in

Chuyên gia tâm lý Nga chia sẻ bí quyết du lịch với trẻ em

Natalya Panfilova cho biết trong các chuyến đi, trẻ cần được thay đổi hoạt động sau mỗi 30-45 phút.

Trong một cuộc phỏng vấn với đài truyền hình Zvezda, chuyên gia tư vấn tâm lý, nhà tâm lý học gia đình Natalya Panfilova cho biết việc cả gia đình có trẻ nhỏ đi du lịch chung với nhau cho thấy dấu hiệu tốt của việc tổ chức cuộc sống gia đình. Panfilova nhấn mạnh, điều quan trọng để có một chuyến du lịch thoải mái với con trẻ là phải biết về đặc điểm tâm sinh lý của chúng và chuẩn bị trước các cách chuyển sự chú ý của trẻ trong hành trình dài.

Việc cả gia đình có trẻ nhỏ đi du lịch chung với nhau là dấu hiệu của việc tổ chức cuộc sống gia đình tốt. Ảnh: Pinterest

Việc cả gia đình có trẻ nhỏ đi du lịch chung với nhau là dấu hiệu của việc tổ chức cuộc sống gia đình tốt. Ảnh: Pinterest

Bà nói rõ, cha mẹ nên chấp nhận đặc điểm tâm sinh lý của trẻ em, là chúng cần thay đổi hoạt động sau mỗi 30-45 phút. “Mọi thứ không hề đơn giản với trẻ nhỏ. Tất cả phụ thuộc vào độ tuổi và chúng luôn muốn có những trải nghiệm mới. Ví dụ, nếu ở trên ôtô lâu, trẻ bắt đầu có những biểu hiện thất thường. Nếu đi tàu hoả, ta cần hướng sự tập trung và khiến trẻ bận rộn với thứ gì đó, nếu không, chúng sẽ bắt đầu tìm kiếm việc gì đó để làm”, Panfilova giải thích.

Nhà tâm lý học khuyên gia đình du lịch cùng con nhỏ nên chuẩn bị trước kế hoạch về cách chuyển đổi sự chú ý của chúng. Hoạt động thể chất là một cách tốt, vì vậy khi di chuyển đường dài bằng ôtô, nên dừng nghỉ để trẻ vận động. Sau khi đến nơi, Panfilova cũng khuyến khích phụ huynh lưu ý rằng, trong một môi trường mới và xa lạ, tất cả các hành vi theo thói quen của trẻ có xu hướng tăng cường. Một đứa trẻ hiếu động khi gặp các ấn tượng mới, sẽ càng cư xử hoạt bát hơn. Vì thế, cần phải để mắt đến chúng nhiều hơn, hoặc có những kế hoạch cụ thể.

Để tất cả mọi người cùng được nghỉ ngơi thoải mái hơn, phụ huynh nên dành nhiều thời gian với trẻ nhất có thể vào ban ngày, chơi các trò chơi hoặc tổ chức các hoạt động ngoài trời để khi về đêm, trẻ ngấm mệt và dễ dàng đi vào giấc ngủ.

Trung Nghĩa (Theo Zvezda)

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

‘Hoa hậu Hoàn vũ cao nhất’ hạnh phúc bên chồng con

Quang Minh bật khóc nức nở: “Tôi hối hận vì chuyện đã ly hôn”