in

CapitaLand thâu tóm dự án tại Việt Nam và Pháp

CapitaLand chi 156 triệu USD mua lại dự án Somerset Metropolitan West Hanoi (Việt Nam) và Gambetta Paris (Pháp) nhằm mở rộng hoạt động lưu trú toàn cầu.

The Ascott Limited (thuộc CapitaLand) vừa ký thỏa thuận mua lại hai dự án tại Paris (Pháp) và Hà Nội (Việt Nam). Theo công bố của ông lớn này, giá trị 2 thương vụ khoảng 156 triệu USD. Việc mua lại hai dự án bất động sản được thực hiện thông qua Ascott Serviced Residence Global Fund (Quỹ đầu tư tư nhân của Ascott) với Qatar Investment Authority (Quỹ đầu tư Quốc gia Quatar). Sau hai thương vụ, tổng tài sản quỹ Ascott đang quản lý nâng lên gần 6 tỷ USD.

Dự án Ascott mua lại tại Hà Nội là Somerset Metropolitan West Hanoi, gồm 364 căn hộ dịch vụ đa dạng gồm studio, căn 1-4 phòng ngủ và penthouse. Dự án trên là một phần của khu phức hợp gồm thương mại và văn phòng, nằm trong khu trung tâm thương mại mới của Hà Nội. Somerset Metropolitan West Hanoi gần một số cơ quan hành chính cũng như trụ sở của các tập đoàn trong nước và quốc tế, cách Trung tâm Hội nghị Quốc gia Việt Nam khoảng 10 phút lái xe và Sân bay Quốc tế Nội Bài khoảng 30 phút lái xe. Dự kiến dự án “chìa khóa trao tay” sẽ vận hành năm 2024.

Phối cảnh dự án Somerset Metropolitan West Hanoi. Ảnh: CapitaLand.

Phối cảnh dự án Somerset Metropolitan West Hanoi. Ảnh: CapitaLand.

Dự án tại Paris, dự án Gambetta Paria sẽ được Ascott tân trang lại với tên gọi mới livelyfhere Gambetta Paris. Dự án gồm 139 đơn vị co-living tọa lạc trong một khu sôi động gần triển lãm, rạp chiếu phim, quán cà phê thời thượng và nhà hàng, nghệ thuật đường phố và tụ điểm âm nhạc. Co-living là mô hình sống hiện đại với những không gian chung chia sẻ chung với nhóm người có cùng sở thích hay công việc giống nhau. Khi sống chung, họ sẽ cùng nhau sử dụng một số không gian chung như bếp, phòng sinh hoạt và chia sẻ tiền thuê nhà. Với sự bổ sung này, Ascott có tổng cộng 16 khách sạn lyf với hơn 3.100 căn hộ tại 13 thành phố và 9 quốc gia ở châu Á Thái Bình Dương và châu Âu.

Ông Kevin Goh, Giám đốc Điều hành của CapitaLand về dịch vụ lưu trú cho biết, doanh nghiệp đang thấy động lực tăng trưởng mạnh mẽ từ doanh thu dựa trên phí quản lý quỹ (FRE) được tạo ra thông qua việc quản lý quỹ tư nhân, ủy thác khách sạn được niêm yết và phí định kỳ thu được từ quản lý tài sản. “Việc mua lại hai dự án tại Pháp và Việt Nam là phù hợp với tham vọng của Ascott trong việc mở rộng hoạt động kinh doanh lưu trú toàn cầu”, ông Goh nhấn mạnh.

Phối cảnh dự án livelyfhere Gambetta Paris. Ảnh: CapitaLand.

Phối cảnh dự án livelyfhere Gambetta Paris. Ảnh: CapitaLand.

Theo ông, với sự hiện diện tại hơn 190 thành phố trên 30 quốc gia, quy mô hoạt động của CapitaLand trên toàn thế giới giúp Ascott tiếp cận thuận lợi với các luồng giao dịch độc quyền. Doanh nghiệp đang tìm cách hợp tác với các đối tác cùng chí hướng để thành lập các quỹ mới nhằm mở rộng trong các loại tài sản như nhà ở cho sinh viên và co-living nhằm đẩy nhanh tốc độ tăng trưởng về hoạt động quỹ.

Ông Mak Hoe Kit, Giám đốc Phát triển Kinh doanh của Ascott, tin tưởng hai thương vụ mua lại mới tại Pháp và Việt Nam sẽ thành công. Doanh nghiệp này cũng tiếp tục tìm kiếm cơ hội đầu tư phù hợp vào tài sản lưu trú dài hạn tại các thành phố cửa ngõ quan trọng ở châu Á Thái Bình Dương và châu Âu.

Tại Việt Nam, Somerset Metropolitan West Hanoi sẽ nâng danh mục đầu tư của Ascott lên hơn 7.600 căn hộ tại 31 bất động sản trên 10 tỉnh, thành. Ngoài TP HCM và Hà Nội, Ascott còn có bất động sản tại Bình Dương, Cam Ranh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Hạ Long, Hội An, Nha Trang và Vũng Tàu.

Tất Đạt

Nhà đầu tư, khách hàng có thể tra cứu thông tin về hàng trăm dự án bất động sản, chủ đầu tư cùng hàng nghìn sản phẩm trên kho dữ liệu Vhome do VnExpress phát triển.

Nguồn: VnExpress

What do you think?

Written by admin

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

GIPHY App Key not set. Please check settings

Học vị giáo sư của “mỹ nhân vạn người mê” Trần Hảo bị nghi ngờ

Phong cách đường phố của hoa hậu Tiểu Vy