in

Chị gái mới mua nhà bảo sang ở chung, được 2 tuần tôi liền bỏ đi luôn sau khi nghe anh rể nói chuyện

Tôi cứ nghĩ anh rể tiếp đón tôi vui mừng thật lòng, không ngờ phía sau đó là toan tính đáng sợ.

Nhà tôi có 2 chị em, chị gái năm nay 32 tuổi đã có chồng và 1 đứa con trai. Dù không phải dân tỉnh lẻ lên thành phố lập nghiệp, nhưng nhà tôi cũng ở vùng ngoại ô hơi xa trung tâm một chút nên chị em tôi thuê phòng ở chung từ hồi Đại học. Sau khi chị gái lấy chồng thì tôi ở một mình, công việc của 2 chị em đều ổn nên bố mẹ không phải lo nghĩ gì nhiều.

Cưới được 4 năm thì vợ chồng chị gái tích cóp được một khoản để mua chung cư trả góp. Mất mấy tháng tìm hiểu thì chị tôi mới chốt được một căn giá gần 2 tỷ đồng, không phải chung cư cao cấp nhưng cũng đủ tiện nghi, sạch đẹp, hiện đại, có tận 3 phòng ngủ. Anh chị trả trước một nửa, còn lại vay ngân hàng. Với tổng thu nhập hơn 50 triệu mỗi tháng, 2 anh chị thừa khả năng trả cả gốc lẫn lãi mà vẫn thoải mái chi tiêu.

Trước khi dọn về nhà mới thì chị gái có nói chuyện riêng với tôi, đề nghị tôi về ở chung tiện thể trông hộ chị đứa cháu. Có thêm tôi vào thì nhà cũng đông vui hơn, chị em gái có nhau tâm sự cũng tiện, tôi lại đỡ phí thêm một khoản tiền thuê phòng, để dành đấy cho nhiều việc khác quan trọng hơn.

Tôi hỏi chị xem ý anh rể thế nào, chị vui vẻ bảo anh không hề phản đối, còn sốt sắng kêu tôi dọn về sớm giúp anh chị sửa sang làm tiệc tân gia luôn, mời bố mẹ 2 bên đến chung vui cả nhà. Tôi trả phòng thuê trọ ngay lập tức và xách vali đến căn nhà mới của chị gái luôn.

Chị gái mới mua nhà bảo tôi sang ở chung, được 2 tuần tôi liền bỏ đi luôn sau khi nghe cuộc nói chuyện của anh rể - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Ở được 2 tuần thì tôi thấy rất hài lòng, nhà chị gái ở gần cơ quan nên đi lại nhanh chóng, đỡ hẳn khoản tắc đường. Buổi sáng tôi có thể thảnh thơi đi ăn, mua cốc cafe rồi đi bộ đến chỗ làm. Hôm nào anh chị bận thì tôi đưa cháu đến lớp, 2 dì cháu tung tăng hát ầm cả đường. Chiều tôi về sớm thì phụ chị nấu cơm, không thì tôi toàn ăn ngoài với bạn bè đồng nghiệp. Tôi có đưa thêm cho chị 2 triệu cho đỡ ngại, bảo là góp thêm chi phí sinh hoạt ăn ở. Ban đầu chị gạt đi, nhưng sau tôi kiên quyết đưa nên chị cũng cầm.

Cho đến tối qua, tôi đi làm về muộn nên mãi 9h mới lọ mọ mở cửa. Có vẻ như cháu tôi đã ngủ, đèn phòng khách tắt, khi đi ngang phòng ngủ của anh chị thì tôi bỗng nghe tiếng chị gái vang lên: “Em không đồng ý, đấy là em gái ruột của em, tại sao anh dám bắt nó trả tiền thuê nhà?”.

Anh rể thản nhiên đáp lại: “Nó đi thuê ở ngoài thì cũng phải trả tiền thế thôi, anh không có trách nhiệm phải cho nó ở chùa. Nó đưa mỗi 2 triệu góp tiền ăn còn lại nhà mình phải bỏ ra hết, thóc đâu mà đãi gà rừng? Nó không chịu trả thì cho nó ra ngoài ở”.

Chị tôi bực tức gắt: “Anh bị điên à? Làm thế anh không thấy quá quắt hả? Bố mẹ biết thì còn đâu mặt mũi? Nhà vợ chồng mình mua thì tự trả tiền, em nó ở cùng vài năm rồi cũng đi lấy chồng chứ ăn vạ mãi đâu”.

Nói xong chị đứng lên định ra ngoài, anh rể ném luôn cái điều khiển tivi xuống đất: “Không nói nhiều nữa, từ tháng này em bảo nó đóng tiền nhà đi. Vợ chồng mình trả góp hơn 20 triệu rồi, nó đóng thêm có 5 triệu nữa thì đáng bao nhiêu? Nó khoe đi làm lương 15 triệu đấy còn gì?”.

Nghe đến đấy thì tôi đã hiểu ra vấn đề. Anh rể tiếc tiền nhà phải trả góp hàng tháng nên bắt tôi đóng tiền chung, lấy cớ tôi ở nhờ để gánh nợ cùng. Tôi đâu phải đứa mặt dày vô liêm sỉ, tôi cũng có lòng tự trọng chứ!

Quay về phòng lặng lẽ gói ghém đồ đạc, tôi thấy thương chị gái vô cùng vì chắc chị đang rất khó xử. May là tính tôi đơn giản nên chẳng có gì nhiều ngoài quần áo với mấy cuốn sách. Xong xuôi hết thì tôi chờ cả nhà đi ngủ, xách vali ra ngoài thuê nhà nghỉ ở tạm. Từ giờ phải tự lập thôi, chắc tôi phải kiếm luôn cái nhà trọ mới mọi người ạ!

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Kích hoạt chuyển tiền nhanh bằng mã QR không cần nhập số tài khoản

Không có chuyện chăn gối giữa tôi và vợ