Chung tay lan tỏa yêu thương giữa dịch Covid-19

Nhằm lan tỏa thông điệp yêu thương, các huyện ngoại thành Hà Nội và các tổ chức, cá nhân đã có nhiều hoạt động chung sức vì cộng đồng, kịp thời động viên các hộ nghèo, hộ có hoàn cảnh khó khăn, nhân lên niềm tin chiến thắng trong cuộc chiến chống dịch Covid-19.

Người dân xếp hàng nhận gạo tại cây “ATM gạo” ở xã Kim Chung (huyện Đông Anh).

Ở huyện Đông Anh, từ 8h ngày 18-4, tại sân thể thao thuộc khu nhà ở công nhân xã Kim Chung, huyện tổ chức cấp phát gạo tự động miễn phí cho công nhân, người lao động gặp khó khăn trên địa bàn. Tính đến đầu giờ chiều, đã có 650 suất gạo được phát cho người dân, mỗi suất 2kg. Số lượng người đến nhận gạo miễn phí tại cây phát gạo tự động khá đông, nhưng do khâu chuẩn bị chu đáo nên mọi người đều xếp hàng đúng khoảng cách chờ đến lượt. Đồng thời, huyện triển khai phát gạo trực tiếp tại nhà cho 2.499 hộ cận nghèo, 719 hộ có hoàn cảnh khó khăn ở tất cả các xã, thị trấn, mỗi hộ 10kg.

Chung sức hỗ trợ gạo cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn, huyện Đông Anh đã nhận được sự ủng hộ của nhiều doanh nghiệp, với tổng số tiền hàng trăm triệu đồng và hàng chục tấn gạo.

Sáng 18-4, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đan Phượng đã tiếp nhận 100 suất quà (mỗi suất trị giá 500.000 đồng) từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Trung Châu và 50 thùng mỳ tôm từ Trường Tiểu học Đan Phượng (xã Đan Phượng). Theo bà Phạm Thị Kim Oanh, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đan Phượng, toàn bộ số quà trên được đơn vị chuyển tới tặng các gia đình có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn huyện.

Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Đan Phượng tiếp nhận quà tặng từ Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 xã Trung Châu (huyện Đan Phượng).

Tại huyện Thanh Oai, Ban trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam huyện phối hợp với các đơn vị ủng hộ 5 triệu đồng cho Quỹ phòng, chống dịch Covid-19 của huyện, tặng 4.200 khẩu trang cho 21 xã, thị trấn; ủng hộ trực tiếp tại 4 điểm: Bệnh viện huyện, chợ Bồ Nâu (xã Thanh Văn); chợ Tam Hưng, chợ Rùa (xã Thanh Thùy) với tổng số 2.000 khẩu trang, 800 chai nước sát khuẩn. Ngoài ra, huyện Thanh Oai cũng tặng 16 tấn gạo cho các hộ nghèo, khó khăn trên địa bàn.

Huyện Thanh Oai hỗ trợ gạo cho các hộ nghèo.

Tại huyện Chương Mỹ, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện phối hợp với Huyện đoàn xây dựng 14 trạm rửa tay dã chiến miễn phí tại các trụ sở làm việc, nơi có đông người ra/vào trên địa bàn huyện, tổng trị giá 50 triệu đồng. Trước đó, Hội Liên hiệp phụ nữ huyện cũng đã trao tặng hơn 2.500 chiếc khẩu trang vải, hơn 200 chai nước rửa tay sát khuẩn, 100 bánh xà phòng cho cán bộ, hội viên đang tham gia công tác phòng, chống dịch và các trường học trên địa bàn.

Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Chương Mỹ tặng khẩu trang cho cán bộ, hội viên tham gia công tác phòng, chống dịch Covid-19.

Tại huyện Gia Lâm, theo ông Nguyễn Khắc Định, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện, huyện đã tổ chức các đoàn thăm và tặng quà cho 876 hộ cận nghèo, các trường hợp mắc bệnh hiểm nghèo trên địa bàn (gồm nhu yếu phẩm thiết yếu và 500.000 đồng/hộ). Toàn bộ số nhu yếu phẩm và kinh phí này là từ sự đóng góp của các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện trong thời gian qua.

Huyện Gia Lâm tặng quà hộ nghèo.

Riêng xã Phú Thị (huyện Gia Lâm) trong sáng nay đã trao tặng cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 nhu yếu phẩm thiết yếu và tiền mặt, với tổng trị giá trên 75 triệu đồng.

Nhóm PV Nông nghiệp

tintucvietnam

Read Previous

Những tình nguyện viên trẻ đầy nhiệt huyết tại ‘ATM gạo’

Read Next

Mở cửa ngành nào trước để phục hồi kinh tế sau dịch Covid-19?

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *