in

Cụ ông 75 tuổi chinh phục thành công đỉnh núi cao nhất thế giới

Tính tới thời điểm hiện tại, ông là người Mỹ già nhất từng chinh phục Everest. Điều đáng nói nhất là ông chỉ mới bắt đầu leo núi 7 năm trước đó.

Arthur Muir là một luật sư đã nghỉ hưu, có 3 người con, 6 người cháu. Ông bắt đầu say mê với bộ môn leo núi kể từ khi cha ông tặng một cuốn sách về dãy Himalaya. Niềm đam mê này lớn dần lên khi một nhà leo núi huyền thoại Barry Bishop ghé thăm trường trung học của ông vào năm 1964. Tuy nhiên, ông vẫn chưa theo đuổi đam mê này cho tới khi bị một người bạn thuyết phục cách đây 7 năm. Và một khi đã bắt đầu, ông không thể ngừng đam mê này trỗi dậy.

Cụ ông 75 tuổi chinh phục thành công đỉnh núi cao nhất thế giới - 1

Cụ ông 75 tuổi chinh phục thành công đỉnh núi cao nhất thế giới - 2

Arthur Muir đã leo lên những ngọn núi ở Nam Mỹ và Alaska, trước khi thực hiện thử thách cuối cùng mà ông đã mơ ước cả đời – chinh phục đỉnh Everest. Vào năm 2019, ông bắt đầu cuộc hành trình này ở tuổi 68, nhưng nó nhanh chóng thất bại khi ông bị thương mắt cá nhân sau khi ngã từ một chiếc thang trong lúc leo núi. Năm ngoái, đỉnh Everest đã phải đóng cửa do đại dịch COVID-19, nhưng năm nay, ông đã nỗ lực và ghi tên mình vào trong sử sách.

 Ông chia sẻ: “Tôi đã vượt qua những ngọn núi ngày càng cao và chạm đến đỉnh Everest. Tôi cố gắng xem thử ngọn núi này sẽ mang lại cho tôi những gì ở độ tuổi này”.

Cụ ông 75 tuổi chinh phục thành công đỉnh núi cao nhất thế giới - 3

Trong lịch sử, người già nhất từng chinh phục đỉnh Everest là nhà leo núi Nhật Bản Yuichiro Miura, người đã lập được kỳ tích vào năm 2013, ở tuổi 80. Ở tuổi 75, Muir vừa trở thành người Mỹ già nhất từng làm được điều đó, đánh bại kỷ lục mà Bill Burke đã lập vào năm 2014 khi ông ở tuổi 72.

“Tôi thực sự lo lắng về việc mình cần có năng lượng và khả năng đi xuống núi một cách an toàn. Khi lên tới đỉnh, tôi rất ngạc nhiên, nhưng vì quá mệt nên không thể đứng dậy. Hình ảnh ở trên đỉnh Everest lúc đó là tôi đang ngồi xuống”, ông nhớ lại.

Mặc dù Muir hiện không biết làm thế nào ông có thể đạt được thành tích hoành tráng như thế này, nhưng có thể nói rằng ông sẽ tạm thời gác lại việc leo núi. Rốt cuộc, trong vòng 7 năm ông đã có thể đạt được những thành tích không ai có thể ngờ.

Nguồn: https://baogiaothong.vn/cu-ong-75-tuoi-chinh-phuc-thanh-cong-dinh-nui-cao-nhat-the-gioi-d510804.html

Nguồn: 24h

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Khó rời mắt khỏi vẻ ngoài kiều diễm của “đệ nhất mỹ nhân” Cảnh Điềm

Thu Thủy nói về hôn nhân với chồng kém 10 tuổi: Tôi gặp phải nhiều thứ trớ trêu