in

Cục Đăng kiểm đề xuất gấp rút bổ sung nhân sự

(KTSG Online) – Bộ Giao thông Vận tải vừa có văn bản gửi Bộ Nội vụ về việc cho phép Cục Đăng kiểm được ký hợp đồng lao động tại các đơn vị trực thuộc cục cho đến khi tuyển dụng đủ viên chức theo quy định, nhằm tháo gỡ khó khăn khi thiếu nhân sự nghiêm trọng trong giai đoạn hiện nay, theo TTXVN đưa tin.

  • Thêm ba trung tâm và hai chi cục đăng kiểm bị khám xét
  • Đề xuất mở lại 3 trung tâm đăng kiểm tại Hà Nội và Hòa Bình

Xe ô tô đang được kiểm định tại một trung tâm đăng kiểm. Ảnh minh hoạ: TTXVN

Từ tháng 12-2022 đến nay, nhiều lãnh đạo, đăng kiểm viên tại 7 trung tâm và 2 chi cục đăng kiểm trực thuộc Cục Đăng kiểm trực tiếp quản lý đã bị khởi tố, bắt tạm giam, dẫn đến thiếu hụt nghiêm trọng người làm công tác chuyên môn, nghiệp vụ tại các đơn vị trực thuộc cục.

Do vậy, việc bổ sung nguồn nhân lực, đặc biệt là đội ngũ đăng kiểm viên cho Cục Đăng kiểm là rất cần thiết nếu không sẽ dẫn tới tình trạng quá tải khiến xe ô tô không được kiểm định đúng hạn.

Hiện nay, để tuyển dụng người làm việc tại các đơn vị trực thuộc Cục Đăng kiểm theo quy định tại Nghị định số 115/2020/NĐ-CP thì phải mất ít nhất 60 ngày, trong khi đó nhu cầu bổ sung nhân sự để các đơn vị duy trì hoạt động là rất cấp bách.

Cục Đăng kiểm không được giao biên chế công chức, viên chức và không hưởng lương từ ngân sách nhà nước. Do đó, Cục Đăng kiểm đã có công văn đề nghị cho cục được ký hợp đồng lao động để làm công việc chuyên môn, nghiệp vụ ở vị trí việc làm tại các đơn vị trực thuộc cục theo quy định tại Nghị định số 111/2022/NĐ-CP.

Theo TTXVN, Bộ Giao thông Vận tải đã có văn bản đề nghị Bộ Nội vụ cho phép Cục Đăng kiểm được ký hợp đồng lao động theo đề nghị của cục này cho đến khi tuyển dụng đủ viên chức theo quy định, nhằm tháo gỡ khó khăn, vướng mắc trong giai đoạn hiện nay.

Nguồn: KTSG Online

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Thu hồi đất tránh chuyện ‘công cộng hóa’ mục đích thương mại

Vách cách âm đặc biệt trong văn phòng Meta