in

Đà Nẵng trình Thủ tướng duyệt 3 khu công nghiệp 15.800 tỷ đồng

3 khu công nghiệp mới gồm Hòa Cầm (giai đoạn 2), Hòa Nhơn và Hòa Ninh vừa được thành phố Đà Nẵng trình Thủ tướng phê duyệt.

Các khu công nghiệp trên nằm trong danh mục dự án trọng điểm thu hút đầu tư giai đoạn 2020-2025 của Đà Nẵng, có tổng diện tích 880 ha với vốn đầu tư dự kiến hơn 15.800 tỷ đồng.

Trong đó, khu công nghiệp Hòa Ninh (xã Hòa Ninh, huyện Hòa Vang) có diện tích hơn 400 ha và vốn đầu tư gần 6.800 tỷ đồng. Khu công nghiệp Hòa Nhơn (xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) có diện tích hơn 360 ha, vốn đầu tư gần 6.855 tỷ đồng; khu công nghiệp Hòa Cầm giai đoạn 2 (phường Hòa Thọ Tây, quận Cẩm Lệ và xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang) có suất đầu tư gần 2.236 tỷ đồng, diện tích hơn 120 ha.

Cuối năm 2020, Đà Nẵng đã mở thầu sơ tuyển, kêu gọi, lựa chọn nhà đầu tư với 3 khu công nghiệp trên. Đã có 8 nhà đầu tư tham gia dự sơ tuyển, gồm một nhà đầu tư quốc tế và 7 nhà đầu tư trong nước, song không nhà đầu tư nào đủ điều kiện tham gia đấu thầu tiếp theo do không đạt tiêu chí về năng lực, kinh nghiệm theo quy định. Đà Nẵng muốn xin điều chỉnh một số tiêu chí để phù hợp với tình hình thực tế. Sau khi được duyệt, Ban Quản lý Khu công nghệ cao và các khu công nghiệp Đà Nẵng sẽ tiến hành lựa chọn nhà đầu tư theo quy định.

Khu công nghệ cao Đà Nẵng đang dần thành hình. Ảnh: Nam Em

Khu công nghệ cao Đà Nẵng đang dần thành hình. Ảnh: Nam Em.

Theo đại diện DHPIZA, địa phương đang đẩy nhanh tiến độ thi công hạ tầng tại các khu công nghiệp và khu công nghệ cao để tạo quỹ đất, đón đầu xu hướng chuyển dịch sản xuất của các tập đoàn kinh tế thế giới. Đơn vị này cũng tăng cường xúc tiến đầu tư trực tiếp và trực tuyến để kêu gọi các tập đoàn công nghệ cao, công nghệ thông tin và công nghệ số đầu tư vào khu công nghệ cao; liên kết các trường đại học, cao đẳng trên địa bàn thành phố đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao đáp ứng các tiêu chuẩn của các nhà đầu tư quốc tế.

Như vậy, từ bước đầu chỉ có một khu công nghiệp hình thành năm 1995, đến năm 2004, thành phố Đà Nẵng có 6 khu công nghiệp quy mô trên 1.000ha, gồm Liên Chiểu, Hòa Khánh, Hòa Khánh mở rộng, Hòa Cầm, Thủy sản Đà Nẵng và An Đồn (sau này là Đà Nẵng).

Vừa qua, UBND Đà Nẵng cũng đã phê duyệt dự án đầu tư xây dựng hai khu tái định cư với tổng diện tích gần 16 ha nhằm đáp ứng nhu cầu tái định cư cho người dân nằm trong vùng quy hoạch khu công nghiệp Hòa Ninh.

Hoài Phong

Nhà đầu tư, khách hàng có thể tra cứu thông tin về hàng trăm dự án bất động sản, chủ đầu tư cùng hàng nghìn sản phẩm trên kho dữ liệu Vhome do VnExpress phát triển.

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Sao gạo cội TVB công khai vợ kém 40 tuổi

Hôm nào cũng bị tỉnh giấc lúc nửa đêm, đến khi nhìn thấy đôi chân trần của mẹ chồng, tôi mới vỡ lẽ tất cả