in

Chỗ kê tay – nơi gây ra nhiều mâu thuẫn trên máy bay

MỹHai hành khách ẩu đả để giành tay vịn, khiến máy bay phải quay đầu khi mới cất cánh.

Vụ việc xảy ra hôm 11/6 trên chuyến bay của hãng hàng không United Airlines bay từ San Francisco đến Las Vegas, được tài khoản có tên @Jack Krawczyk đăng lại trên Twitter. “Trong chuyến bay đầu tiên của tôi sau 15 tháng, máy bay đã phải quay đầu do hai hành khách xảy ra ẩu đả về vị trí đặt khuỷu tay trên tay vịn”, Jack viết.

Phát ngôn viên của United Arlines cho biết, vụ việc diễn ra ngay trước khi máy bay cất cánh. Hai người đàn ông ngồi cạnh tranh cãi về tay vịn giữa hai ghế. Sau đó, cuộc cãi vã trở thành ẩu đả, và cơ trưởng quyết định quay đầu máy bay trở lại sân bay khởi hành.

Cảnh sát đang can thiệp để đưa hai người đàn ông ra khỏi máy bay. Ảnh: @Jack Krawczyk/Twitter

Cảnh sát đang can thiệp để đưa hai người đàn ông ra khỏi máy bay. Ảnh: @Jack Krawczyk/Twitter

Sau khi máy bay hạ cánh, cả hai hành khách chưa xác định danh tính đã bị cảnh sát đưa ra khỏi máy bay và tạm giữ. Không hành khách nào bị thương, song hai người này không được tiếp tục bay nữa.

Vụ việc đã khiến cộng đồng tranh cãi về chỗ kê tay trên máy bay. “Đây là lý do tôi ghét du lịch hạng phổ thông. Các bạn đang nhồi nhét những người dân trí thấp vào những chiếc ghế rẻ tiền, hầu như không có chỗ để chân và cánh tay, và mong đợi họ bình thường?”, “Đi máy bay thật khổ. Bạn phải đến sân bay sớm. Họ đưa bạn lên máy bay trước khi đến giờ cất cánh. Không khí khô và loãng. Động cơ thì ồn”, một vài người dùng để lại bình luận gay gắt. Trong số đó, bình luận được nhiều người quan tâm là sự giải thích về việc ai mới là người “sở hữu” chỗ kê tay: “Quy luật rất đơn giản, người bên trong sẽ có cửa sổ, người ngồi giữa có hai tay vịn, người ngồi ngoài có tay vịn ở ngoài cùng và khu vực để chân”, song bình luận này để lại nhiều tranh cãi như “Người ngồi cạnh cửa sổ cũng cần tay vịn!”, “Chỉ cần hãng hàng không cung cấp chỗ kê tay rộng hơn”…

Ảnh minh hoạ: ViraHog/Youtube

Ảnh minh hoạ: ViraHog/Youtube

Trung Nghĩa (Theo NY Post)

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Vì sao Ngân hàng Nhà nước thay đổi cách xếp hạng các ngân hàng?

Bảo Anh nói với mẹ: Con không có tiền mẹ ơi, có đi làm đâu mà có tiền