in

Đang bầu bì mệt mỏi, cú điện thoại của mẹ chồng như “giáng một tát” khiến tôi tỉnh táo và quyết định ly hôn

Thấy tôi đưa đơn ly hôn, chồng ngơ ngác rồi cuống quýt giữ chân vợ. Nhưng chuyện đã đến nước này rồi, nếu tôi không làm căng thì chỉ có mỗi tôi phải chịu thiệt thòi.

Lấy chồng mới hơn nửa năm mà tôi tưởng đã nửa đời người. Hồi trước, trong mắt tôi, chồng là người khéo léo giao tiếp, biết tôn trọng ý kiến của người khác. Thế mà cưới xong, anh “lật mặt” còn nhanh hơn lật bàn tay, nhanh đến mức khiến tôi choáng váng mặt mày.

Anh bắt đầu bộc lộ tính cách gia trưởng, sĩ diện và luôn coi trọng nhà nội hơn. Chúng tôi ở riêng và thống nhất tuần này về nhà nội thì tuần sau về nhà ngoại. Cứ tới ngày về nhà nội, anh sẽ liệt kê một loạt thứ rồi bắt tôi đi mua về biếu bố mẹ chồng, anh chị, cô dì, chú bác… bên chồng. Nhưng bên ngoại thì không. Mấy lần đầu, tôi vì muốn lấy lòng gia đình chồng nên cũng chiều theo. Nhưng càng về sau, tôi càng bất mãn vì sự phân biệt đối xử của chồng mình.

Tôi hỏi anh tại sao chỉ mua quà biếu nhà nội mà không mua quà biếu nhà ngoại? Tại sao về nhà chồng, tôi phải lao vào bếp nấu nướng, dọn rửa, còn anh về nhà tôi thì nằm ngửa nằm nghiêng hoặc bỏ đi uống cà phê với bạn bè. Anh nói: “Dâu là con, rể là khách, chẳng ai lại bắt khách làm việc nhà hết”. Quan điểm như thế, tôi không bất mãn, không chán chồng cũng lạ.

Đang bầu bì mệt mỏi, cú điện thoại của mẹ chồng như "giáng một tát" khiến tôi tỉnh táo và quyết định ly hôn - Ảnh 1.

Tôi thà làm mẹ đơn thân còn hơn sống khổ sở với một gã chồng ích kỉ. (Ảnh minh họa)

Tôi đang mang bầu 2 tháng nên người rất mệt mỏi, ốm nghén, ăn uống không được. Vì thế mà hai tuần nay, tôi không về nhà chồng chơi nữa. Tôi cũng gọi điện xin phép mẹ chồng đàng hoàng và nhận được sự cảm thông từ bà. Hôm nay chủ nhật, chồng tôi lại tay xách nách mang đủ thứ đồ đạc về nhà nội mà chẳng hỏi thử vợ mình ở nhà ăn gì?

Tới trưa, mẹ chồng tôi gọi điện, cảm ơn vì tôi đã phóng khoáng biếu ông bà 50 triệu dưỡng già. Tôi ngớ người. Khi lục lọi tiền tiết kiệm, tôi mới hay 50 triệu đã biến mất. Cú điện thoại của mẹ chồng như giáng cho tôi một tát để tôi tỉnh ra.

Vội gọi điện cho chồng, anh gắt gỏng bảo tiền đó là của chung, anh muốn biếu ai là chuyện của anh. Hơn nữa, biếu bố mẹ chồng thì tôi cũng có tiếng thơm chứ có phải làm chuyện xấu xa gì đâu? Nhưng đó là tiền tôi để dành dưỡng thai và sinh con, rõ ràng anh biết điều đó vẫn lấy đi.

Tôi uất nghẹn, đợi chiều chồng về thì đưa đơn ly hôn. Tôi thà làm mẹ đơn thân còn hơn sống khổ sở với một gã chồng ích kỉ. Chồng thấy tôi quyết đoán thì sợ hãi, bảo tôi đừng nóng vội, để anh tìm cách lấy lại số tiền kia. Nhưng tôi không còn lòng tin ở chồng nữa. Tôi có nên ly hôn hay cố đợi anh cầm tiền về?

(hoaimi…@gmail.com)

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Đèo Hải Vân – ”Đệ nhất hùng quan”

Chuyên gia nói gì về khả năng được tự do của Britney Spears?