in

Chứng khoán rơi gần 39 điểm

Hơn 320 cổ phiếu giảm điểm khiến VN-Index lao dốc sâu, mất gần 39 điểm và trở về vùng giá trước chuỗi tăng nóng vừa qua.

Phiên giảm mạnh hôm qua đã kích thích dòng tiền bắt đáy mua ở vùng giá thấp khi thị trường chứng khoán vừa mở cửa sáng nay. Tuy nhiên, diễn biến này không kéo dài lâu vì tâm lý chốt lời quay lại và dâng nhanh từ cuối phiên sáng.

Bảng điện tử chậm cập nhật nên chỉ số đứng yên 30-60 phút rồi rơi một nhịp mạnh. Chỉ số đại diện cho sàn TP HCM nghỉ trưa trong sắc đỏ và tiếp tục bị nhấn sâu hơn khi giao dịch trở lại.

VN-Index đóng cửa tại 1.319,88 điểm, mất 38,9 điểm so với tham chiếu. Phiên giảm mạnh nhất kể từ cuối tháng 4 đến nay đã xuyên thủng hàng loạt ngưỡng hỗ trợ quan trọng, đưa chỉ số về vùng giá trước khi có mạch tăng nóng 6 phiên liên tiếp.

Diễn biến thị trường chứng khoán phiên 8/6. Ảnh: MAS.

Diễn biến thị trường chứng khoán phiên 8/6. Ảnh: MAS.

Số lượng cổ phiếu giảm áp đảo với 321 mã. Rổ VN30 ghi nhận 26 cổ phiếu đóng cửa dưới tham chiếu với biên độ phổ biến từ 2-6%. STB là mã duy nhất trong rổ này giảm sàn còn 28.600 đồng.

Theo thống kê của VNDirect, 10 mã ảnh hưởng tiêu cực nhất đến thị trường đã lấy của VN-Index hơn 23 điểm. Đứng đầu danh sách này là nhóm ngân hàng như CTG, VCB, TCB và các cổ phiếu trụ gồm VIC, HPG.

Hệ thống giao dịch của nhiều công ty chứng khoán bị treo nên thanh khoản sàn TP HCM trong phiên sáng chỉ hơn 16.000 tỷ đồng. Áp lực xả hàng được đẩy nhanh trong 2 giờ giao dịch còn lại, đưa thanh khoản hôm nay lên gần 30.300 tỷ đồng. Trong đó, khoảng 28.125 tỷ đồng được giao dịch bằng phương thức khớp lệnh. VPB, HPG, STB, TCB và MBB là những cổ phiếu có thanh khoản hơn 1.000 tỷ đồng.

Khối ngoại giữ mạch bán ròng 7 phiên liên tiếp. Giá trị mua vào của nhóm nhà đầu tư này là 1.764 tỷ đồng, trong khi bán ra xấp xỉ 2.130 tỷ đồng. HPG và DXG chịu áp lực bán mạnh nhất với giá trị lần lượt 319 tỷ đồng và 236 tỷ đồng.

Phương Đông

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Ấn tượng với khối đá “khủng” khắc hình gương mặt Nhà vua

Vợ của nhân tình nhắn tin khiến tôi tức nghẹn: “Cặp bồ mà không được quan hệ à, nhục lắm!”