Covid-19 ‘đẩy’ chỉ số môi trường kinh tế Mỹ Latinh xuống mức thấp nhất trong ba thập kỷ

heo báo cáo mới công bố của nhóm tư vấn kinh tế hàng đầu Brazil Getulio Vargas Foundation (FGV), chỉ số môi trường kinh tế của khu vực Mỹ Latinh đã giảm xuống mức thấp nhất trong 31 năm qua, do tác động của đại dịch Covid-19.

covid 19 day chi so moi truong kinh te my latinh xuong muc thap nhat trong ba thap ky
Chỉ số môi trường kinh tế 11 nước trong khu vực Mỹ Latinh đều giảm. (Nguồn: Brazil-magazine)

Chỉ số môi trường kinh tế của Mỹ Latinh trong giai đoạn từ tháng 1-4 giảm từ -14,1 điểm xuống -60,4 điểm; mức thấp nhất kể từ tháng 1/1989, khi chỉ số này được công bố lần đầu tiên.

Báo cáo trên cho thấy, đại dịch Covid-19 đã đẩy nền kinh tế khu vực rơi vào suy thoái, với sự đảo ngược trong kỳ vọng và sự xấu đi rất đáng kể trong đánh giá về tình hình hiện tại. Chỉ số đánh giá về tình hình hiện tại và kỳ vọng về tương lai đều giảm, với chỉ số trước giảm từ -53,8 điểm xuống -89,9 điểm, còn chỉ số sau giảm xuống -23,1 điểm.

Báo cáo trên cũng cho biết, chỉ số môi trường kinh tế 11 nước trong khu vực này đều giảm, với chỉ số của Brazil giảm từ -2 điểm xuống -60,9 điểm và Paraguay giảm từ -28 điểm xuống -70,4 điểm. Ở tất cả các nước, các vấn đề về đổi mới và nhu cầu tiêu dùng được coi là những yếu tố quan trọng đối với tình hình nền kinh tế.
(Theo Tân Hoa xã)

tintucvietnam

Read Previous

Lợi nhuận Porsche sụt giảm vì Covid-19

Read Next

Việt Nam đẹp như thiên đường qua ống kính nhiếp ảnh gia Tây Ban Nha

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *