in

Cơ chế hiển thị lịch vạn niên mới của Patek Philippe

Nhà chế tác đồng hồ Patek Philippe giới thiệu cơ chế hiển thị lịch vạn niên thẳng hàng trên phiên bản Ref.5236P-001 mới.

Gần 200 năm phát triển, Patek Philippe không ngừng nâng cao kỹ năng chế tác, sáng tạo các tính năng siêu phức tạp như điểm chuông hay lịch vạn niên. Trong kỳ Watches & Wonders vừa qua, bên cạnh dòng Nautilus hay Calatrava, thương hiệu Thụy Sĩ giới thiệu phiên bản Ref.5236P-001 với cơ chế hiển thị lịch vạn niên lần đầu xuất hiện trên đồng hồ đeo tay, được gọi là “in-line perpetual” hay lịch vạn niên thẳng hàng.

Cách hiển thị lịch mới trên đồng hồ đeo tay.

Cách hiển thị lịch mới trên đồng hồ đeo tay.

Lịch vạn niên luôn có vị trí nổi bật trong các bộ sưu tập của Patek Philippe từ năm 1925. Với khả năng hiển thị đầy đủ bộ lịch thứ, ngày, tháng và năm nhuận, cơ cấu này có nhiều kiểu thiết kế khác nhau, phụ thuộc mức độ phức tạp của bộ chuyển động. Phổ biến nhất là hiển thị kiểu kim analogue hoặc kiểu số qua cửa sổ và thường tách rời các chỉ báo thứ, ngày và tháng ra các góc của mặt số.

Với Ref.5236P-001, các kỹ sư Patek Philippe mang đến diện mạo mới khi gom cả ba chỉ báo thứ, ngày và tháng hiển lộ qua một cửa sổ duy nhất ở vị trí 12h. Hai cửa sổ báo ngày, đêm và năm nhuận ở vị trí 6h, 4h; kim giây nhỏ cùng lịch mặt trăng ở vị trí 6h, cơ chế hiển thị này được cân đối trên mặt số xanh chải satin.

Kích thước gọn gàng và thanh lịch của chiếc đồng hồ.

Kích thước gọn gàng và thanh lịch của phiên bản mới.

Cách mở cửa sổ trên mặt số này từng xuất hiện trong các bộ sưu tập của Patek Philippe. Trước đó, nhà chế tác từng tạo ra những chiếc đồng hồ bỏ túi với cửa sổ hiển thị lịch thẳng hàng dành cho thị trường Mỹ. Giới thượng lưu khi ấy hào hứng với những cỗ máy phức tạp nhưng dễ vận hành, có thể cung cấp các chỉ báo lịch vạn niên qua một cái liếc mắt.

Một phiên bản bỏ túi từ năm 1972 (No. P-1450) đang được trưng bày tại Bảo tàng Patek Philippe, sở hữu lịch định dạng “à l’américaine” (tháng, ngày, thứ). Tuy nhiên, chưa bao giờ Patek Philippe chế tạo chiếc đồng hồ đeo tay với lịch đầy đủ trên cùng một hàng như dòng Ref.5236P-001 mới.

Bộ chuyển động mới Calibre 31-260 PS QL.

Bộ chuyển động mới Calibre 31-260 PS QL.

Nhà chế tác đánh giá đây là kỳ tích về khả năng thu nhỏ, cũng như đánh dấu sự chinh phục nhiều thách thức về mặt kỹ thuật. Để kết hợp sự độc đáo với khả năng đọc chuẩn xác và độ tin cậy cao, các nhà thiết kế đã phát triển một bộ chuyển động tự động siêu mỏng Calibre 31-260 PS QL, nhấn vào mini roto lõm và mô đun tuỳ chỉnh, trên cơ sở ba bằng sáng chế được đăng ký.

Hệ đĩa hiển thị phức tạp của cơ chế lịch vạn thẳng hàng.

Hệ đĩa hiển thị phức tạp của cơ chế lịch vạn thẳng hàng.

Hệ thống hiển thị thẳng hàng được kiến tạo dựa trên bốn đĩa xoay (trong đó 2 đĩa cho ngày), được sắp xếp trên cùng một bề mặt. Theo đó, chỉ riêng cơ chế này đã đòi hỏi 118 bộ phận so với cách hiển thị lịch vạn niên thông thường.

Toàn bộ chi tiết cơ khí phức tạp này được bao bọc bởi bộ vỏ bạch kim đường kính 41.3 mm, hoàn thiện thủ công theo tiêu chuẩn cao nhất của Patek Philippe, đem đến tạo tác mạnh mẽ trong vẻ ngoài lịch lãm, sang trọng.

Vạn Phát

Tam Sơn là nhà phân phối chính hãng độc quyền thương hiệu Patek Philippe tại boutique Khách sạn Sofitel Legend Metropole, 15 Ngô Quyền, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Truy cập website, Facebook của Tam Sơn hoặc liên hệ: +84 24 3828 1010 để biết thêm thông tin chi tiết.

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hợp tác cung cấp giải pháp biến tần cho điện mặt trời áp mái

Doanh nghiệp dùng công nghệ để ‘chăm thượng đế’ mùa dịch