in

Chứng khoán giằng co đầu tuần

VN-Index đảo chiều 5 lần trong phiên sáng, trước khi lùi sâu trong phiên chiều ngày 21/6, đóng cửa giảm hơn 5 điểm.

Khác với dự báo của các công ty chứng khoán, động lực tăng trong phiên cuối tuần trước không được nối dài sang tuần này. Áp lực bán tăng vọt từ đầu phiên nhấn chìm VN-Index sau ATO. Thị trường hồi phục lại sau đó nhưng xu hướng chính vẫn giữ giằng co. VN-Index tăng giảm liên tục gần tham chiếu, tạo ra đồ thị với những đường gấp khúc độ dốc cao.

Sang phiên chiều, sắc đỏ có phần ưu thế hơn. Nhiều nhà đầu tư mất dần kiên nhẫn, quyết bán khiến thị trường giảm mạnh hơn phiên sáng. Khi VN-Index lùi về vùng 1.370 điểm, lực cầu mới cân bằng lại đà bán. Tuy nhiên, các lệnh mua không đẩy cao khiến thị trường chỉ thu hẹp sắc đỏ, chưa đủ để vượt tham chiếu.

Chốt phiên, VN-Index giảm hơn 5 điểm (0,37%) xuống 1.372,63 điểm. VN30-Index giảm 0,2% xuống 1.478 điểm. Trên sàn Hà Nội, HNX-Index và UPCOM-Index cùng lùi về dưới tham chiếu nhưng biên độ không quá 1%.

VN-Index giảm hơn 5 điểm sau phiên 21/6. Ảnh: VNDirect.

VN-Index giảm hơn 5 điểm sau phiên 21/6. Ảnh: VNDirect.

Sắc đỏ chiếm ưu thế với 232 mã giảm trên HoSE, so với 173 mã tăng. Trong nhóm VN30, trạng thái không có sự khác biệt khi 17/30 mã bluechip dưới tham chiếu.

Dẫn đầu sắc xanh là một số mã vốn hóa lớn như NVL tăng 5,8%, PLX, MWG có thêm hơn 3%, FPT, MSN tăng trên 2%. Ngược lại, nhóm tài chính ngân hàng tiếp tục chứng kiến sự rút ra của dòng tiền. SSI, TCH giảm 3%, BID, BVH, VCB, CTG, HDB, TPB lùi dưới tham chiếu.

Thanh khoản sàn HoSE đạt hơn 22.600 tỷ đồng, trong đó nhóm VN30 giao dịch gần 11.000 tỷ. Khối ngoại hôm nay bán ròng hơn 1.000 tỷ đồng, tập trung vào HPG, NVL và VNM.

Minh Sơn

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Nhờ chồng bê chậu quần áo lên sân thượng vì cho con bú, anh buông 1 câu khiến bố đẻ cầm dép đuổi ra khỏi nhà

Kỉ niệm 3 năm yêu nhau, người yêu tặng tôi cú “liên hoàn sốc” khiến tôi điêu đứng