in

Chàng trai 18 tuổi bay vòng quanh thế giới trong 44 ngày

AnhTravis Ludlow, 18 tuổi 149 ngày, lập kỷ lục Guinness khi trở thành người trẻ nhất bay vòng quanh thế giới.

Travis Ludlow đến từ Ibstone, Buckinghamshire, Anh được sách kỷ lục Guinness thế giới ghi nhận là người trẻ nhất một mình lái máy bay vòng quanh địa cầu. Anh chàng khởi hành từ Teuge, Hà Lan vào ngày 29/5 và cũng hạ cánh xuống nơi này vào 12/7, hoàn thành nhiệm vụ trong 44 ngày. Nếu không vì Covid-19 bùng phát toàn cầu và làm trì hoãn kế hoạch, Ludlow đã thực hiện hành trình này từ tháng 6/2020.

Một trong những điểm đến mà chàng trai trẻ thích thú là Nga. Khi tôi ở Yekaterinburg, tôi ăn tối tại Lãnh sự quán Anh ở Nga, nơi khiến tôi cảm thấy mình như một vị khách VIP, Ludlow nói. Ảnh: Travis Ludlow/Times

Một trong những điểm đến mà chàng trai trẻ thích thú là Nga. “Khi tôi ở Yekaterinburg, tôi ăn tối tại Lãnh sự quán Anh ở Nga, nơi khiến tôi cảm thấy mình như một vị khách VIP”, Ludlow nói. Ảnh: Travis Ludlow/Times

Chuyến đi này Ludlow dừng lại ở 13 quốc gia gồm Hà Lan, Ba Lan, Nga, Mỹ, Canada, Greenland, Iceland, Anh, Ireland, Tây Ban Nha, Marocco, Pháp và Bỉ. Tại Texas, Mỹ, Ludlow được tiêm vaccine Covid-19 mũi thứ hai.

Ludlow đã đánh bại kỷ lục mà Mason Andrews, đến từ Louisiana, Mỹ lập vào tháng 10/2018. Khi lập kỷ lục, Andrews 18 tuổi 163 ngày. Để phá vỡ kỷ lục thế giới, tuyến đường Ludlow bay phải dài ít nhất 39.000 km. “Hạ cánh ở Gibraltar (lãnh thổ hải ngoại ở Anh) là một giấc mơ, và nó thành sự thật. Đây là nơi tôi luôn muốn đến và ngày tôi hạ cánh xuống đây cũng là ngày tôi đạt được tổng cộng hơn 40.188 km quãng đường bay, dài hơn 100 km so với chu vi trái đất. Thật là hai cột mốc quan trọng trong một ngày”.

Mỗi ngày, chàng trai trẻ đã bay liên tiếp 8 tiếng trên chiếc máy bay một động cơ Cessna 172 N5010 trong suốt chuyến đi. Ảnh: SWNS

Mỗi ngày, chàng trai trẻ đã bay liên tiếp 8 tiếng trên chiếc máy bay một động cơ Cessna 172 N5010 trong suốt chuyến đi. Ảnh: SWNS

Với việc chỉ có thể bay ở độ cao tối đa gần 5.000 m trong chiếc máy bay nhỏ của mình đồng nghĩa với việc Ludlow được tận mắt ngắm những khung cảnh ngoạn mục trong các chuyến bay. “Nó thật tuyệt vời. Một số cảnh tôi nhìn thấy thực sự rất đẹp như khoảnh khắc bay qua dãy núi ở Canada hay trên vùng hoang dã của Siberia”.

Tuy nhiên, chuyến bay của chàng trai trẻ không phải lúc nào cũng suôn sẻ. Ludlow phải đối mặt với thời tiết xấu gồm giông, bão, tuyết và không khí lạnh trên núi cao từng khiến máy bay của anh hạ độ cao gần 600 m chỉ trong 5 giây. “Nó thực rất mệt mỏi. Sau vài tuần bay một mình cả ngày, sự cô đơn bắt đầu ập đến với tôi. Tôi nhớ gia đình và bạn bè rất nhiều”. Nhưng điều may mắn là anh chàng đã gặp được rất nhiều người đáng mến tại các sân bay khi hạ cánh cũng như một số chủ nhà trọ tốt bụng ở Mỹ.

Bố anh, Nick Ludlow 59 tuổi, cho biết gia đình rất vui, tự hào với thành tích của cậu con trai. Còn người mẹ thì đang lên kế hoạch “tẩm bổ” cho cậu con trai vì đã gầy đi trông thấy sau hành trình lập kỷ lục thế giới.

Anh Minh (Theo Times)

Tiếp viên hàng không tiết lộ những điều ‘không thích’

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Người trẻ nhất du hành vũ trụ cùng tỷ phú Jeff Bezos là ai?

Bi kịch đau đớn của hai mỹ nhân phim người lớn: Bệnh tật, trầm cảm, tự sát trong tuyệt vọng