in

Đang ngồi rửa bát thì mẹ người yêu giật lại cái bát rồi gắt gỏng “phán” một câu khiến em đau điếng

Thấy chén bát bẩn chất đầy ngoài bồn rửa nên em chủ động xuống rửa hộ. Nào ngờ mẹ người yêu lại vì một hành động nhỏ của em mà bắt bẻ rồi gây khó dễ.

Dốc hết trái tim – Tổng đài “lắng nghe và giải đáp” tất tần tật về phụ nữ. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu – hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống; thậm chí kể câu chuyện đời mình… Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài – Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tongdaitraitim@gmail.com

Xin chào Hướng Dương,

Em là con gái nhà khá giả, trước giờ không phải làm việc nhà. Đặc biệt là rửa bát, lau nhà, mẹ không để em động vào vì sợ hỏng da tay. Vả lại nhà em cũng có người giúp việc nên em chưa từng suy nghĩ đến chuyện đụng vào những việc đó.

Cho đến khi có người yêu, anh thường bảo em nên tập rửa bát, nấu ăn. Lấy chồng mà không biết nấu bữa cơm sẽ rất khó sống hòa thuận với gia đình chồng. Em cười cười cho qua chuyện và chưa từng muốn học nấu ăn. Khi nào cưới, chuyển ra ngoài ở riêng là được.

Hôm trước, em về nhà người yêu chơi, cũng xem như ra mắt bố mẹ chồng tương lai. Vì không biết nấu ăn nên em chỉ ngồi chơi với người yêu, đợi mẹ anh gọi xuống ăn cơm. Ăn xong rồi, thấy chén bát bẩn chất trong bồn rửa, em chủ động lại rửa số bát đó.

Đang ngồi rửa bát thì mẹ người yêu gắt gỏng "phán" một câu rồi giật lại cái bát khiến em chết sững - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nhưng đang rửa thì mẹ người yêu giật lấy chiếc bát rồi gắt gỏng, mắng em: “Có mỗi nấu ăn, rửa bát cũng không biết làm, cưới về để hầu hạ à?”. Lúc này, em mới biết em rửa bát sai, em quên rửa xà phòng, chỉ rửa bằng nước thường thôi.

Nhưng thái độ của mẹ người yêu khiến em chết lặng và uất ức đến bật khóc. Người yêu lại không bênh vực em một câu nào. Hướng Dương ơi, em cảm thấy bị tổn thương nhiều quá. Nếu lấy anh làm chồng, em sợ không sống nổi với mẹ chồng thật sự. Em phải làm sao để lấy lại thiện cảm trong mắt mẹ người yêu đây? (hoaithanh80…@gmail.com)

Đang ngồi rửa bát thì mẹ người yêu gắt gỏng "phán" một câu rồi giật lại cái bát khiến em chết sững - Ảnh 3.

Chào em,

Mẹ của bạn trai em đúng là đã ứng xử nóng vội và thiếu tinh thế. Nhưng em cũng có phần lỗi trong chuyện này. Lẽ ra, em nên nghe theo lời khuyên của bạn trai, học nấu ăn, học những kĩ năng dọn dẹp nhà cửa đơn giản nhất. Việc này không chỉ giúp em ghi điểm với gia đình chồng tương lai mà còn vì chính cuộc sống hạnh phúc, thoải mái của vợ chồng em sau này.

Em nên tham gia các khóa học nấu ăn ngắn hạn hoặc học hỏi kinh nghiệm nấu ăn từ mẹ, bà, mọi người xung quanh. Sách dạy nấu ăn cũng là một gợi ý tốt cho em trong lúc này. Những điều đó sẽ giúp em nâng cao tay nghề nấu nướng của mình một cách nhanh chóng.

Ngoài ra, những công việc như rửa bát, lau dọn nhà cửa, sắp xếp khu vực sống của mình cũng là những điều em cần phải học hỏi. Đừng ngại khó với những việc đó rồi tự đẩy mình vào thế khó xử, uất ức. Một khi em cố gắng hoàn thiện mình, chắc chắn em sẽ nhận được sự chấp thuận và cái nhìn tích cực từ mọi người.

Thân gửi.

Hướng Dương.

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Khám phá châu lục 4 mùa đều có lễ hội

Muôn kiểu món tráng miệng mùa hè từ xứ Đài