Chủ tịch Đà Nẵng vào khu cách ly thăm bệnh nhân chờ xét nghiệm virus corona

TTO – Ông Huỳnh Đức Thơ, chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, và phó chủ tịch Lê Trung Chinh mang đồ bảo hộ vào khu cách ly của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, kiểm tra và thăm hỏi các bệnh nhân đang chờ kết quả xét nghiệm virus corona.

Chủ tịch Đà Nẵng vào khu cách ly thăm bệnh nhân chờ xét nghiệm virus corona - Ảnh 1.

Ông Huỳnh Đức Thơ (giữa) trực tiếp vào khu cách ly đặc biệt thăm hỏi bệnh nhân chờ kết quả xét nghiệm virus corona – Ảnh: TẤN LỰC

Ngày 5-2, Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ cùng Phó chủ tịch Lê Trung Chinh và lãnh đạo Sở Y tế TP Đà Nẵng đã trực tiếp vào khu vực cách ly của Bệnh viện Phổi Đà Nẵng kiểm tra công tác phòng chống dịch viêm phổi do virus corona.

Buổi kiểm tra nhằm đánh giá khả năng tiếp nhận, điều trị và phòng chống dịch bệnh viêm phổi do virus corona tại Đà Nẵng.

Hiện tại, nơi đây có 28 bệnh nhân có các triệu chứng ho, sốt đang được cách ly theo dõi và chờ kết quả xét nghiệm virus corona.

Chủ tịch Đà Nẵng vào khu cách ly thăm bệnh nhân chờ xét nghiệm virus corona - Ảnh 2.

Ông Huỳnh Đức Thơ xem xét các khu vực chuẩn bị tiếp nhận bệnh nhân – Ảnh: TẤN LỰC

Ông Huỳnh Đức Thơ và ông Lê Trung Chinh trong trang phục bảo hộ đã vào bên trong khu vực cách ly đặc biệt thăm hỏi tình hình các bệnh nhân.

Sau một vòng thăm hỏi và kiểm tra, ông Huỳnh Đức Thơ đánh giá cao sự nỗ lực và tinh thần trách nhiệm, không quản ngại khó khăn của đội ngũ bác sĩ và nhân viên y tế trong việc ứng phó dịch bệnh.

Chủ tịch Đà Nẵng vào khu cách ly thăm bệnh nhân chờ xét nghiệm virus corona - Ảnh 3.

Ông Huỳnh Đức Thơ mang đồ bảo hộ – Ảnh: TẤN LỰC

“Tôi chỉ mang bộ đồ bảo hộ thời gian ngắn đã cảm thấy rất khó chịu, như vậy có thể thấy được sự vất vả của tập thể bác sĩ và nhân viên y tế làm việc cả ngày trong bộ trang phục này.

Các anh chị không quản ngại ngày đêm, sẵn sàng chấp nhận điều kiện làm việc cực nhọc giúp thành phố chặn đứng nguy cơ lây lan dịch bệnh. Nếu bệnh viện cần thiết có điều chỉnh gì để làm tốt hơn thì chúng tôi sẽ làm ngay”, ông Thơ nói.

Chủ tịch Đà Nẵng vào khu cách ly thăm bệnh nhân chờ xét nghiệm virus corona - Ảnh 4.

Ông Lê Trung Chinh, phó chủ tịch UBND TP Đà Nẵng, cũng mang đồ bảo hộ vào thăm bệnh nhân – Ảnh: TẤN LỰC

Bác sĩ Lê Thành Phúc, giám đốc Bệnh viện Phổi Đà Nẵng, cho biết trong số 28 bệnh nhân được cách ly theo dõi tại viện có 3 người có kết quả xét nghiệm âm tính với virus corona và đã ra khỏi khu cách ly. 25 người còn lại đang chờ kết quả dự kiến có vào ngày 6-2.

Bệnh viện này là nơi tiếp nhận cách ly ban đầu những bệnh nhân có triệu chứng sốt, ho và xác định dịch tễ. Sau đó, những người cần lấy mẫu xét nghiệm sẽ được đưa vào khu vực cách ly đặc biệt.

Chủ tịch Đà Nẵng vào khu cách ly thăm bệnh nhân chờ xét nghiệm virus corona - Ảnh 5.

Các lãnh đạo UBND TP Đà Nẵng vào từng phòng trong khu cách ly đặc biệt thăm hỏi bệnh nhân – Ảnh: TẤN LỰC

“Chúng tôi có 3 khu, có thể tiếp nhận 80-100 bệnh nhân, nếu cần sẽ có thêm một khu tiếp nhận 20 bệnh nhân nữa, tối đa là 120. Nếu lượng bệnh nhân vượt quá mức này thì chúng tôi sẽ trình Sở Y tế có ý kiến chỉ đạo tiếp”, bác sĩ Phúc cho biết.

Được biết, Bệnh viện Phổi Đà Nẵng đã được chọn làm điểm xây dựng bệnh viện dã chiến nếu dịch bệnh do virus corona lan rộng tại Đà Nẵng. Trong trường hợp đó, việc xây dựng và trang bị sẽ triển khai gấp rút trong vòng 15 ngày, nâng công suất tiếp nhận lên hơn 200 bệnh nhân.

Chủ tịch Đà Nẵng vào khu cách ly thăm bệnh nhân chờ xét nghiệm virus corona - Ảnh 6.

Ông Thơ biểu dương và lì xì đầu năm cho đội ngũ bác sĩ tại Bệnh viện Phổi Đà Nẵng – Ảnh: TẤN LỰC

Nguồn: Tuổi trẻ

tintucvietnam

Read Previous

Bàn giao nhiệm vụ Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Trị cho ông Hà Sỹ Đồng

Read Next

Bắc Bộ rét đậm, Nam Bộ có mưa trái mùa nhưng không cứu được hạn mặn

Leave a Reply

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *