in

Đàm Vĩnh Hưng đã giải ngân 1,43 tỷ tiền cứu trợ lũ lụt như thế nào mà lại bị chỉ trích dùng tiền sai mục đích?

Chùa Xuân Long đã hư hỏng rất nặng sau trận lũ lụt hồi tháng 11/2020 nên Đàm Vĩnh Hưng trích 140 triệu đồng từ tiền quyên góp cứu trợ miền Trung để tu sửa ngôi chùa này.

Đàm Vĩnh Hưng đã làm gì sau khi quyên góp được 1,43 tỷ đồng tiền cứu trợ lũ lụt?

Thời gian gần đây có khá nhiều nghệ sĩ tên tuổi vướng phải chuyện ồn ào liên quan đến việc quyên góp từ thiện.

Là người năng nổ trong công tác thiện nguyện, tuy nhiên mới đây Đàm Vĩnh Hưng đã bị chỉ trích gay gắt khi sử dụng tiền cứu trợ miền Trung để hỗ trợ tu sửa một ngôi chùa.

Đàm Vĩnh Hưng đã giải ngân 1,43 tỷ tiền cứu trợ lũ lụt như thế nào mà lại bị chỉ trích dùng tiền sai mục đích? - Ảnh 1.

Đàm Vĩnh Hưng.

Cụ thể, thời điểm miền Trung gặp lũ lụt, Đàm Vĩnh Hưng có đứng ra kêu gọi quyên góp tiền để hỗ trợ đồng bào bị ảnh hưởng. 

Nam ca sĩ đã quyên góp được hơn 1,43 tỷ đồng. 6 tháng vừa qua, số tiền này được Đàm Vĩnh Hưng sử dụng để xây hoặc sửa lại nhà cho bà con chịu ảnh hưởng của bão lụt.

Theo đó, anh và ê-kíp đã và đang triển khai xây dựng 15 căn nhà với tổng trị giá hơn 62 triệu đồng/căn. Trong đó, đã có 3 căn nhà xây xong. 

Sau khi xây 15 căn nhà số tiền quyên góp còn lại khoản 500 triệu đồng, nam ca sĩ dự định: “Số tiền này, Hưng dự định thời gian tới khi những căn nhà này được hoàn thiện, Hưng sẽ bỏ thêm tiền túi vào mua một ít vật dụng, bàn ghế, giường tủ cơ bản để gia đình sinh hoạt thuận tiện hơn”.

Bị chỉ trích vì trích 140 triệu để tu sửa chùa

Đàm Vĩnh Hưng cũng chia sẻ với công chúng về việc anh trích 140 triệu đồng từ khoản tiền ủng hộ đồng bào vùng lũ để góp vào tu sửa chùa Xuân Long (Khánh Sơn, Nam Đàn, Nghệ An).

Theo lời Đàm Vĩnh Hưng, chùa Xuân Long đã hư hỏng rất nặng sau trận lũ lụt hồi tháng 11/2020 nên nam ca sĩ đã trích 140 triệu đồng từ tiền quyên góp cứu trợ miền Trung để tu sửa ngôi chùa này.

Đến nay, chùa Xuân Long đã hoàn thiện việc tu sửa, trở nên khang trang, đẹp đẽ hơn rất nhiều. Khi biết nam ca sĩ đã sử dụng 140 triệu để tu sửa 1 ngôi chùa, nhiều cư dân mạng cho rằng Đàm Vĩnh Hưng đã sử dụng tiền quyên góp cứu trợ không đúng với mục đích ban đầu mà anh kêu gọi.

Đàm Vĩnh Hưng đã giải ngân 1,43 tỷ tiền cứu trợ lũ lụt như thế nào mà lại bị chỉ trích dùng tiền sai mục đích? - Ảnh 2.

Đàm Vĩnh Hưng thông báo về việc trích 140 triệu từ tiền cứu trợ lũ lụt để xây chùa.

Đàm Vĩnh Hưng đã giải ngân 1,43 tỷ tiền cứu trợ lũ lụt như thế nào mà lại bị chỉ trích dùng tiền sai mục đích? - Ảnh 3.

Một số cư dân mạng bức xúc với việc nam ca sĩ dùng tiền từ thiện sai mục đích.

Nhiều người có bình luận khá nặng lời về sự việc này: “Tiền ủng hộ cho dân nghèo chứ đâu phải đem cho chùa”, “Tiền ủng hộ đồng bào lũ lụt sao lại đưa vào chùa, làm trái mục đích”, “Tại sao lại tự tiện lấy tiền của các nhà hảo tâm giúp dân vùng lũ đi xây chùa? Nếu anh muốn tự bỏ tiền túi ra thì anh làm gì làm. Chứ anh có quyền gì lấy tiền đó mà đi làm cái anh muốn”…

Hiện tại, phía Đàm Vĩnh Hưng vẫn chưa lên tiếng về sự việc này. 

Trên thực tế, trước Đàm Vĩnh Hưng, nam MC Trấn Thành cũng từng bị chỉ trích vì công bố chuyển tiền quyên góp cho Thủy Tiên nhưng sau đó lại chuyển cho mẹ ruột Hồ Ngọc Hà mà không hề thông báo với các mạnh thường quân đã đóng góp.

Đàm Vĩnh Hưng đã giải ngân 1,43 tỷ tiền cứu trợ lũ lụt như thế nào mà lại bị chỉ trích dùng tiền sai mục đích? - Ảnh 4.

Hiện Đàm Vĩnh Hưng chưa lên tiếng về sự việc.

Nguồn: Soha

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

GIPHY App Key not set. Please check settings

Anh trai hơn 40 tuổi dẫn bạn gái về ra mắt, tôi chưa kịp mừng đã hốt hoảng khi thấy mặt chị dâu tương lai

Bitcoin giảm sâu khi Trung Quốc mạnh tay truy quét mỏ đào