in

Có nên thay đổi cách sống để có bạn trai

Tôi 25 tuổi, công việc ổn định. Từ nhỏ tôi đã tự lập tốt.

Tôi đam mê với ngành mình học nên những năm tháng ngồi trên ghế nhà trường trôi qua rất nhẹ nhàng; nhờ đó tôi thấy cuộc sống thoải mái, không có nhiều căng thẳng và áp lực từ công việc. Tôi có thể hoàn thành tốt công việc và tự tìm tòi, học hỏi thêm khi ở nhà, rất thoải mái với điều đó. Tôi cảm thấy may mắn hơn nhiều người khi công việc không bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19.

Tuy nhiên, cái gì quá cũng không tốt. Sau khi ra trường, bước ra xã hội và được tiếp xúc nhiều kiểu người với đa dạng tính cách, sở thích khác nhau, tôi nhận thấy mình hoàn toàn không thể bắt nhịp với ai vì là người hướng nội. Sở thích khi hết giờ làm, cuối tuần, các dịp lễ của tôi luôn là ở nhà, đọc sách, tra cứu internet tìm hiểu thêm về nhiều chủ đề khác nhau mà tôi hứng thú, gồm cả lĩnh vực đang làm. Đối với góc nhìn của tôi, một người sẽ thoải mái nhất khi họ được sống đúng với con người họ, với tôi chính là những trải nghiệm đó. Những hoạt động trải nghiệm khi ra khỏi nhà như đi ăn, đi du lịch, đi dạo… tôi đều không thấy thú vị gì.

Điều làm tôi băn khoăn nhất là bạn bè, người quen đều trái ngược với tôi. Bạn bè luôn chê tôi tù túng, cần thay đổi để tốt cho bản thân hơn. Tôi cũng nhận thấy lợi ích mà lối sống của họ đem lại là có nhiều mối quan hệ hơn, có thể giúp ích cho công việc và cuộc sống, có thể là cả chuyện tình yêu. Ít có các cơ hội được gặp nhiều người nên đến giờ tôi vẫn chưa có mối quan hệ chính thức nào. Tôi có vài cuộc hẹn với một số người quen qua các app hẹn hò, phần nhiều trong số họ cũng chia sẻ thẳng thắn rằng tôi nên thay đổi, ra ngoài và tham gia các hoạt động nhiều hơn, điều này khiến bản thân thu hút hơn. Như hiện tại sẽ không có ai thích một người như tôi đâu.

Có khi nào những nhận định trước giờ của tôi là sai lầm khi không chỉ một mà nhiều người cùng nhận xét như vậy? Tôi có nên tập quen với lối sống đi đây đó, trải nghiệm văn hóa xã hội, cuộc sống bên ngoài ngôi nhà không? Có phải tôi sẽ mãi độc thân nếu vẫn chọn sống theo sở thích riêng của mình? Mong nhận được ý kiến từ các bạn. Xin cảm ơn.

Hiền

Độc giả gọi vào số 09 6658 1270 để được hỗ trợ, giải đáp thắc mắc

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Kanye West, Irina Shayk không tính hẹn hò nghiêm túc

Đẩy nhanh chuyến bay thẳng đến Mỹ của Bamboo Airways