Cô bạn thân “bỗng dưng” có con và sự thật đau đớn khi biết được bố đứa bé chính là chồng mình

Sau hơn 10 năm là bạn thân thiết chia sẻ ngọt bùi, Hồng bỗng nhận ra Thanh – cô bạn thân từ thời đại học là một kẻ đã có dã tâm cướp chồng, phá hoại gia đình mình.

Hồng và Thanh là hai cô gái tỉnh lẻ lên Hà Nội học cùng lớp đại học, trong suốt 4 năm học đại học và đến lúc ra trường, hai cô bạn tri kỷ luôn chia sẻ mọi niềm vui, nỗi buồn cho nhau, coi nhau như ruột thịt.

Hồng đang làm kế toán cho một doanh nghiệp lớn, còn chồng là chủ một nhà hàng. Hai vợ chồng đã có nhà phố, xe hơi, con cái đề huề. Còn Thanh, dù vật chất đầy đủ, nhưng chỉ sau vài năm kết hôn đã li hôn, sống cảnh mẹ đơn thân với con gái.

Biết bạn buồn chuyện gia đình, vợ chồng Hồng và Thanh thường tổ chức đi chơi với nhau để chia sẻ, động viên bạn. Những lần như vậy, bạn bè chung thường trêu “chúng mày chung chồng à?”. Cả Thanh và Hồng đều hồn nhiên trả lời: “ừ, có vui cùng sẻ, có chồng cùng chia”, rồi nhìn nhau cười sảng khoái. Chuyện đáng lẽ đẹp “như mơ” về tình bạn, nếu như bí mật động trời không bị lộ tẩy.

Cách đây gần 2 năm, Thanh “bỗng dưng” có bầu và nói với người thân là tiếp tục làm mẹ đơn thân. Ngày Thanh sinh nở, cả hai vợ chồng Hồng gửi con cái, thu xếp công việc cả mấy ngày để qua chăm sóc bạn ở bệnh viện.

Cô bạn thân bỗng dưng có con và sự thật đau đớn khi biết được bố đứa bé chính là chồng mình - Ảnh 1.

Bất ngờ và đau khổ khi biết người thứ 3 lại chính là cô bạn thân từ hồi đại học. Ảnh minh họa

Đến buổi tiệc đầy tháng của bé Bông (con gái Thanh), thấy chồng sốt sắng chuẩn bị mọi thứ, Hồng mới để ý chồng cả buổi tiệc không tập trung ăn uống mà thỉnh thoảng nhìn về phía hai mẹ con. Hồng bắt đầu quan sát bé Bông có một số điểm giống với chồng ở đôi mắt và cái miệng, và có chút giống với con gái mình lúc nhỏ.

Đêm đó, hình ảnh bé Bông và thái độ khác lạ của chồng khiến Hồng trằn trọc không ngủ được, có điều gì đó bất thường trong mối quan hệ của chồng với bạn thân? Hồng nghĩ lại khoảng thời gian Thanh có bầu, cũng là lúc chồng mình có nhiều thay đổi, ít quan tâm đến vợ con, hay về muộn, bỏ bê nhà hàng…

Như có linh tính, Hồng dậy lén xem điện thoại của chồng, điều mà chưa bao giờ Hồng làm vì luôn tin tưởng. Nhật ký cuộc gọi giữa chồng và Thanh có cuộc kéo dài cả chục phút. Điều bất ngờ hơn đó là tin nhắn của Thanh mới gửi: “Hôm nay, hai mẹ con rất vui, cám ơn anh nhiều nhé”. Đáng lẽ, phải gửi cho mình, tại sao lại gửi cho chồng?

Mở một ứng dụng liên lạc trên điện thoại và xem phần tin nhắn, Hồng như chết điếng khi bắt gặp những dòng tin mùi mẫn qua lại giữa chồng và một nickname có ảnh đại diện là Thanh. Những đoạn tin nhắn xưng vợ – chồng, yêu đương như cặp đôi thủa đôi mươi. Không tin nổi vào mắt mình khi trong đó là một số bức ảnh chồng ôm ấp Thanh và bé Bông tại nhà Thanh.

Sáng hôm sau, Hồng gọi điện cho Thanh để làm cho ra nhẽ, nhưng Hồng cảm thấy sốc khi Thanh không hề xin xỏ mà lên giọng thách thức: “Chúng tôi yêu nhau lâu rồi, bé Bông cũng cần có bố, tôi sẽ làm mọi thứ để con tôi có bố”. Kể từ sau cuộc gọi này, Thanh đăng hàng loạt ảnh trên trang cá nhân chụp chồng Hồng và bé Bông như một gia đình hạnh phúc, công khai mối quan hệ ngang trái.

Bạn bè tới tấp nhắn tin, gọi điện hỏi han khiến Hồng suy sụp. Chưa dừng lại ở đó, Thanh còn bế bé Bông đến gặp bà nội để hai bà cháu nhận nhau. Ra yêu cầu trách nhiệm của nhà nội với chăm sóc, nuôi dưỡng cháu hiện tại và sau này.

Về phía chồng của Hồng, khi vợ đề cập đến ly hôn, anh ta cuống quýt xin lỗi, mong vợ tha thứ, không muốn gia đình tan vỡ. Anh ta một mực cho rằng đó là cảm xúc nhất thời, bị Thanh chủ động tất cả mọi chuyện. Dù nhiều lần muốn dừng lại, nhưng Thanh không chịu và “dọa dẫm” nếu vô tình cắt đứt sẽ làm lớn chuyện lên.

Bình tâm sau một thời gian sóng gió và cảm nhận được sự “ăn năn hối lỗi” của chồng, đồng thời không muốn ly hôn để cô bạn thân đạt được ý đồ cướp chồng của mình, Hồng tha thứ cho chồng. Về phía Thanh, sau một thời gian làm lớn chuyện, công khai “tranh giành” chồng với bạn thân, cuối cùng cũng phải chấp nhận thực trạng là người thứ 3, bất lực nhìn gia đình bạn thân vẫn yên ấm.

Điền Tâm

0 Reviews

Write a Review

tintucvietnam

Read Previous

Gục ngã khi biết “bí mật động trời” của chồng trong hội nhóm đồng niên

Read Next

Hỏi bồ “có dám rũ bỏ tất cả để làm lại từ đầu?” Anh im lặng rít thuốc, còn tôi ôm mặt khóc

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *