in

Cô gái đóng thế ‘Mỹ nhân ngư’ nổi tiếng sau một đêm

Trung QuốcHà Hạo Hạo – người đóng thế cảnh bơi lội trong “Mỹ nhân ngư” của Châu Tinh Trì – làm khán giả choáng ngợp với bài múa dưới nước.

Trên Guangzhou Daily, Hà Hạo Hạo nói từ sau tối 12/6 đến nay, cô liên tục phải trả lời phỏng vấn báo giới qua điện thoại, bởi tiết mục múa dưới nước tạo hiệu ứng lớn với khán giả. Cô hạnh phúc khi hàng trăm nghìn bình luận khen tiết mục đẹp. Hà Hạo Hạo còn bất ngờ khi bà Hoa Xuân Oánh – Phát ngôn viên Bộ Ngoại giao Trung Quốc – hai lần đăng trên Twitter về bài múa, khen vũ điệu đẹp như thiên nga.

Tiết mục múa dưới nước gây sốt

 
 
Tiết mục múa dưới nước gây sốt

Hà Hạo Hạo múa dưới nước. Video: Henan TV.

Hà Hạo Hạo sống ở Quảng Châu, theo đuổi nghề huấn luyện viên bơi lội và dạy vũ điệu cho những người đam mê hóa thân nàng tiên cá. Cô được mời diễn tiết mục hôm 23/5, sau đó luyện tập cùng biên đạo múa. Tiết mục xoay quanh Lạc Thần – nữ thần được miêu tả xinh đẹp, tính cách thất thường, kiêu ngạo. Động tác múa lấy cảm hứng bài Lạc Thần phú của Tào Thực, con trai Tào Tháo thời Tam Quốc. Ở bài này, Tào Thực hư cấu bản thân yêu Lạc Thần nhưng cuối cùng không đến được với nhau.

Hạo Hạo (trái) và diễn viên Lâm Doãn khi đóng Mỹ nhân ngư năm 2015. Ảnh: Sina.

Hạo Hạo (trái) và diễn viên Lâm Doãn khi đóng “Mỹ nhân ngư” năm 2015. Ảnh: Sina.

Hà Hạo Hạo và ê-kíp làm việc dưới nước gần 30 tiếng. Để khắc phục lực đẩy, cô được gắn các đồ vật nặng từ 2 kg tới 10 kg trên người, tùy cảnh quay. Vì vậy, luôn có nhân viên bên cạnh đảm bảo an toàn cho Hà Hạo Hạo. Cô cho biết khó khăn nhất là không nháy mắt, thể hiện biểu cảm theo yêu cầu của đạo diễn trong trạng thái nín thở.

Sau khi gây sốt nhờ bài múa, hình ảnh Hà Hạo Hạo đóng thế Lâm Doãn trong Mỹ nhân ngư – phim điện ảnh Châu Tinh Trì đạo diễn – được khán giả chia sẻ lại. Bấy giờ, cô không mấy được chú ý vì sự quan tâm đổ dồn vào nữ chính Lâm Doãn.

Hạo Hạo nói năm 2015, cô cùng bạn đi casting đóng vai phụ trong phim, sau đó một nhân viên đoàn phim nhận ra cô là vận động viên bơi nghệ thuật. Sau nhiều lần ghi hình, phỏng vấn, cô mới được chọn đóng thế kiêm diễn viên quần chúng. Hầu hết cảnh Lâm Doãn nhảy xuống nước trong phim do Hà Hạo Hạo thể hiện.

Hạo Hạo trong phim “Mỹ nhân ngư”. Ảnh: Sina.

Cô nói Châu Tinh Trì nghiêm khắc, yêu cầu khắt khe từng động tác. Với diễn viên mới như cô, Châu Tinh Trì kiên nhẫn. Ông động viên khi cô bị thương. Hạo Hạo nói: “Châu Tinh Trì không quát mắng những người mới đóng phim như tôi, vì ông biết chúng tôi không có kinh nghiệm, cần luyện tập. Còn với các diễn viên chuyên nghiệp, ông khá nóng tính. Ông nổi nóng thì mọi người xung quanh đều căng thẳng. Có lần anh Đặng Siêu bị đạo diễn mắng trên trường quay, phải quay lại mấy chục lần”, Hạo Hạo kể.

Cô ấn tượng với La Chí Tường, nam diễn viên khác của phim, vì sự lịch thiệp. Đoàn phim quay vào mùa đông, bể nước được làm ấm để đảm bảo sức khỏe cho diễn viên. Khi lên bờ, La Chí Tường luôn nhường nước ấm cho cô và các diễn viên khác tắm rửa lại.

Hạo Hạo trong đời thường. Cô 31 tuổi, độc thân. Vì cha mẹ thúc giục kết hôn, năm ngoái cô tham gia một chương trình mai mối nhưng không gặp người phù hợp. Ảnh: Weibo/Renyu Haohao.

Hạo Hạo trong đời thường. Cô 31 tuổi, độc thân. Vì cha mẹ thúc giục kết hôn, năm ngoái cô tham gia một chương trình mai mối nhưng không gặp người phù hợp. Ảnh: Weibo/Renyu Haohao.

Hạo Hạo thích bộ phim ở thông điệp bảo vệ môi trường biển. Những năm qua, cô tham gia nhiều hoạt động như nhặt rác dưới biển, bảo vệ san hô, phóng sinh rùa biển. Cô cũng hướng học trò của mình hạn chế sử dụng nylon.

Như Anh (theo Guangzhou Daily)

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

25 năm vượt thách thức và tăng trưởng của OCB

“Thuốc tăng lực” cho thị trường bán lẻ Việt Nam