Cựu sinh viên BUV chia sẻ kinh nghiệm nhận học bổng 700 triệu

Qua nhiều vòng thi, Lê Yến Linh trở thành quán quân học bổng toàn phần Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), tương đương với học phí 3 năm học.

Trong lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường Đại học Anh Quốc Việt Nam (BUV), Lê Yến Linh – cựu sinh viên xuất sắc của BUV chia sẻ về bí quyết giành học bổng toàn phần, quá trình học tập năng động của mình.

Khi còn là học sinh trường chuyên Trần Phú – Hải Phòng, Linh là con ngoan, trò giỏi với điểm trung bình các môn đạt hơn 9.3 trong 3 năm học. Em giành giải nhất quốc gia môn tiếng Anh và có điểm thi IELTS 8.5.Từ lớp 10, em đã ước đi du học nhưng kinh tế gia đình không khá giả. Để đạt ước mơ, em ý thức mình phải có thành tích tốt để săn học bổng. Qua tìm hiểu, em quyết định chọn trường Đại học Anh Quốc Việt Nam”.

A
Lê Yến Linh, cựu sinh viên trường BUV phát biểu tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập

Linh biết BUV là ngôi trường mỗi năm dành cho tân sinh viên 4 suất học bổng toàn phần, trị giá mỗi suất 700 triệu đồng, tương ứng 3 năm học phí. Với quyết tâm học trong môi trường quốc tế, cô gái 18 tuổi nộp hồ sơ săn học bổng.

Là người sống có mục tiêu rõ ràng nên ngay khi xác định đích đến của mình, Linh xây dựng kế hoạch chi tiết, nghiêm túc thực hiện. Việc chuẩn bị hồ sơ học bổng khởi động từ khi Linh học lớp 11, em tham gia nhiều hoạt động trong trường, xã hội để nâng cao thành tích.

Bên cạnh bộ hồ sơ chuyên nghiệp, để thể hiện phong thái tốt nhất trước ban giám khảo, Linh chú ý tới khả năng giao tiếp, thể hiện tính cách, ngôn ngữ hình thể. Em học hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước, tìm hiểu kỹ về trường, chương trình học bổng. Nỗ lực hết mình, Linh trở thành một trong 4 sinh viên nhận học bổng toàn phần tại BUV năm 2016.

Học bổng này đã mang lại cho em cơ hội học tập trong môi trường quốc tế. BUV là nơi giúp em phát hiện, nuôi dưỡng và theo đuổi những đam mê của mình, Linh nói.

Môi trường học tập hiện đại

Tại BUV, giờ học thiết kế linh hoạt, thời gian lên lớp chỉ trong 2-3 giờ buổi sáng hoặc chiều, sau đó sinh viên dành phần lớn thời gian tự học, nghiên cứu, làm bài luận.

Yến Linh theo học ngành quản trị kinh doanh quốc tế. Chương trình học cung cấp cho em hiểu biết tổng quan về kinh doanh quốc tế, kiến thức từ nhiều nền văn hóa, kỹ năng phân tích, giao tiếp.

Chia sẻ về phương pháp giảng dạy tại BUV, Yến Linh cho biết, không có tình trạng đọc chép. Giảng viên khích lệ sinh viên chủ động trong học tập: tìm tài liệu để nghiên cứu viết luận, chủ động bày tỏ ý kiến, tranh luận trên lớp để hiểu hơn về lý thuyết, giải quyết những tình huống giả định…

BUV trang bị đầy đủ thiết bị hiện đại, không gian học tập sáng tạo, thiết bị thu, phát lại bài giảng, thư viện điện tử, phòng học có thiết bị công nghệ thông tin hoạt động 24/7,nhờ đó sinh viên có thể tương tác trực tuyến với giảng viên.

GS.TS.
GS.TS. Raymond Gordon, Hiệu trưởng trường Đại học Anh Quốc Việt Nam phát biểu khai mạc tại Lễ kỷ niệm 10 năm thành lập trường.

Song song, nhà trường sắp xếp cho mỗi sinh viên một thầy cô hỗ trợ trong suốt quá trình học tập. Các bạn có thể chia sẻ những lo lắng, băn khoăn, thắc mắc về bài học bất cứ lúc nào. Yến Linh nhớ, một lần thầy cô giao bài tập, em không hiểu đề, chưa biết cách tìm tài liệu. Sau một thời gian xoay xở không hiệu quả, Linh đã tham khảo thầy cô hướng dẫn.

Em rất vui vì thầy cô rất nhiệt tình, sau khi nghe phân tích, bản thân em đã vỡ lẽ nhiều điều. Bài đó em đạt điểm cao, nhưng điều làm em vui nhất là học hỏi về phương pháp tự học, kiến thức thực tế khác. Các thầy cô rất cởi mở, nhiệt tình, sẵn sàng trao đổi, thảo luận với em như những người bạn, Linh chia sẻ.

Học mà chơi, chơi nhưng học, Linh tổng kết những năm học của mình tại BUV trong 6 chữ.

Từ năm nhất, với thiết kế chương trình 3 tháng học lý thuyết, 3 tháng thực tập xen kẽ, Linh có cơ hội tham gia thử việc ở nhiều vị trí khác nhau tại các công ty lớn trong nước. Những kỳ thực tập liên tiếp giúp em hiểu hơn về môi trường làm việc thực tế, nâng cao kỹ năng mềm, sớm định hướng nghề nghiệp cho bản thân.

Ngoài thời gian học tập trên lớp, Linh cháy hết mình với các thành viên BUV Dance Club. “Bọn em học vũ đạo của nhiều nhóm nhảy nổi tiếng trên thế giới. Nhảy không chỉ là sở thích, là đam mê mà còn giúp em kích thích sự sáng tạo, có đời sống tinh thần vui khỏe, nhiều năng lượng để học tập tốt hơn”, Linh cho biết.

Yến Linh nhanh chóng tìm được công việc phù hợp từ trước khi tốt nghiệp. Trải qua 5 vòng thử thách: nộp hồ sơ, kiểm tra IQ, tính cách, vòng đánh giá toàn diện, phỏng vấn với ban Lãnh đạo doanh nghiệp, hiẹn Linh đang giữ vị trí Quản trị viên tập sự tại một công ty bảo hiểm nhân thọ thuộc tập đoàn bảo hiểm Itlay hàng đầu thế giới.

Tại buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập BUV, GS.TS.Raymond Gordon, Hiệu trưởng trường Đại học Anh Quốc Việt Nam chia sẻ: “100% sinh viên BUV sau tốt nghiệp tìm được việc làm hoặc học tiếp lên cao hơn trong vòng 3 tháng. Sứ mệnh của chúng tôi là cung cấp bằng cấp chuẩn Anh Quốc, môi trường học tập chuẩn quốc tế cho sinh viên Việt Nam. Chúng tôi đào tạo một thế hệ người trẻ đam mê tìm hiểu, khám phá, có tư duy sáng tạo”.

Ngài
Ngài Gareth Ward (bên trái), Đại sứ Đặc mệnh Toàn quyền Vương quốc Anh tại Việt Nam, tới dự lễ kỷ niệm 10 năm thành lập BUV

Từ 3 chương trình cử nhân ban đầu, đến nay, BUV cung cấp tổng cộng 11 chương trình cử nhân, một chương trình thạc sĩ MBA, giảng dạy bằng tiếng Anh bởi đội ngũ 100% giảng viên quốc tế, cấp bằng trực tiếp bỏi BUV và các trường Đại học London, Đại học Staffordshire. Chương trình đào tạo và đội ngũ giảng viên của BUV tuân thủ chặt chẽ tiêu chuẩn được quản lý bởi Chính phủ Anh.

Qua 10 năm phát triển, BUV được đánh giá là biểu tượng hợp tác thành công về giáo dục giữa Anh và Việt Nam. Ông Gareth Ward, đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Anh tại Việt Nam đánh giá, có 3 yếu tố khiến BUV phát triển nhanh trong thời gian ngắn: đối tác quốc tế danh tiếng, cơ sở vật chất hiện đại cùng phương pháp giảng dạy tiên tiến và nguồn nhân lực chất lượng cao.

Ngọc Thi

Quỹ học bổng BUV khởi động vào năm 2010 mang lại nhiều cơ hội học bổng trị giá lên tới 700 triệu đồng (tương đương 100% học phí) cho sinh viên có thành tích học tập xuất sắc hoặc có tài năng trong các hoạt động thể thao, âm nhạc, ngoại khóa.

Thực hiện cam kết đóng góp vào sự phát triển của nền giáo dục Việt Nam, vào cuối năm 2018, BUV khánh thành, đưa vào hoạt động cơ sở Ecopark với tổng vốn đầu tư cho 3 giai đoạn lên đến 70 triệu USD, đáp ứng nhu cầu đào tạo cho 7.000 sinh viên khi hoàn thành. Giai đoạn một với sức chứa 2.000 sinh viên đã đi vào hoạt động không chỉ đẹp về mặt kiến trúc với chỉ dẫn thiết kế mang tính biểu tượng của 4IR mà còn mang đến cho sinh viên trải nghiệm giáo dục tiêu chuẩn quốc tế với cơ sở vật chất hiện đại, là một trong những môi trường giáo dục tốt ở châu Á.

Để biết thêm thông tin, truy cập https://www.buv.edu.vn/ hoặc liên hệ với đường dây nóng 0966 629 909 hoặc email: info@buv.edu.vn.

Nguồn: VnExpress

tintucvietnam

Read Previous

Phó Thủ tướng thường trực tặng quà người có công, đồng bào Chăm

Read Next

Vì sao U23 Việt Nam không ghi bàn trong 2 trận ở giải châu Á?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *