in

Cú gạt tay của Cristiano Ronaldo khiến vốn hóa Coca-Cola “bốc hơi” 4 tỷ USD

Dân trí

Hành động gạt hai chai Coca-Cola sang một bên của cầu thủ Cristiano Ronaldo trong một cuộc họp báo tại EURO 2020 khiến cổ phiếu của “đại gia” giải khát giảm mạnh, vốn hóa “bay” 4 tỷ USD.

Ronaldo nhấc hai chai Coca-Cola ra khỏi bàn

Trong cuộc họp báo ở Budapest (Hungary) vào ngày 14/6 trước trận đấu mở màn bảng F tại EURO 2020, cầu thủ người Bồ Đào Nha Cristiano Ronaldo đã cầm hai chai Coca-Cola được để sẵn trước mặt mình và bỏ sang một bên. Sau đó, anh giơ chai nước lên và nói bằng tiếng Bồ Đào Nha: “Aqua!”, hàm ý khuyên mọi người nên uống nước thay vì dùng đồ uống có ga.

Đoạn video được đăng tải lên YouTube với tiêu đề “Cristiano Ronaldo ghét Coca-Cola” thu hút gần 1 triệu lượt xem.

Giá mỗi cổ phiếu của Coca-Cola, một trong những nhà tài trợ chính thức của EURO 2020, giảm từ 56,1 USD xuống còn 55,22 USD gần như ngay lập tức sau cử chỉ nói trên của Ronaldo. Với mức giảm 1,6% này, giá trị thị trường của Coca-Cola rơi từ 242 tỷ USD xuống 238 tỷ USD, giảm 4 tỷ USD.

Cú gạt tay của Cristiano Ronaldo khiến vốn hóa Coca-Cola bốc hơi 4 tỷ USD - 1

Giá cổ phiếu của Coca-Cola giảm mạnh sau hành động của Cristiano Ronaldo (Ảnh: Marca).

Một phát ngôn viên của EURO cho biết: “Các cầu thủ được cung cấp nước cùng với Coca-Cola và Coca-Cola Zero Sugar khi đến dự các cuộc họp báo của chúng tôi. Mọi người được quyền chọn đồ uống ưa thích của họ”.

Cristiano Ronaldo được biết đến là người có lối sống lành mạnh và không sử dụng đồ uống có ga. Dù vậy, cầu thủ 36 tuổi người Bồ Đào Nha này từng xuất hiện trong một quảng cáo của Coca-Cola vào năm 2006 – thời điểm anh còn thi đấu cho câu lạc bộ Manchester United.

Kim Dung
Theo Guardian

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

“Những nghệ sĩ đó tự cho rằng mình cao sang, đẳng cấp nên không bao giờ chịu nói lời xin lỗi”

VNVC được mua vaccine Covid-19 theo cơ chế chọn thầu đặc biệt