in

Chê chị dâu tương lai xấu xí, tôi bẽ bàng, xấu hổ khi nghe câu giải thích của anh trai

Nghe nhận xét có phần bộp chộp, thiếu suy nghĩ của tôi, anh tôi chẳng giận mà còn giải thích về lý do vợ chưa cưới lại xấu xí như thế.

Tôi có một người anh trai rất tốt. Anh ấy 32 tuổi rồi, cũng có nhà riêng, có xe ô tô nhưng chưa bao giờ công khai giới thiệu người yêu với cả nhà. Bố mẹ tôi hay hỏi han, bảo anh đưa con dâu tương lai về nhà ra mắt, anh đều cười cười cho qua chuyện.

Thế rồi hôm qua, anh đưa người yêu về chơi nhân dịp sinh nhật tôi. Cả nhà tôi nôn nao, hồi hộp lắm. Anh tôi kĩ tính, có tài thì chắc cũng lựa chọn người yêu có sắc, tuy không đẹp như hoa hậu thì cũng phải rất xinh xắn, dễ thương. Thấy dáng chị ấy ngoài cổng, chúng tôi đã hài lòng. Vóc dáng thanh mảnh, ăn mặc nhẹ nhàng.

Nào ngờ khi anh tôi dẫn chị ấy vào, cả nhà tôi nhìn nhau sửng sốt. Người yêu của anh tôi có một khuôn mặt nhăn nheo giống như từng bị bỏng. Đã thế, khi chị cười còn kéo căng lớp da ở miệng nên nhìn càng đáng sợ hơn. Bàn tay bên phải thì co rúm lại, chỉ còn 4 ngón. Bố mẹ tôi sốc quá nên lấy lý do hơi mệt để vào phòng nằm.

Chê chị dâu tương lai "xấu như ma cấu", tôi bẽ bàng, xấu hổ khi nghe câu giải thích của anh trai - Ảnh 1.

Nào ngờ khi anh tôi dẫn chị ấy vào, cả nhà tôi nhìn nhau sửng sốt. (Ảnh minh họa)

Vì sự xuất hiện của chị mà bữa tiệc diễn ra trong không khí gượng gạo, căng thẳng. Bố mẹ tôi thậm chí còn chẳng xuống ngồi ăn cùng. Anh tôi lại chiều người yêu, đến con tôm cũng lột vỏ bỏ vào bát sẵn. Anh còn bảo chị không nên để ý nhiều đến thái độ của bố mẹ, anh sẽ giải thích sau.

Khi chị ấy về rồi, tôi bực bội bảo anh trai hết người để yêu rồi hay sao lại đi yêu một bà cô xấu thế kia? Anh tôi thoáng ngạc nhiên, không nghĩ tôi lại phản ứng mạnh mẽ thế. Rồi anh ấy giải thích: “Hồi trước D (tên chị ấy) cũng xinh lắm. Nhà cô ấy bị cháy, cô ấy may mắn thoát chết nhưng khuôn mặt bị bỏng rất nặng. Em còn nhớ 3 năm trước, anh nói đi công tác 2 tháng chứ? Thật ra khoảng thời gian đó, anh chăm sóc D ở viện. Dù D không còn nhan sắc như trước thì vẫn là chỗ dựa tinh thần trong anh”.

Tôi kinh ngạc. Thì ra là thế. Nhìn cô gái xinh đẹp trong bức ảnh anh trai đưa, tôi càng bẽ bàng và ân hận vì mình đã nhận xét quá vội vàng. Giờ anh trai nói sẽ để D phẫu thuật thẩm mĩ rồi mới cưới. Nhưng tôi có nên tìm gặp chị, nói lời xin lỗi vì thái độ không tốt trong bữa tiệc không? Rồi phải làm sao để giúp anh tôi nhận được sự đồng ý của bố mẹ đây?

(thanhthuy…@gmail.com)

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Lệ “Mùa hoa tìm lại” lên tiếng về bức ảnh sexy bị chỉ trích “hư hỏng”

Thanh Lam khoe bờ vai gợi cảm, lộ hình xăm “hút mắt”