương yêu và biết chia sẻ, giúp đỡ vợ. Nhưng với phụ nữ sau sinh, chuyện chăn gối không thể gượng ép được và không chỉ lệ thuộc vào thời gian ở cữ mà còn nhiều yếu tố khác. Nếu như vợ bạn vẫn chưa thể sẵn sàng, bạn nên tôn trọng cô ấy. Bạn càng ép buộc hoặc tỏ thái độ khó chịu, vợ bạn sẽ càng bị căng thẳng tâm lý, dễ dẫn đến tình trạng lãnh cảm sau này.

Hãy giúp đỡ vợ nhiều hơn, từ chuyện nhà cửa đến chăm sóc con cái, tạo cho vợ thời gian nghỉ ngơi, thoải mái tinh thần. Một khi tinh thần sảng khoái, vui vẻ, cảm nhận được tình yêu thương, trân trọng của chồng, vợ bạn chắc chắn sẽ hồi phục cảm xúc trong “chuyện ấy”. Ngoài ra, vợ chồng bạn vẫn có thể thể hiện tình yêu bằng những nụ hôn, cái ôm thật chặt và những lời khen ngợi, động viên lẫn nhau.

Bên cạnh đó, bạn có thể tâm sự với vợ về những rấm rức, khó chịu của bản thân và cả sự tổn thương vì câu nói của vợ. Cả hai cần sự chia sẻ để cùng tìm kiếm biện pháp tốt nhất để giải quyết tình hình hiện tại cũng như thấu hiểu nhau hơn. Tuyệt đối không vì một câu nói của vợ mà giận dữ và nảy sinh những suy nghĩ tiêu cực, hành động không đúng, có lỗi với vợ con. Có như thế, tình cảm mới bền vững và hạnh phúc.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Có phải tôi đánh mất bạn gái vì ‘ki bo’

Câu hỏi rơi nước mắt của con trai Hoa hậu Thu Thủy với em gái: “Em sẽ ở đâu?”