in

Đại diện EVNSPC: ‘Nhiều hỗ trợ đến miền Tây sau giải chạy’

Giải “Cùng miền Tây vượt hạn mặn” lan toả thông điệp bảo vệ môi trường và đem đến hỗ trợ thiết thực cho người dân, theo ông Nguyễn Phước Đức, Tổng Giám đốc EVNSPC.

Giải chạy ảo “Cùng miền Tây vượt hạn mặn” kết thúc hôm 19/5, với gần 8.000 người tham gia, là giải có số lượng vận động viên lớn nhất thuộc V-Race tính đến thời điểm này. Thông qua đây, các runner đã quyên góp được 100 triệu đồng tiền mặt cùng 10.000 cây xanh, trích từ ngân sách của Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC), góp phần hỗ trợ những khó khăn của bà con tại các tỉnh chịu nhiều ảnh hưởng của hạn mặn.

Tại sao EVNSPC quyết định phối hợp cùng VnExpress tổ chức giải chạy “Cùng miền Tây vượt hạn mặt” thưa ông?

– Nhằm lan toả tinh thần cùng sẻ chia với người dân miền Tây trong mùa hạn mặn 2021, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) đưa ra nhiều chương trình như hỗ trợ nước sạch và nhu yếu phẩm đến bà con tại đây. Bên cạnh đó, chúng tôi nhận thấy cần tổ chức một hoạt động mang tính cộng đồng, để cả xã hội quan tâm hơn đến những khó khăn của bà con.

Cùng miền Tây vượt hạn mặn thu hút sự tham gia của runner khắp cả nước. Ảnh: VnExpress Marathon.

“Cùng miền Tây vượt hạn mặn” thu hút sự tham gia của runner khắp cả nước. Ảnh: VnExpress Marathon.

Từ đó, chúng tôi lên ý tưởng tổ chức giải “Cùng miền Tây vượt hạn mặn”, với mong muốn khích lệ tinh thần đoàn kết, hỗ trợ người dân miền Tây ngay từ những tháng đầu mùa hạn mặn.

Hiện nay, việc trồng nhiều cây xanh, tiết kiệm năng lượng theo nhiều cách khác nhau cũng đóng vai trò quan trọng trong việc chống biến đổi khí hậu, bảo vệ môi trường sống, tạo lợi ích lâu dài cho người dân.

– Thông điệp mà doanh nghiệp muốn truyền tải là gì?

– Thông qua giải chạy, chúng tôi cùng những người yêu chạy khắp cả nước muốn cổ vũ người dân miền Tây, khích lệ sự đoàn kết và tinh thần cùng sẻ chia vượt qua khó khăn trong mùa hạn mặn. Chiến dịch “Cùng miền Tây vượt hạn mặn” không chỉ góp phần hỗ trợ tinh thần, vật chất cho người dân miền Tây qua những bước chạy mà còn là cơ hội giúp người chạy duy trì thói quen tập luyện, tăng cường sức khoẻ, lan tỏa tinh thần thể thao và ý thức bảo vệ môi trường đến mọi người xung quanh.

Runner trên đường chạy VnExpress Marathon Huế 2020. Ảnh: VnExpress Marathon.

Runner trên đường chạy VnExpress Marathon Huế 2020. Ảnh: VnExpress Marathon.

Hoạt động giảm ảnh hưởng của biến đổi khí hậu cần có sự chung tay của cả cộng đồng, doanh nghiệp thể hiện trách nhiệm xã hội. Những hỗ trợ trực tiếp đến bà con vùng hạn mặn sẽ giúp họ tìm đúng cách và nhanh chóng vượt qua khó khăn.

– EVNSPC triển khai các hoạt động hỗ trợ chống xâm ngập mặn như thế nào?

– Chúng tôi đang nỗ lực cùng địa phương trong công tác bảo vệ và phát triển rừng, bảo vệ cây xanh hiện có. Trong giai đoạn 2021-2025, mục tiêu là trồng hơn 100.000 cây xanh trên 21 tỉnh thành phía Nam, góp phần giữ gìn, bảo vệ và phục hồi môi trường sinh thái theo hướng phát triển xanh, sạch, bền vững. Từ những nền tảng này tạo lợi ích lâu dài cho đời sống của người dân, đặc biệt là những khu vực bị ảnh hưởng hạn mặn hằng năm.

Tổng công ty xác định trách nhiệm xã hội của một doanh nghiệp là góp phần hỗ trợ cộng đồng, đặc biệt trong lĩnh vực bảo vệ môi trường, giảm bớt tác động của biến đổi khí hậu thông qua các hoạt động như tuyên truyền tiết kiệm năng lượng, khuyến khích sử dụng các nguồn năng lượng tái tạo, tham gia trồng cây gây rừng. Ngoài ra, chúng tôi phối hợp cùng địa phương hỗ trợ nhà ở, vật chất đến người dân gặp khó khăn trong sản xuất, sinh hoạt vì ảnh hưởng của thiên tai, bão lụt, hạn hán.

Đại diện EVNSPC cùng lãnh đạo địa phương trồng cây tại Sóc Trăng.

Đại diện EVNSPC cùng lãnh đạo tỉnh Sóc Trăng trồng cây hôm 18/4.

Số tiền sau khi quyên góp qua giải chạy EVNSPC sẽ sử dụng như thế nào?

– Với tổng số tiền 100 triệu đồng, runner quyên góp thông qua số km chạy, chúng tôi sẽ sử dụng để đưa nước sạch và những thiết bị lọc nước trao đến bà con vùng hạn. Bên cạnh đó, doanh nghiệp còn phối hợp địa phương trồng hơn 20.000 cây xanh trong năm 2021, trong đó hơn 1.000 cây sẽ được trồng tại Sóc Trăng, khu vực trực tiếp nhận những tác động của hạn hán và xâm nhập mặn trong thời gian qua.

Trước đó, hàng trăm đoàn viên thanh niên của tỉnh, huyện đoàn Ngã Năm và Tổng công ty Điện lực miền Nam, Công ty Điện lực Sóc Trăng cùng xuống đường chạy bộ, lan toả thông điệp của giải chạy.

Thành Dương

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Tình trường toàn mỹ nhân của 4 thiếu gia “ngậm thìa vàng” Trung Quốc

Bị đe dọa tung bí mật đời tư, Choi Ji Woo đã chính thức lên tiếng