in

Chính phủ đồng ý giảm giá điện, tiền điện do ảnh hưởng Covid-19

Dân trí

Chính phủ vừa đồng ý hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện đợt 3 cho các khách hàng sử dụng điện, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Chính phủ đồng ý giảm giá điện, tiền điện do ảnh hưởng Covid-19 - 1
Chính phủ đồng ý giảm giá điện, tiền điện đợt 3 (Ảnh: Nguyễn Mạnh).

Trong Nghị quyết do Phó Thủ tướng Lê Minh Khái ký và ban hành hôm nay (2/6), Chính phủ đồng ý hỗ trợ giảm giá điện, tiền điện cho một số đối tượng theo phương án Bộ Công Thương trình ngày 27/5.

Chính phủ giao Bộ Công Thương chủ trì, phối hợp với Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan tổ chức triển khai thực hiện theo đúng trình tự, thủ tục và quy định pháp luật, bảo đảm chặt chẽ, đúng đối tượng, không để trục lợi chính sách; chịu trách nhiệm toàn diện về nội dung, số liệu báo cáo và đề xuất.

Theo đó, cơ sở lưu trú du lịch sẽ được áp mức giảm giá bằng mức giá bán lẻ áp dụng cho các ngành sản xuất. Cơ sở cách ly không thu phí sẽ được miễn 100% tiền điện từ nay đến hết tháng 12. Cơ sở khám chữa bệnh cho bệnh nhân nhiễm, nghi nhiễm Covid-19 được giảm giá tiền điện 20% đến hết năm.

Như vậy, đây là lần thứ 3 Chính phủ giảm giá điện, tiền điện cho các khách hàng sử dụng điện của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN). Tuy nhiên, quy mô hỗ trợ lần này hẹp hơn đáng kể so với 2 lần trước đó.

Bộ Công Thương cho biết, việc thực hiện giảm giá điện, giảm tiền điện đã góp phần phục hồi kinh tế và hỗ trợ trực tiếp cho các khách hàng sử dụng điện trên cả nước, đặc biệt là các hộ thu nhập thấp, yếu thế trong xã hội, các cơ sở lưu trú du lịch…

Năm 2020, Bộ Công Thương đã hướng dẫn EVN giảm giá điện, giảm tiền điện trong 2 đợt, với tổng số tiền hỗ trợ giảm khoảng 12.300 tỷ đồng.

Trong đó, đợt 1 thực hiện từ ngày 16/4 – 16/7, việc giảm giá điện, giảm tiền điện được áp dụng cho khoảng hơn 27 triệu khách hàng sử dụng điện với tổng số tiền giảm khoảng 9.300 tỷ đồng.

Đợt 2 thực hiện từ tháng 10 – 12/2020, hỗ trợ giảm cho khoảng 25,4 triệu khách hàng sử dụng điện. Số tiền hỗ trợ đợt 2 khoảng gần 3.000 tỷ đồng.

Châu Như Quỳnh

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Chuỗi cung ứng ở châu Á còn tiếp tục căng thẳng

Hải Phòng, Quảng Ninh muốn tạm dừng tiếp nhận các chuyến bay từ TPHCM