in

Cú chốt lời “thần sầu” của sếp Đất Xanh khiến cổ đông ngỡ ngàng, ngơ ngác

Dân trí

DXG đang là một trong những mã “tâm điểm” của thị trường thời gian gần đây. Trước khi DXG lao dốc, lãnh đạo Đất Xanh đã kịp bán ra cổ phiếu ở vùng đỉnh.

Cú chốt lời thần sầu của sếp Đất Xanh khiến cổ đông ngỡ ngàng, ngơ ngác - 1

Cổ phiếu Đất Xanh đang gây chú ý mạnh với thị trường (Ảnh: IT).

 DXG tiếp tục giảm giá

Chuỗi giảm của cổ phiếu DXG vẫn chưa chấm dứt. Sau khi giảm sàn hai phiên liên tục trong ngày 8/6 và 9/6, đến sáng nay (10/6), mã này tiếp tục mất thêm 4,15% còn 23.100 đồng/cổ phiếu.

DXG cũng là mã cổ phiếu bị bán ròng mạnh nhất trên thị trường sáng nay. Khối lượng bán ròng lên tới 1,75 triệu cổ phiếu, giá trị bán ròng 40,88 tỷ đồng. Như vậy, sau 5 phiên giảm, DXG đã mất hơn 20% thị giá.

Như đã đưa tin, động thái bán tháo của nhà đầu tư đối với DXG được cho là xuất phát từ kế hoạch phát hành ESOP (cổ phiếu ưu đãi cho cán bộ công nhân viên) với giá 0 đồng.

Trong nỗ lực nhằm “xoa dịu” cổ đông và nhà đầu tư, sáng nay, Đất Xanh phát hành thông cáo nhấn mạnh rằng, đối với đợt phát hành ESOP này, tập đoàn dự kiến áp dụng chính sách phong tỏa trong vòng 5 năm để đảm bảo tính cam kết của đội ngũ nhân sự.

Tuy nhiên, thêm một thông tin khác từ Đất Xanh lại khiến cộng đồng nhà đầu tư xôn xao. Cụ thể, trong hai ngày 3/6 và 4/6, ông Nguyễn Trường Sơn – Phó Tổng giám đốc Đất Xanh – đã bán ra 690.000 cổ phiếu DXG.

Theo đó, ông Sơn đã chốt lãi đúng vùng đỉnh của DXG kể từ khi mã này lên sàn cho tới nay. Ngay sau đó, DXG lao dốc không phanh. Cú chốt lãi “thần sầu” của sếp Đất Xanh đã khiến nhiều cổ đông của doanh nghiệp ngỡ ngàng.

Cú chốt lời thần sầu của sếp Đất Xanh khiến cổ đông ngỡ ngàng, ngơ ngác - 2
Diễn biến cổ phiếu DXG (Chart: Stockbiz).

Sàn HSX vận hành “mượt” trở lại, sắp vận hành thử nghiệm hệ thống mới

Thị trường chứng khoán sáng nay trải qua rung lắc mạnh. Đồ thị VN-Index như tàu lượn siêu tốc khiến nhà đầu tư không tránh khỏi bất an.

Tạm đóng cửa, VN-Index mất 8,62 điểm tương ứng 0,65% còn 1.324,28 điểm; HNX-Index giảm 1,04 điểm tương ứng 0,33% còn 315,83 điểm trong khi đó UPCoM-Index lại tăng 0,1 điểm tương ứng 0,12% lên 87,35 điểm.

Số mã giảm giá đang áp đảo số mã tăng trên quy mô toàn thị trường. Có tổng cộng 502 mã giảm, 20 mã giảm sàn so với 315 mã tăng, 30 mã tăng trần.

Thanh khoản thị trường co hẹp đáng kể so với các phiên gần đây. Tổng giá trị giao dịch trên HSX ở mức 13.958,33 tỷ đồng tương ứng 408,83 triệu cổ phiếu; HNX có 82,18 triệu cổ phiếu tương ứng 1.964,43 tỷ đồng và con số này trên UPCoM là 31,2 triệu cổ phiếu tương ứng 549,03 tỷ đồng.

Có thể thấy rõ sự thận trọng của nhà đầu tư trong bối cảnh thị trường đang ẩn chứa nhiều rủi ro. Những nhà đầu tư giữ vị thế tiền mặt vẫn lựa chọn đứng ngoài quan sát thay vì “tham chiến” do lo sợ dính bẫy tăng giá (bulltrap).

Trong một diễn biến gần nhất, Sở Giao dịch chứng khoán TPHCM (HSX) vừa có văn bản gửi các công ty chứng khoán thành viên về việc thử nghiệm hệ thống công nghệ thông tin mới cho toàn thị trường chứng khoán (KRX).

Từ ngày 11/6, Sở sẽ gửi thông số kỹ thuật qua forum cho các công ty chứng khoán. Từ 14/6 đến 23/7, việc thử nghiệm kết nối sẽ được diễn ra và khâu thử nghiệm chức năng sẽ được tiến hành từ 26/7 đến 6/8.

Ở 2 giai đoạn thử nghiệm kể trên, công ty chứng khoán kết nối vào hệ thống mới từ HSX để tự do thử nghiệm. Thời gian thử nghiệm từ 8h30 đến 15h các ngày làm việc trong tuần.

Mai Chi

Nguồn: Dân Trí

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Bạn gái đòi cưới sau một tháng quen nhau, tôi hốt hoảng chạy trốn, để rồi 8 tháng sau thấy cô ấy vác bụng bầu trong siêu thị

Hết thời, Châu Tinh Trì nợ nần chồng chất, phải làm phim chiếu mạng để kiếm tiền?