in

Có nên về quê lấy chồng để gần cha mẹ

Tôi là nữ, sinh ra và lớn lên ở miền Trung, lập nghiệp ở Sài Gòn, công việc trong cơ quan nhà nước ổn định.

Thu nhập tôi đủ sống, gửi về cho bố mẹ một phần và tiết kiệm một phần. Ngày xưa tôi xác định sẽ ở Sài Gòn nên cố gắng thi vào cơ quan nhà nước cho ổn định, giờ bố mẹ mong muốn tôi về quê làm để ở gần ông bà (sợ tôi làm trong này sẽ yêu và lấy chồng luôn).

Con gái mà lấy chồng xa sẽ ít được về với bố mẹ, đi lại khó khăn. Ở Sài Gòn tôi cũng có nhiều người theo đuổi nhưng còn phân vân nên không tiến tới với ai. Tôi biết cuộc sống của mình do mình quyết định, nhưng vẫn lăn tăn bởi mỗi lần về quê ở gần cha mẹ thấy rất vui, hơn nữa ở Sài Gòn phải kiếm thật nhiều tiền mới ổn.

Tôi có mối tình quen từ thời đại học, ra trường tôi vào Sài Gòn lập nghiệp thì chúng tôi chia tay. Bố mẹ tôi biết anh và rất quý mến, anh sau đó cũng đi làm xa vài năm nhưng xác định sẽ về nhà. Sau chia tay, anh vẫn theo dõi và quan tâm tôi, mối quan hệ chúng tôi bây giờ như người thân, hay chia sẻ và tâm sự (lúc trước tôi xác định ở Sài Gòn nên cắt đứt liên lạc, anh vẫn tìm cách gọi cho tôi). Bố mẹ biết anh còn thương tôi nên ngỏ ý muốn tôi về cưới anh.

Sau lần chia tay tôi, anh tìm hiểu vài người nhưng không đi tới đâu, anh bảo không quên được tôi, không ai cho anh cảm xúc được như tôi. Nhiều lần anh ngỏ ý muốn cưới nhưng tôi chưa sẵn sàng (vì không biết mình sẽ ở đâu). Giờ cả hai độc thân nên vẫn giữ mối quan hệ đó. Ở xa nhau nên tôi không rõ các mối quan hệ của anh như thế nào, thỉnh thoảng bố anh vẫn hỏi han tôi. Nếu tôi bỏ hết về quê sẽ rất tiếc công việc và cơ hội phát triển vì chỉ ở thành phố tôi mới có được điều này. Trường hợp về quê rồi cưới anh, tôi sẽ làm công việc kinh doanh khác hoặc nội trợ.

Xin chia sẻ thêm, gia đình anh và anh sẽ lo được cho tôi, đồng thời lấy anh thì tôi được gần bố mẹ đẻ, có điều bản thân tự lập tự nhỏ nên dù thế nào cũng phải tìm việc để kiếm tiền. Có bạn nào lấy chồng xa mà vẫn ổn không? Mong nhận được lời khuyên chân thành từ các bạn.

Yến

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Người chồng đầu tiên nói về cuộc hôn nhân 55 tiếng với Britney Spears

Chồng chỉ bênh mẹ khiến tôi sợ hàn gắn với anh