in

Chủ thương hiệu sữa Kun đặt mục tiêu thu 5.000 tỷ đồng

Công ty Sữa Quốc tế kỳ vọng năm nay doanh thu và lợi nhuận tiếp tục tăng lên lần lượt 5.000 tỷ đồng và 530 tỷ đồng.

Theo tài liệu trình đại hội đồng cổ đông thường niên sắp tới, ban lãnh đạo Công ty cổ phần Sữa Quốc Tế – doanh nghiệp sở hữu thương hiệu Sữa Ba Vì và Kun – đặt mục tiêu doanh thu năm nay 5.000 tỷ đồng, tăng 30% so với năm ngoái. Lợi nhuận sau thuế được kỳ vọng tăng 6% lên 530 tỷ đồng.

Năm ngoái, doanh nghiệp này ghi nhận kết quả kinh doanh đột biến khi doanh thu tăng gấp đôi cùng kỳ lên 3.836 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế tăng 344% lên 502 tỷ đồng.

Ban lãnh đạo công ty nhận định dịch bệnh đã kìm hãm tăng trưởng của ngành sữa Việt Nam. Mức tiêu thụ sữa bình quân đầu người trong nước đang thấp hơn 18% so với các quốc gia lân cận, nhưng các dự báo cho thấy người tiêu dùng ngày càng quan tâm đến thực phẩm tốt cho sức khoẻ. Công ty kỳ vọng đây là nền tảng để mở rộng quy mô ngành sữa trong trung và dài hạn.

Công ty đề xuất không chia cổ tức năm 2020 dù lãi đậm, nhằm bổ sung vốn cho hoạt động đầu tư, sản xuất kinh doanh trong thời gian tới. Năm nay, công ty này dự kiến chia cổ tức bằng tiền mặt khoảng 40-80%.

Công ty Sữa Quốc tế thành lập năm 2004 tại Hà Nội. Sau đó 6 năm, công ty xây dựng nhà máy thứ hai tại Ba Vì và trở thành một trong những doanh nghiệp sữa tầm trung có sức ảnh hưởng tại khu vực phía Bắc. Năm 2014, công ty nhận khoản đầu tư 75 triệu USD từ VinaCapital và Tập đoàn đầu tư Daiwa (Nhật Bản) với hy vọng bật lên từ phân khúc tầm trung để lọt vào nhóm dẫn đầu trên thị trường. Tuy nhiên, kết quả kinh doanh thực tế lại không như kỳ vọng.

Doanh thu của công ty này đạt đỉnh trong hai năm đầu nhận đầu tư với thời điểm cao nhất gần 1.900 tỷ đồng. Nhưng hai năm tiếp theo, quy mô doanh thu thu hẹp còn khoảng 1.300-1.400 tỷ đồng và phát sinh khoản lỗ lớn. Giai đoạn tái cơ cấu 2018-2019 mang lại những nét tích cực khi có lãi trở lại với doanh thu tăng trưởng hai chữ số.

Phương Đông

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Hoàng Yến băng bó mặt, sợ hãi: “Tôi bật dậy thì thấy anh ta cầm con dao dí vào mặt mình”

Hơn 1500 người bơi khỏa thân dưới thời tiết 3 độ C