in

Chăm cháu ngoại được một tuần mà mẹ chồng đã phải truyền nước 2 lần, tôi bức xúc gọi điện báo cho em chồng thì nhận về cục tức nghẹn họng

Mẹ chồng tôi lớn tuổi, sức khỏe yếu, thế mà 2 cô em chồng bắt bà phải làm việc quá sức. Vợ chồng tôi đang rất lo lắng cho bà.

Vợ chồng tôi lấy nhau được 8 năm, có 2 con nhỏ, gia đình khá yên ấm. Chúng tôi làm nghề buôn bán, kinh tế khó khăn đủ bề, đang phải sống chung với bố mẹ chồng nhưng ăn riêng.

Chồng tôi rất thương bố mẹ, suốt thời gian tôi sinh 2 con, anh ấy không cho vợ đi làm, phải ở nhà chăm sóc con. Anh luôn bảo là mẹ vất vả cả đời nuôi các con rồi, giờ hơn 70 tuổi phải nghỉ ngơi, không thể bắt bà nuôi cháu được.

Tôi cũng đồng tình với quan điểm của chồng, vì vậy tôi luôn cố gắng chăm sóc con một mình mà không phải làm phiền đến bố mẹ.

Cách đây hơn một tuần, 2 cô em gái chồng lần lượt gửi con về cho bà nội nuôi. Một đứa cháu 17 tháng tuổi, một đứa được hơn 1 tuổi.

Mẹ chồng yếu lắm, suốt ngày chơi và đi tập thể dục mà cũng mệt. Nay phải thức đêm dậy sớm chăm sóc cháu ngoại nên sức khỏe càng sa sút. Ông nội chẳng bao giờ phụ bà việc gì, chỉ xem tivi, đến bữa ngồi vào ăn.

Mới có một tuần mà mẹ đã phải truyền nước 2 lần, tôi bức xúc gọi điện cho các cô em chồng về giải quyết hậu quả - Ảnh 1.

Tôi đã gọi điện cho 2 cô em chồng kể về tình hình sức khỏe của mẹ và bảo họ về đưa các cháu đi. (Ảnh minh họa)

Một tuần nay, mẹ chồng phải truyền nước 2 lần, sau khi tỉnh táo bà lại làm nhiệm vụ chăm các cháu. Cực lắm nhưng bà chẳng dám phàn nàn với ai. Bởi bố chồng rất nóng tính, đã không làm gì lại còn hay mắng mỏ bà.

Tôi phải nuôi 2 con nên cũng chẳng thể phụ mẹ chồng. Cứ tình hình này, tôi sợ sức khỏe của bà sẽ không trụ được. Tôi đã gọi điện cho 2 cô em chồng kể về tình hình sức khỏe của mẹ và bảo họ về đưa các cháu đi.

Thế nhưng em thứ nhất nói là vợ chồng phải đi làm, gửi con bà nội không thoải mái, bà ngoại vẫn yên tâm hơn. Em thứ hai trách tôi đang ghen ăn tức ở nên muốn đẩy các cháu ngoại đi cho bà có thời gian chăm sóc cháu nội phải không?

Tôi giận lắm, không ngờ vì lo lắng cho sức khỏe của mẹ, tôi lại bị các em chồng nghĩ xấu. Nếu mẹ cố quá tôi sợ sẽ phải nhập viện cấp cứu. Theo mọi người tôi phải thế nào với các em chồng, để họ đón các cháu đi, cho mẹ đỡ vất vả đây?

(myhao…@gmail.com)

Nguồn: aFamily

What do you think?

Written by Biên tập

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

‘Du lịch’ khắp TP HCM trong giãn cách

Em chồng vay 120 triệu trước khi đi du học, nợ 4 năm không chịu trả còn thèm khát 1 thứ khiến tôi tức điên