in

Cổ phiếu bật tăng nhờ ‘gấu trúc mang thai’

Nhật BảnMột con gấu trúc tại vườn thú Tokyo có dấu hiệu mang thai đã giúp cổ phiếu của các nhà hàng gần đó tăng giá vì dự đoán du khách sẽ đổ đến xem.

Vườn thú Ueno, mở cửa trở lại vào thứ sáu (4/6) sau 5 tháng đóng cửa do đại dịch, cho biết gấu trúc cái Shin Shin có dấu hiệu mang thai sau khi giao phối với Ri Ri đực vào đầu tháng 3.

Thống đốc Tokyo Yuriko Koike đã đưa tin này tới giới truyền thông trong một thông báo vào giữa buổi sáng cùng ngày. Lập tức, cổ phiếu của các quán ăn gần vườn thú bật tăng vì giới đầu tư dự đoán du khách sẽ đổ đến để xem gấu trúc con chào đời.

Theo đó, cổ phiếu của chuỗi nhà hàng Trung Quốc Totenko tăng vọt gần 30% trước khi chốt ở mức 1.109 yên hôm 4/6, tăng 10% so với hôm thứ năm (3/6). Cổ phiếu của chuỗi nhà hàng Pháp Seiyoken cũng là một địa điểm ẩm thực nổi tiếng ở Ueno, tăng 7,8% vào buổi chiều.

Gấu trúc Shin Shin bên phải được chụp vào tháng 12/2017. Ảnh: AFP.

Gấu trúc Shin Shin bên phải được chụp vào tháng 12/2017. Ảnh: AFP.

Bà Koike cảnh báo rằng, việc mang thai của gấu trúc Shin Shin chưa chắc chắn nhưng mang đến một niềm vui. “Những dấu hiệu thường thấy khi mang thai hiện đang được nhìn thấy”, bà nói nhưng cũng cho biết thêm rằng: “Vẫn còn khó để nói rõ liệu một gấu con có được sinh ra hay không. Tôi thực sự mong có thể mang đến tin vui cho tất cả các bạn”.

Các phương tiện truyền thông Nhật Bản cập nhật thường xuyên về những con gấu trúc ở Ueno. Trong những thời điểm không xảy ra đại dịch, chúng thu hút rất đông khách du lịch trong và ngoài nước.

Xiang Xiang, một gấu con được sinh ra vào tháng 6/2017 bởi gấu mẹ Shin Shin và bố Ri Ri, ban đầu dự kiến được hồi hương về Trung Quốc hai năm sau khi sinh. Nhưng các quan chức Nhật Bản đã đàm phán để giữ nó lại đến cuối năm nay.

Phiên An (theo AFP)

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Việc làm mới ở Mỹ tăng mạnh

Những bãi biển đẹp nhất thế giới thu hút mọi du khách từ cái nhìn đầu tiên