in

Cuộc sống của nghệ sĩ trong dịch: 1 tháng không làm ra tiền, thật kinh khủng!

“Tôi trốn ở nhà, không đi mua đồ luôn. Cơm hợp cũng giao tận nhà. Họ treo móc ngoài cửa, tôi sẽ ra lấy sau để hạn chế tiếp xúc, chung tay phòng chống dịch”, ca sĩ Đoan Trường nói.

Kể từ hồi xảy ra dịch covid-19 lần đầu tiên ở Việt Nam vào tháng 4/2019 và qua nhiều lần tái bùng dịch, cuộc sống của người dân ảnh hưởng rất nhiều. Những người làm trong ngành nghệ thuật cũng không ngoại lệ.

Nhiều người phải chạy xe ôm công nghệ, bán hàng online để mưu sinh. Tuy nhiên, họ vẫn giữ tinh thần lạc quan, nâng cao tinh thần 5K để chung tay phòng tránh dịch.

1 tháng không làm ra tiền, chỉ xài tiền, thật kinh khủng”

Nghệ sĩ hài Lê Giang tuy chi phí sinh hoạt hàng ngày không phải lo lắng nhưng việc làm ăn, kinh doanh của chị lại gặp khó khăn lớn trong mùa dịch khi phải đóng cửa tiệm nail mà lịch quay cũng bị hủy.

Lê Giang than thở: “Ai kinh doanh mùa dịch này cũng được bớt tiền mặt bằng, còn riêng chủ nhà tiệm nail của tôi thì không. Chủ nhà nói “ráng gồng đi Giang, chị không bớt được, em thông cảm“.

Lê Giang kêu trời khi không có thu nhập mà mỗi tháng vẫn phải đều đặn đóng 80 triệu tiền mặt bằng. Nữ nghệ sĩ nói: “Tôi muốn rớt nước mắt“!

Cuộc sống của nghệ sĩ trong dịch: 1 tháng không làm ra tiền, thật kinh khủng! - Ảnh 1.

Lê Giang than trời vì chủ tiệm nail không bớt một đồng tiền mặt bằng khi mà tiệm của cô vì dịch mà phải đóng cửa, không hoạt động được.

Cuộc sống của nghệ sĩ trong dịch: 1 tháng không làm ra tiền, thật kinh khủng! - Ảnh 2.

Gia Bảo tuy kêu vì tiền chi ra thì nhiều, tiền thu vào không có nhưng nam diễn viên vẫn lạc quan khi trình nấu ăn của mình nhờ vậy mà lên tay.

Diễn viên Gia Bảo cũng chia sẻ, dù muốn hay không thì anh và mọi người cũng phải làm quen với cuộc sống này, khi mà trong hai năm qua, dịch covid-19 đã xảy ra tới 4, 5 đợt.

Gia Bảo chia sẻ: “1 tháng không làm ra tiền, chỉ xài tiền, thật là kinh khủng. Với một người hay đi ăn ở ngoài như tôi thì chi phí ăn uống mỗi ngày quá tốn kém. Khoảng một tuần nay, tôi quyết định đi siêu thị mua đồ về, tự học nấu ăn, vừa vui mà vừa tiết kiệm được nhiều“.

Gia Bảo cũng tỏ ra rất lạc quan khi nhờ dịch mà tay nghề nấu ăn của anh đã tăng lên rõ rệt. Từ lúc tự nấu ăn, anh chưa làm hư, hỏng bữa nào. Thậm chí còn tự tin sẽ nấu ăn ngon cho con gái.

Nghệ sĩ hài Tấn Beo mới đây cũng cho biết, anh đang đau đầu vì căn nhà mua 20 năm rồi mà chưa được cấp giấy tờ sở hữu vì… đất nằm trong dự án treo. Nhà không bán được, cũng không được cấp giấy tờ nên Tấn Beo rất buồn nhưng anh còn buồn hơn khi dịch bệnh làm ảnh hưởng khá nghiêm trọng tới cuộc sống gia đình anh.

Mới đây, Tấn Beo livestream và tâm sự: “Tôi buồn hơn nữa khi dịch bệnh tới liên tục, không làm ăn được gì, công việc trì trệ, không suôn sẻ. Trong lúc khó khăn như thế này, tôi chỉ muốn bán đại căn nhà này đi cho rồi, chứ cứ chờ mãi thì đến bao giờ.

Bây giờ tôi chẳng biết làm gì nên thông báo để bà con dưới quê lên, chưa có chỗ ở thì qua nhà tôi ở tạm, đóng tiền điện, tiền nước thôi, chứ tôi không quan trọng tiền nhà. Hàng tháng tôi chỉ lấy vài triệu tiền nhà để đóng thuế đất thôi chứ không đòi hỏi nhiều“.

Nghệ sĩ hài Tấn Beo và ca sĩ Hồng Phượng (cháu ruột NSƯT Vũ Linh) gặp nhiều khó khăn trong đợt dịch này.

Ca sĩ Hồng Phượng, cháu ruột NSƯT Vũ Linh hiện đang nuôi con nhỏ. Tâm sự với phóng viên, nữ ca sĩ nói, hiện tại khu vực sống của gia đình cô cũng đang bị… giăng dây. Công việc của nữ ca sĩ gần như tê liệt hoàn toàn, không thể đi thu âm và quay hình được.

Thu nhập hiện tại của gia đình tôi chỉ còn một nguồn duy nhất là từ kênh Youtube. Dịch lần này, tôi không buôn bán gì được, kể cả bán hàng online. Mà Youtube hiện cũng rất khó khăn, từ tác quyền cho đến giảm tương tác.

Công chúng giờ đa số chọn xem những chương trình phát trực tiếp, họ ít quan tâm tới ca hát, văn nghệ. Chưa kể, trong lúc dịch bệnh, những thông tin thời sự luôn được quan tâm nhiều hơn nên thu nhập từ Youtube của tôi cũng bị hạn chế.

Thật sự là khó khăn. Giờ gia đình tôi chỉ còn cách sử dụng số tiền đã dành dụm bao lâu nay để chi tiêu”, Hồng Phượng nói.

Sống an nhiên nhờ tiền dành dụm và tiết kiệm

Trong suốt 2 năm xảy ra dịch bệnh, ca sĩ Đoan Trường vẫn chưa cho thuê được nhà. Đây cũng là nguồn thu nhập chính của anh từ nhiều năm nay, kể từ khi ít đi hát lại. Tuy nhiên, bản thân anh đã quen với lối sống tiết kiệm, chi tiêu hợp lý nên lần tái bùng dịch, phải giãn cách xã hội này, anh vẫn khá an nhiên, vui vẻ.

Nam ca sĩ cho biết: “Tôi lên danh sách bảng chi tiêu chi tiết hàng tháng khoảng 5 đến 6 triệu đồng và cố gắng giữ ở mức đó. Tiết kiệm điện, nước hết sức có thể, ăn cơm văn phòng 30.000. Để hạn chế cơn thèm mua sắm, trong túi lúc nào cũng chỉ có 200.000 thôi, dành cho những thức thực sự cần thiết.

Về tài chính, nhiều người hỏi tôi sống bằng gì. Xin thưa, tôi sống bằng tiền dành dụm từ xưa đến giờ. Tôi không chi tiêu hoang phí, không xài đồ hiệu nên có tiền gửi tiết kiệm, tôi còn mua cổ phiếu nữa.

Ca sĩ Đoan Trường tỏ ra an nhiên khi phải sống bằng tiền dành dụm. Bởi anh đã chuẩn bị tinh thần để mình sống chung với dịch như người xưa, sống chung với lũ. (ảnh: Thanh Tú)

Cuộc sống của tôi khá an nhiên. Tôi vẫn ăn ngày 3 bữa, quần áo, giày dép dùng loại 50.000 đến 80.000 đồng để mặc ở nhà và lúc đi ra đường. Chưa kể, cứ 3 tháng, tôi lại được bạn bè ở Mỹ, ở châu Âu hỗ trợ bằng cách gửi một số nhu yếu phẩm về như mỹ phẩm, vitamin, thuốc…

Bên cạnh đó, một số nhãn hàng nho nhỏ yêu thương gửi tặng đồ cho tôi dùng cả năm như là trà, cà phê, thiết bị massage, nước uống dinh dưỡng, mỹ phẩm, đông trùng hạ thảo… Cho nên tôi cũng tiết kiệm được một khoản vì không phải tốn tiền mua những thứ lặt vặt này“.

Ca sĩ Đoan Trường cũng nói thêm, đây không phải lần đầu tiên chúng ta phải giãn cách xã hội nên mọi người có lẽ cũng đã quen.

Ông bà ta nói, sống chung với lũ còn chúng ta là sống chung với dịch nên phải đáp ứng hoàn cảnh, tuân thủ theo quy định của chính phủ. Mọi người đều đã biết cách phòng tránh 5K ra sao, nên đối với nghệ sĩ nói chung và Đoan Trường nói riêng, anh luôn luôn tuân thủ 5K bởi đó là cách phòng tránh tốt nhất cho mình, cho gia đình và xã hội.

Tôi trốn ở nhà, không đi mua đồ luôn. Cơm hợp cũng giao tận nhà. Họ treo móc ngoài cửa, tôi sẽ ra lấy sau để hạn chế tiếp xúc, chung tay phòng chống dịch”, Đoan Trường nói.

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bị đồn “đại gia nghìn tỷ”, Trương Đan Huy khốn khổ, thừa nhận làm ăn thua lỗ, xin khất các chủ nợ

Hot girl đời đầu Ngọc Anh gây bất ngờ với thân hình nóng bỏng ở tuổi 34